con lan son long ngan

Con lăn sơn nào quyết định chất lượng cho dự án sơn của bạn?

Trần Quang Thống – CEO của Việt Nhật đã nói về vấn đề này. Anh Thống đã chia sẻ cách chọn con lăn sơn để chất lượng dự án sơn đạt chất lượng tốt nhất.

Hỏi: Làm thế nào mà tôi có thể biết nên sử dụng con lăn sơn nào cho dự án sơn của mình?

Trả lời: Chất lượng của bề mặt sơn quyết định bởi độ dày của lớp lông ống lăn. Kích thước của con lăn cũng rất quan trọng. Bạn hãy chắc chắn chọn được loại con lăn sơn phù hợp với dự án của mình. Vì vậy bạn nên đọc kĩ bài này để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Và nhận những kết quả không như mong muốn.

con lan son long ngan su dung cho du an son
Các loại ống lăn với độ dày lớp lông

Con lăn sơn lông ngắn

Có khi nào bạn đứng bần thần trước cửa hàng dụng cụ sơn. Bỗng thấy thắc mắc tại sao một số con lăn sơn lông lại dài và một số con lăn sơn lại có lông ngắn. Và hơn hết chính là chúng có rất nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn.

Người sử dụng thường nhầm lẫn giữa 2 loại con lăn này. Và cũng chính sự nhầm lẫn này sẽ gây ra những sai sót trong việc thi công. Làm chất lượng của dự án sơn không được đảm bảo.

Chọn con lăn sơn lông ngắn phù hợp với dự án sơn:

– Tường xi măng, sàn, tường gạch, bề mặt gạch: Nên lựa chọn loại ống lăn sơn 3/4. Bởi vì bề mặt này cực kì hút sơn và dễ làm con lăn bị rách hoặc bị sơ nếu sử dụng. Chính vì vậy mà loại ống lăn 3/4 là loại thích hợp nhất. Điểm nổi bật chính là lớp lông dày sẽ giúp sơn thấm tốt hơn vào bề mặt. Sau khi hoàn thành thì bạn chọn loại ống lăn 1/4 để phủ một lớp sơn mỏng để tạo lớp áo.

– Trần nhà thạch cao, vách ngăn thạch cao: Ống lăn thích hợp nhất chính là loại 3/8.

– Tường bằng gỗ, tường bằng kim loại: Để tạo bề mặt sơn mịn màng và chất lượng thì con lăn 1/4 vô cùng thích hợp. Tạo bề mặt sơn mịn và đẹp.

– Bề mặt hẹp với diện tích thi công nhỏ: Con lăn mini là một sản phẩm thích hợp mà bạn có thể sử dụng.

– Bề mặt mịn được xử lý bột bả tốt: Ống lăn 3/4 sẽ là một sự lựa chọn cực kì tốt. Ống lăn này tạo ra một lớp sơn cực kì mịn, giúp chất lượng sơn của dự án sơn đạt tốt nhất.

Kích thước con lăn sơn cơ bản

Việc thi công một dự án sơn thì chúng ta có 2 kích thước cơ bản của loại dụng cụ này. Loại 9 inch ( 230mm ) và loại 4 inch ( 100mm ). Chỉ cần 2 loại con lăn có kích thước cơ bản này thì bạn có thể thi công một dự án.

Vậy thì ta nên ứng dụng 2 loại kích thước này như thế nào để sơn:

  • Con lăn sơn lớn 9 inch: Ứng dụng chủ yếu cho sơn trần nhà, tường nhà.
  • Con lăn sơn nhỏ 4 inch: Ứng dụng tốt nhất chính là cửa, nội thất, cửa, tủ.
2 kich thuoc co ban cua con lan son
Kích thước cơ bản của con lăn sơn

Bạn cần chọn lựa thật kĩ kích thước con lăn sơn một cách chính xác khi thi công dự án sơn. Loại lớn sẽ thích hợp cho bạn sơn những mảng tường có diện tích lớn. Hay con lăn sơn nhỏ thì thích hợp hơn với những mảng tường nhỏ, hẹp, diện tích không được lớn. Hoặc những vị trí mà bạn khó có thể thi công bằng những con lăn có kích thước lớn.

Tham khảo

Mẹo lăn sơn

Bây giờ bạn đã có những loại ống lăn sơn cũng như kích thước phù hợp với dự án. Dưới đây là vài mẹo nhỏ sẽ giúp cho dự án sơn của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

– Gắn ống lăn và khung con lăn bằng cách canh thật thẳng rồi ấn vào. Sau đó dùng tay vặn ốc cố định ống lăn trên khung con lăn.

– Sử dụng đầu tròn ống lăn nếu bạn không muốn bất kì một đường viền sơn nào xuất hiện.

– Điều chỉnh lực đè cho phù hợp với mảng sơn mà bạn muốn sơn.

– Tháo ống lăn ra khỏi khung con lăn và vệ sinh sạch sẽ cả 2 sau khi thi công xong.

– Sử dụng xà phòng và nước để làm sạch sơn dư thừa bám trên dụng cụ.

Bạn nên nhớ là luôn luôn sử dụng con lăn sơn chất lượng để thi công dự án sơn của bạn. Nếu có đủ khả năng về kinh tế thì bạn nên trang bị những dụng cụ chất lượng nhất.

Lựa chọn loại ống lăn có lớp vài sơn chắc chắn. Khi thi công bằng các loại dụng cụ sơn chất lượng. Bạn sẽ không bị lông của lớp vải rụng ra làm xấu và giảm chất lượng dự án sơn.

khi lựa chọn con lăn sơn, hãy thử nhiều nhãn hiệu khác nhau để thấy thoải mái nhất khi cầm. Nếu bạn là một người thợ thi công chuyên nghiệp. Thì cảm giác thoải mái khi cầm nắm con lăn là một điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ thi công được nhiều hơn, chất lượng dự án sơn tốt hơn và không bị mỏi tay hay chuột rút.

share post: