Cọ sơn – Nhà phân phối Tân Việt Nhật tại TPHCM và toàn quốc

Cọ sơn hay còn gọi là chổi quét sơn. Là loại dụng cụ không thể thiếu của người thợ trong quá trình thi công xây dựng, trang trí hoặc tân trang vật dụng. Có rất nhiều chất liệu sơn, chất liệu bề mặt cũng như yêu cầu khi sử dụng. Tương ứng với đó là rất nhiều loại cọ sơn được sản xuất nhằm phục vụ yêu cầu.

co lan son long tho tan viet nhat gia re

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng lớn của người tiêu dùng. Cũng như giúp cho người tiêu dùng có thể tiết kiệm thật nhiều chi phí. Cọ sơn giá rẻ đã và đang được sản xuất cũng như phân phối trên cả nước.

Để đặt được chất lượng tốt nhất cho công trình và tiết kiệm được thật nhiều kinh phí. Hãy chọn lựa thật kĩ càng thương hiệu mà bạn sẽ chọn và sử dụng.

Cọ sơn là gì?

Cọ sơn là một dụng cụ có thiết kế bao gồm đầu cọ bằng thiếc và lông cọ. Được gắn cố định với phần cán cọ bằng gỗ hoặc nhựa. Khi thi công thì người thợ sẽ nhúng phần đầu cọ vào sơn và tiến hành quét lên bề mặt cần sơn.

Ứng dụng của loại dụng cụ này là rất lớn. Được sử dụng trong ngành xây dựng, trang trí nội thất, dân dụng và đôi khi là trong thực phẩm. Nói như vậy để bạn biết xác định được nhu cầu cần sử dụng và chọn loại cọ sơn chất lượng để sử dụng.

Lưu ý: tuyệt đối tránh mua và sử dụng các thương hiệu không được biết đến. Hoặc sản phẩm không có thương hiệu nhãn mác. Vì đây là lý do dẫn đến lãng phí kinh phí cũng như chất lượng công trình không đảm bảo.

Ưu điểm và nhược điểm của cọ sơn

1. Ưu điểm dụng cụ cọ sơn

 • Sử dụng tốt cho nhiều loại sơn ( sơn nước và sơn gốc dầu )
 • Có thể sử dụng cho dung môi và hóa chất
 • Tính ứng dụng cao từ xây dựng cho đến đời sống
 • Nhiều ứng dụng phong phú trong đời sống
 • Có thể ứng dụng cho việc nghệ thuật

2. Khuyết điểm dụng cụ cọ sơn

 • Thời gian thi công những công trình lớn rất lâu
 • Diện tích thi công nhỏ
 • Đòi hỏi có kỹ thuật trong việc quét sơn

Có bao nhiêu loại cọ sơn được sản xuất?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cọ được sản xuất và đưa vào tiêu thụ. Đó là cọ sơn sợi tự nhiên ( cọ sơn lông động vật ) và cọ sơn sợi tổng hợp.

Mỗi loại có những ứng dụng và tính năng riêng biết. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng để chọn lại dụng cụ thích hợp và tiết kiệm. Ngoài ra mỗi loại còn có các mức giá khác nhau. Người tiêu dùng có thể tính toán để chọn mua loại nào phù hợp nhất đối với kinh tế.

co lan son can nhua long heo tan viet nhat1. Cọ sơn sợi tự nhiên

Đâ là những loại dụng cụ cọ được sản xuất phần đầu cọ với các loại sợi tự nhiên. Sợi tự nhiên ở đây chính là các loại lông như lông heo, thỏ, chồn, đuôi ngựa,… Mỗi loại lông sẽ được xử lý và ứng dụng cho từng loại cọ riêng biệt.

Các loại lông sau khi được thu thập sẽ bó thành từng tép và cắt ra theo từng lọn với kích thước chuẩn. Tiếp tục được xử lý hóa chất và xén lại giúp đầu cọ được bằng phẳng hơn.

Sau khi được xử lý xong thì phần đầu cọ sẽ được đưa vào sản xuất. Được cố định chắc chắn với phần cán để cho ra đời một chiếc cọ sơn chất lượng. Dưới đây là các loại cọ quét sơn sợi tự nhiên:

1.1 Lông heo

Cọ lông heo là loại cọ được sản xuất chủ yếu phần đầu cọ bằng lông heo. Loài heo được sử dụng là loại heo có lông dài và phát triển nhanh hơn các loại heo thông thường. Được nuôi và chăm sóc chủ yếu để lấy lông và phục vụ cho ngành sản xuất cọ. Hiện nay đang có 2 loại cọ được sản xuất và phân phối là cọ sơn lông heo cán gỗ và cán nhựa.

Loại cọ sơn lông heo thường được ứng dụng rộng rãi trong sơn nhà, sơn vật dụng, vẽ trang trí, quét hóa chất hay dung môi,… Giá thành được xem là rẻ nhất trong các loại sợi khác.

1.2 Lông thỏ

Những chú thỏ được nuôi trong trang trại và được thu hoạch lông định kì theo thời gian cố định. Những sợi lông thỏ này là nguyên liệu chính để sản xuất nên đầu cọ cho loại cọ lông thỏ. Chúng ta cũng có 2 loại là cọ sơn lông thỏ cán gỗ và cán nhựa.

Đặc tính mềm mại của lông thỏ và thấm hút tốt khiến nó được ứng dụng nhiều cho sơn gốc dầu. Vì vậy nếu bạn đang thi công với chất liệu sơn gốc dầu là vô cùng hợp lý.

1.3 Lông ngựa

Lông đuôi ngựa được ứng dụng chủ yếu sản xuất cọ vẽ. Đặc tính mềm mại, thấm hút và nhả sơn cực tốt của loại lông này nên nó được sử dụng cho việc vẻ. Một phần nữa chính là giá thành của lông đuôi ngựa cũng không rẻ. Vì vậy mà sử dụng sản xuất cọ vẽ lông ngựa là hợp lý nhất.

Ngoài ra lông đuôi ngựa còn được sử dụng để sản xuất bút lông, bút viết thư pháp,…

1.4 Lông chồn

Lông chồn có độ mềm mịn cực kì cao. Chính vì vậy mà chúng được ứng dụng cho các loại cọ trang điểm. Độ mềm mịn cao của lông chồn giúp cho lớp phấn trang điểm được táng đều và mịn. Khiến các chị em phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.

1.5 Các loại lông tự nhiên khác

Còn rất nhiều các loại lông và sợi tự nhiên khác được ứng dụng để sản xuất cọ sơn sợi tự nhiên. Mỗi loại sợi có những đặc tính khác nhau sẽ được sản xuất nên những chiếc cọ chuyên biệt.

Những chiếc cọ này được ứng dụng cho từng loại công việc khác nhau. Việc này mang lại kết quả tốt nhất cho người sử dụng.

Kích thước cọ sơn chuẩn

Để tiện cho việc thi công thì cọ sơn có rất nhiều kích thước. Chọn lựa kích thước phù hợp cho công việc sẽ giúp bạn thi công dễ hơn, nhanh hơn và đạt chất lượng hơn.

Các kích thước cọ sơn chuẩn:

 • Cọ sơn 4 inch
 • Cọ sơn 3 inch
 • Cọ sơn 2.5 inch
 • Cọ sơn 2 inch
 • Cọ sơn 1.5 inch
 • Cọ sơn 1 inch

Cấu tạo cọ sơn và quá trình sản xuất

1. Phần đầu cọ sơn

Những loại sợi tự nhiên, sợi nhân tạo được sơ chế và cắt theo kích thước chuẩn. Những sợi lông này được cho vào máy trộn lẫn lại với nhau. Điều này giúp phần đầu cọ sơn trở nên dày hơn, đều hơn. Một đầu cọ thuộc nhóm cọ sơn cao cấp sẽ được trộn nhiều loại sợi với nhau để tăng chất lượng thi công.

Những phần lông sau khi được xử lý sẽ được chia thành từng tép để chuyến qua công đoạn sau.

2. Phần cổ cọ sơn ( Ferrule )

Cổ cọ sơn là phần thiếc hoặc kim loại bất kì nối phần đầu cọ với thân cọ. Một tấm kim loại được tạo hình hộp chữ nhật với 4 cạnh để kết nối đầu và thân. Phần thân của cổ cọ quét sơn có dập nổi những đường gân để tránh sơn chảy xuống thân cọ.

Sau khi lắp phần đầu và phần thân vào bên trong cổ cọ sơn. Một mảnh gỗ nhỏ được nêm vào bên trong phần cổ với mục đích cố định. Cũng có thể sử dụng keo dán để cố định nhưng có tỉ lệ ảnh hưởng đến chất lượng lông.

Đây là khâu quan trọng nhất trong các khâu quyết định chất lượng cọ sơn có tốt hay không. Sau khi phần keo kết dính đã được hong khô chúng ta tiến hành qua khâu tiếp theo.

3. Phần cán cọ sơn

Cán cọ sơn thường được sản xuất từ gỗ hoặc nhựa. Với giá thành chênh lệch giữa cán gỗ và cán nhựa để bạn có thể chọn loại thích hợp nhất. Dựa vào điều kiện kinh tế mà bạn hãy chọn lựa.

Để sử dụng cho việc sơn nhà cửa hoặc vật dụng thì sẽ chọn loại càn gỗ. Còn nếu sử dụng cho việc sơn trang trí thì thông thường sẽ chọn loại cán nhựa.

Ở khâu trước sau khi cố định bằng mảnh gỗ và keo dán thì thân cọ sẽ được cố định với cổ cọ bằng đinh. Như vậy giúp cọ sơn trong quá trình sử dụng sẽ không bị bung ra.

Hướng dẫn sử dụng cọ sơn trong thi công

Việc sử dụng cọ sơn nếu nói khó thì cũng không khó những nếu nói dễ cũng không phải dễ. Sẽ khó nếu bạn không nắm được những bước sử dụng cọ sơn cơ bản và sẽ dễ nếu bạn đã nắm rõ.

co lan son gia re can nhuaNhững bước sử dụng cọ sơn cơ bản nhất:

 • Bước 1: Loại bỏ bụi và lông thừa còn dính bên trên phần đầu cọ.
 • Bước 2: Rửa sạch đầu cọ với dung môi vệ sinh hoặc xăng thơm.
 • Bước 3: Nhúng đầu cọ vào sơn cho sơn thấm đều vào lông cọ.
 • Bước 4: Tiến hành quét sơn phủ lên bề mặt cần sơn.
 • Bước 5: Sau khi lớp sơn đầu tiên khô tiếp tục quét thêm 1-2 lớp sơn nữa.
 • Bước 6: Vệ sinh cọ sơn và bảo quản cọ sơn cho lần sử dụng tiếp theo.

Hướng dẫn vệ sinh cọ sơn với 3 cách đơn giản

1. Sử dụng dung môi làm sạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Cọ sơn đã sử dụng
 • Dung môi làm sạch sơn
 • Vải hoặc khăn giấy
 • Chén, tô hoặc vật dụng đựng chất lỏng
 • Găng tay dùng 1 lần

Các bước tiến hành:

 1. Loại bỏ sơn thừa ở phần đầu cọ sơn.
 2. Đổ một ít dung môi vào tô hoặc dụng cụ đựng chất lỏng. Sau đó nhúng phần đầu cọ sơn vào dung môi.
 3. Khuấy đều đầu cọ sơn trong dung môi cho sơn tan ra.
 4. Rửa lại bằng nước sạch.
 5. Dùng vải hoặc khăn giấy lau khô.
 6. Vuốt lại phần lông cây cọ sơn và cất đi cho lần sử dụng tiếp theo.

2. Sử dụng giấm trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Giấm trắng
 • Nồi nấu
 • Bếp lò
 • Cây cọ sơn đã sử dụng
 • Vải hoặc khăn giấy
 • Găng tay sử dụng 1 lần

Các bước tiến hành:

 1. Loại bỏ sơn thừa có trên phần đầu cây cọ sơn
 2. Đổ giấm vào nồi và bật lửa đun sôi lăn tăn
 3. Cho cây cọ quét sơn vào nôi đu trong ít phút ( đậy nắp tránh mùi dấm kó chịu )
 4. Lấy cọ sơn ra rửa lại với nước sạch
 5. Dùng vải hoặc khăn giấy lau khô
 6. Vuốt thẳng lại phần lông và cất đi cho lần sử dụng tiếp theo

3. Sử dụng nước xả làm mềm vải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1/8 cốc nước xả làm mềm vải
 • 4 cốc nước ấm
 • Chén, tô hoặc vật dụng đựng chất lỏng
 • Vải hoặc khăn giấy
 • Cây cọ quét sơn đã sử dụng

Các bước tiến hành:

 1. Loại bỏ sơn thừa càng nhiều càng tốt ở phần đầu cọ sơn
 2. Pha 1/8 cốc nước xả vải với 4 cốc nước ấm
 3. Nhúng cọ sơn vào dung dịch và khuấy đều cho tan sơn
 4. Rửa sạch lại cọ sơn với nước sạch
 5. Dùng vải hoặc khăn giấy lau khô cọ sơn
 6. Vuốt thẳng phần lông và cất đi cho lần sử dụng tiếp theo

Những điểm cần lưu ý khi chọn cọ sơn

Thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của hầu như tất cả những khách hàng. Từ loại cọ sơn sợi tổng hợp cho đến cọ sơn sợi tự nhiên.

co son long tho 2 inch

Hẳn trong chúng ta đều không muốn chọn phải sản phẩm cọ sơn kém chất lượng. Bởi nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ gánh lấy hậu quả như:

– Bề mặt sơn xấu, trầy sước, không đều màu,…

Dụng cụ cọ sơn dễ bị hư hỏng, tuổi thọ kém và độ bền không được lâu.

– Tốn kém tiền bạc khi phải mua cọ sơn chất lượng khác.

– Đón nhận cảm giác bực tức khi sử dụng cọ sơn thi công.

Để tránh những điều trên Việt Nhật xin chia sẻ với các bạn những điểm cần lưu ý khi chọn mua cọ sơn.

Những lưu ý chi chọn mua cọ sơn

1. Lưu ý chất lượng sợi đầu cọ sơn

Vấn đề đầu tiên là phải chú ý chọn cho đúng chất liệu sợi phần đầu sơn sao cho đúng nhu cầu. Nếu phải sơn loại sơn dung môi thì nên chọn loại cọ sơn sợi tự nhiên. Còn nếu sơn gốc nước thì chỉ cần chọn cọ sơn sợi tổng hợp là đã đủ nhu cầu.

Cọ sơn sợi tự nhiên cần xem xét kĩ đó có phải là loại sợi tự nhiên hay không. Và cũng nên xem xét chiều dài sợi cũng như màu sắc của loại sợi được sử dụng.

Còn đối với loại sợi tổng hợp thì nên xem sợi đầu cọ là sợi tổng hợp hay chỉ là nhựa kéo sợi. Bởi nếu là nhựa kéo sợi thì chất lượng công trình sơn sẽ rất kinh khủng đấy. Mặc dù phần sợi làm rất giống với sợi tổng hợp.

co so can go 4 inch loai 1

2. Lưu ý đến phần cán cọ sơn

Hãy xem xét thật cẩn thận phần cán có chắc chắn hay không? Xem phần cán và phần sợi cọ sơn có được gắn chắc chắn hay không?

Bạn sẽ chẳng muốn thấy cảnh khi thi công mà đầu cọ và thân cọ mỗi thứ một nơi đúng không.

3. Lưu ý đến thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu cọ sơn được phân phối trên thị trường. Nếu chọn phải những thương hiệu giả hoặc những thương hiệu kém chất lượng thì không ai muốn đâu. Hãy chọn thương hiệu có tiếng và có kinh nghiệm trên thị trường. Bạn sẽ chẳng hối hận với những lưu ý khi chọn lựa đâu.

4. Lưu ý đến giá thành

Sau khi xem xét những lưu ý trên thì chúng ta nên xem xét đến vấn đề giá thành cọ sơn. Thường thì giá càng rẻ thì sẽ đi đôi với chất lượng bị giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên Việt Nhật là công ty phân phối cọ sơn giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy tham khảo những mẫu mã sản phẩm của Việt Nhật và đưa ra chọn lựa của mình. Cọ sơn Tân Việt Nhật, sự lựa chọn mà bạn chẳng bao giờ hối hận.

Có nên sử dụng cọ sơn giá rẻ hay không?

Trong thi công hoặc trong việc sơn sửa nhà và vật dụng nội thất. Ngoài nguyên liệu sơn chất lượng thì chúng ta cũng cần những dụng cụ chất lượng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí với những sản phẩm cọ sơn giá rẻ. Nhưng một vấn đề lớn hơn nữa đó là làm sao để chọn được loại cọ sơn giá rẻ chất lượng cao.

Việc chọn được sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ rất quan trọng. Bởi vì bạn sẽ hoàn thành công trình với chất lượng tốt nhất cùng với việc tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nghĩ đến điều này thôi là bạn đã thấy kích thích rồi đúng không nào.

Để chọn lựa được sản phẩm như chúng ta đang nói bạn cần phải chọn kĩ thương hiệu cung cấp. Bởi có rất nhiều thương hiệu trôi nổi trên thị trường vì lợi nhuận mà sử dụng nguyên liệu kém chất lượng để sản xuất. Những sản phẩm này mang đến những hậu quả khôn lường trong thi công.

Cọ sơn giá rẻ Tân Việt Nhật là một trong những sản phẩm được công ty Việt Nhật phân phối. Mang lại cho người tiêu dùng những dụng cụ chất lượng với giá cạnh tranh. Như vậy có thể nói bạn nên sử dụng cọ sơn giá rẻ với 1 yêu cầu duy nhất chính là thương hiệu cung cấp chính hãng và uy tín.

Có bao nhiêu loại cọ sơn giá rẻ Tân Việt Nhật trên thị trường?

Hiện nay Tân Việt Nhật cung cấp đầy đủ các loại cọ sơn trên thị trường. Bao gồm các kích thước cọ sơn như sau:

 • Cọ sơn 4 inch
 • Cọ sơn 3 inch
 • Cọ sơn 2.5 inch
 • Cọ sơn 2 inch
 • Cọ sơn 1.5 inch
 • Cọ sơn 1 inch

Mỗi loại kích thước lại có những loại cán và lông cọ khác nhau để bạn lựa chọn. Mỗi loại có một mức giá khác nhau giúp bạn chọn được loại dụng cụ để sử dụng. Gọi ngay cho Việt Nhật thông qua Hotline: 0938.817.979 – 033.481.7979 để được tư vấn chi tiết và báo giá.

Địa chỉ phân phối cọ sơn tại TPHCM và toàn quốc

Cọ sơn hay còn gọi là cọ quét sơn được xem như một dụng cụ không thể thiếu. Bất kì một ứng dụng nào trong xây dựng hoặc trong cả đời sống đều xuất hiện hình bóng cọ sơn.

Nếu bạn có nhu cầu về loại dụng cụ này có thể liên hệ ngay nhà phân phối cọ sơn chất lượng cao Việt Nhật. Giá thành cạnh tranh và lợi nhiều nhất dành cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật
MST : 0315602255
Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM
Hotline :
0938.817.979-0355.468.468
Email : [email protected]
Website : https://conlanson.com

Đường đi đến công ty Việt Nhật