Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019. Việt Nhật xin hướng dẫn đầy đủ mọi kinh nghiệm giúp bạn trở thành một thợ sơn thực thụ.

Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019

Cách sử dụng cọ lăn sơn sao cho đúng nhất và đơn giản nhất. Đó là những điều mà bất cứ ai khi sử dụng những công cụ này đều đặt ra và muốn tìm hiểu. Việc sử dụng đúng sẽ mang lại cho mọi người chất lượng, thời gian và kinh tế. Khi mà các công trình đẹp hơn, thời gian thi công nhanh hơn và tiết kiệm được tiền vì tuổi thọ của dụng cụ được tăng cao.

Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019
Cọ lăn sơn là một dụng cụ quan trọng

Vậy thì khi bạn sử dụng những dụng cụ sơn này đúng cách bạn sẽ được những gì. Và như phần trên có nêu đó chính là:

 • Chất lượng bề mặt sơn được nâng cao: Bề mặt sơn mịn màng, không nổi bọt, không bị nứt theo thời gian.
 • Thời gian thi công nhanh chóng: Với một dụng cụ chất lượng thì quá trình thi công diễn ra liên tục và không gặp phải trở ngại nào. Từ đó giúp cho thời gian thi công thêm nhanh chóng hơn.
 • Tiết kiệm tiền: Khi sử dụng hoặc bảo quản không đúng thì dụng cụ thường hay hỏng. Và bạn phải mua lại những dụng cụ khác. Nhưng khi có cách sử dụng chính xác sẽ giúp cho tuổi thọ của nó tăng cao, tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc.

Sử dụng cọ lăn sơn đúng và chính xác

Có thể bạn đã từng xem trên sách vỡ, trên internet hay bất kì một nguồn nào khác về những cách sơn sao cho đẹp. Từ sơn chéo, sơn vòng, sơn nhiều lớp,…Để có thể cho ra đời những sản phẩm sơn chất lượng và đẹp mắt. Tuy nhiên thì đó cũng chỉ là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể làm quen mà thôi.

Ngoài ra bạn còn xem thêm video và bắt chước theo. Tuy nhiên thì kết quả lại không được như mong đợi của bạn. Vậy thì bạn nên xem qua những kinh nghiệm bên dưới đây. Để bạn có thể tự tin cho ra những đường sơn đẹp và sơn trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Điều quan trọng cần chú ý khi bạn hoàn thành công đoạn sơn là bề mặt phải hoàn toàn láng mịn. Hạn chế những lỗi cơ bản của việc sơn như màu không đều và bị hằn đường sơn. Chỉ cần làm tốt những điều đó thêm việc khéo tay thì đảm bảo bạn sẽ có được những bức tranh sơn không chê được.

Vậy ta cùng bắt đầu vào tìm hiểu những kinh nghiệm của cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019 nhé các bạn.

Cách sử dụng cọ lăn sơn đơn giản

Bước 1 : Chọn cho mình cọ lăn sơn tốt nhất và phù hợp nhất cho mình

Điều quan trọng đầu tiên mà một người thợ sơn chú ý đến chính là chất lượng dụng cụ của họ. Bởi theo họ, một dụng cụ chất lượng mới kết hợp chuẩn với tay nghề của họ và cho ra đời những công trình tốt nhất đẹp nhất. Chính vì vậy mà điều đầu tiên các bạn cần có chính là những con lăn sơn chất lượng.

Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019
Cần chọn một cọ lăn sơn tốt và phù hợp bạn nhé

Người ta có thể ví người thợ sơn như một người lính. Với súng là cọ lăn sơn và đạn là sơn. Với súng và đạn người lính chỉ cần đến trình độ bắn tốt là sẽ dành được mọi chiến thắng. Vì vậy đối với một người thợ sơn thì cọ lăn sơn cũng như một khẩu súng. Việc sở hữu cho mình một cây cọ lăn sơn tốt thì người thợ sơn sẽ tạo ra được những tác phẩm tuyệt hảo.

Đừng bao giờ tiếc tiền và sử dụng những công cụ rẻ tiền hay những công cụ “dã chiến” sử dụng một lần rồi cho ra đảo. Tôi có thể đảm bảo 100% với bạn rằng với những công cụ như vậy thì bạn chả bao giờ đạt được những đường sơn ra hồn.

Trong những bài viết và sản phẩm mà Việt Nhật giới thiệu trước đây. Tôi có giới thiệu sơ qua về rất nhiều dòng sản phẩm cọ lăn sơn. Với phần thân được làm bằng sắt cứng khiến cho những đường lăn của bạn thật chắc tay. Ống lăn ôm sát lồng sắt với lớp lông mịn được đánh tơi đều giúp giữ sơn tốt và cho ra những đường sơn mịn màng. Toàn bộ cọ lăn sơn dễ dàng vệ sinh và tái sử dụng được nhiều lần nếu bảo quản đúng cách và cẩn thận.

Đầu lăn sơn chất lượng cao dùng cho sơn chỉ tường
Chọn lựa dụng cụ sơn thật kĩ khi mình tự sơn nhà nhé

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị cho mình một thùng đựng sơn và một miếng lưới chuyên dụng. Những công cụ này sẽ giúp bạn tán và gạt bỏ sơn thừa trên ống lăn. Làm như vậy sẽ khiến cho không có sơn dư rơi vãi xuống sàn. Và cũng tiết kiệm được một phần nào chi phí bạn phải bỏ ra để mua sơn.

Không những vậy mà bạn còn cần một khay sơn chuyên dụng để đựng sơn. Tuy nhiên loại khay này chỉ thích hợp khi diện tích cần sơn của bạn chỉ là một diện tích nhỏ. Nếu diện tích lớn hơn như là cả một căn phòng thì thùng đựng sơn sẽ phát huy tác dụng ngay đấy.

 • Khi di chuyển thì thùng sơn sẽ ngăn không cho sơn đổ ra sàn gây vất vả khi dọn dẹp.
 • Thùng chứa được nhiều sơn hơn, hạn chế số lần tiếp sơn quá nhiều làm màu sơn không trùng khớp.
 • Việc nạp sơn từ cọ lăn sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn.
 • Khi cần nghỉ ngơi bạn chỉ cần dùng khăn sạch hoặc nắp thùng đầy kín lại tránh cho sơn không bị khô.

Bước 2 : Cách kiểm tra ống lăn sơn cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019
Cần kiểm tra thật kĩ cọ lăn sơn để không phải bực mình

Đối với một người mới hay một người đã từng sử dụng qua dụng cụ sơn thì đây cũng là một mẹo rất hay để chuẩn bị trước khi sơn đấy. Bạn sử dụng băng keo quấn quanh ống lăn rồi gỡ ra. Lớp keo sẽ kéo theo những sợi lông không dính và con lăn, từ đó khi bạn lăn thì đường sơn sẽ rất mịn màng. Nếu là một người kĩ tính thì bạn có thể làm thêm vài lần để có được một ống lăn không tì vết.

Và mẹo này thì không cần phải chú ý tơi việc đó là một cọ lăn sơn mới hay cũ mà chỉ cần là cọ lăn thì sẽ áp dụng được hết. Đây cũng chính là một mẹo mà không phải bạn cũng có thể học được ở bất cứ đâu. Ngay đến tôi cũng chỉ mới biết được thời gian gần đây qua ông bạn làm thợ sơn.

Nhìn chung lại thì khi bạn cần thay đổi một ống lăn thì việc chọn một ống lăn có chất lượng tốt là rất quan trọng. Và hãy chắc chắn rằng bạn mua được sản phẩm có uy tín chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Hãy gạt bỏ những loại ống lăn sơn kém chất lượng hoặc loại “mì ăn liền” xài một lần rồi bỏ. Vì nó sẽ mang lại cho bạn sự hối hận muộn màng.

Bước 3 : Bắt đầu sử dụng cọ lăn sơn

Giai đoạn 1: Dùng cọ lăn sơn lăn lên tường nào

Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019
Sơn những đường sơn cơ bản đầu tiên lên tường

Tiến hành nạp đạn vào súng !!! Ấy nhầm là tiến hành nạp sơn vào cọ lăn sơn. Tán đều nó trên lưới chuyên dụng hoặc khay để loại bỏ sơn thừa và hạn chế việc hằn đường sơn trên bề mặt sơn. Đặt cọ lăn sơn cách nền nhà từ 5 – 10 cm rồi kéo một đường sơn xéo lên cách trần nhà cùng một khoản 5 – 10 cm. Nếu trần nhà của bạn quá cao thì hãy nên cân nhắc một cán kéo dài nhé. Chúng ta cần phải có những đường lăn sơn kéo dài tránh ngắt quãng.

Khi sơn nên lưu ý đừng cố quá sẽ quá cố đó. Nên sơn trong tâm sức và đừng rướn người quá nhiều thì bạn sẽ rất mau mất sức. Khi lăn lên trần thì chúng ta tiến hành lăn trở xuống và cũng theo hướng xéo, tránh ngắt quãng đường sơn sẽ không được đẹp.

Chú ý :

 • Không cần dùng lực đè vào cọ lăn đâu, hãy để cọ lăn nhả sơn một cách tự nhiên và nhẹ nhành nhất.
 • Mỗi đường lăn cần đè lên nhau 1/4 chiều rộng của ống lăn.
 • Trong giai đoạn đầu khi sơn nếu không đều và có vết hằn sơn. Đừng lo vì nó sẽ biến mất trong những bước sau thôi.

Giai đoạn 2: nạp sơn vào cọ lăn và bắt đầu lăn những đường sơn mới lên tường

Trước tiên đến với bước 2 thì bạn cần phải chắc chắn một điều rằng mảng tường mà bạn chuẩn bị sơn vẫn còn ướt. Hãy nạp thêm sơn và bắt đầu những đường lăn mới chồng lên những đường lăn cũ.

Chú ý :

 • Nhanh tay và nhanh tay để tránh việc sơn bị khô trên những đường sơn mà bạn đã sơn.
 • Khi thấy phần sơn đã khô thì mau chóng bước qua bước thứ 3 để làm láng và mịn mặt sơn nhé.

Giai đoạn 3: hoàn thiện những phần đã sơn

Trước khi lớp sơn bị khô bạn hãy mau chóng lăn lăn đều những mảng sơn đã lăn ở bước 1 và 2. Hãy nhớ thật đều và nhẹ tay, chỉ để chúng bám một lớp mỏng sơn mà thôi. Chú ý kĩ là bạn không được tiếp sơn trong bước này, vì nó sẽ làm lớp sơn không đều và đẹp.

Sau khi hoàn thiện được bước 3 thì những mảng tường tại bước 1 và 2 mà bạn sơn sẽ đảm bảo được độ hoàn thiện. Có được một sản phẩm đầu tay thật đẹp khi sơn nhé.

Giai đoạn 4: Hoàn thiện những cạnh tường chưa sơn

Sau cùng bạn cần lăn lại những cạnh tường mà bạn chừa lại từ bước 1. Đối với sơn cạnh tường này bạn chỉ cần nạp sơn 1 lần và sơn. Để có được đường sơn đều và đẹp cũng như trùng màu với mảng tường sơn lớn phía trên và dưới.

Đối với những mảng tường có không gian hẹp va nhỏ thì chỉ cần kéo một đường sơn dài. Sau đó sơn chồng lên bằng những đường sơn ngắn và liên tục.

Có thể bạn muốn xem thêm: Con lăn sơn thủ công và súng phun sơn nên dùng loại nào

Thông tin liên hệ mua cọ lăn sơn

Nếu bạn có nhu cầu và chưa tìm được một nhãn hàng nào thì hãy tìm đến Việt Nhật. Thông tin liên hệ với nhãn hàng chất lượng và giá rẻ dành cho bạn.

– Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật
– MST : 0315602255
– Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM
– Hotline : 0938.817.979
– Email : [email protected]
– Website : https://conlanson.com

Có rất nhiều sản phẩm của Việt Nhật hiện đang phân phối trên thị trường hiện nay. Kích thước hay mẫu mã là điều mà bạn có thể thoải mái chọn lựa. Cũng như mức giá cực kì cạnh tranh dành cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu trở thành nhà phân phối cho Việt Nhật thì rất đơn giản. Hãy liên hệ với Việt Nhật theo thông tin bên trên để được tư vấn bạn nhé.

Bạn đã tự tin bắt đầu chưa nào?

Chọn mua cọ lăn hoa văn ở đâu tại tphcm
Vậy là hoàn thành một bức tường rồi bạn nhé.

Trải qua bài viết bên trên về cách sử dụng cọ lăn sơn. Bạn đã có đủ tự tin để tự tay mình sơn phủ cho toàn bộ ngôi nhà của mình chưa nào. Hãy tự tin sơn và tích luỹ kinh nghiệm để đạt được những điều mà bạn thích.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.