so sanh sung phun son va con lan son thu cong

Con lăn sơn thủ công và súng phun sơn nên dùng loại nào

Con lăn sơn Việt Nhật – Việc sử dụng con lăn sơn thủ công hay súng phun sơn luôn được người sử dụng đặt câu hỏi và muốn được trả lời. Bởi chỉ có câu trả lời chính xác nhất thì mới mang lại cho khách hàng ứng dụng chính xác nhất. Và lúc này bạn sẽ biết lúc nào nên sử dụng con lăn sơn thủ công và lúc nào nên sử dụng súng phun sơn.

so sanh sung phun son va con lan son thu cong
So sánh con lăn sơn thủ công và súng phun sơn

Nhìn chung thì 2 loại sản phẩm này đều có những tiện ích cũng như thuận tiện của riêng bản thân nó. Tuy nhiên thì ngoài những đặc điểm trong bài viết này thì còn dựa vào kinh nghiệm. Như vậy thì còn chờ gì nữa mà không đến ngay bài viết này để biết cách chọn lựa sản phẩm cho nhu cầu của mình.

Con lăn sơn thủ công là như thế nào?

Một con lăn sơn được sử dụng để sơn phủ bề mặt trong xây dựng và trang trí nội thất. Được ứng dụng hoàn toàn bằng tay thì được gọi là con lăn sơn thủ công.

Đầu lăn sơn chất lượng cao dùng cho sơn chỉ tường
Chọn lựa dụng cụ sơn thật kĩ khi mình tự sơn nhà nhé

Sản phẩm được khách hàng sử dụng để sơn phủ theo yêu cầu của bản thân và công trình. Giá thành của nó cũng phải cạnh tranh và dễ dàng chấp nhận được.

Súng phun sơn là gì?

Nói về sản phẩm súng phun sơn thì ta có thể hình dung ra nó là sản phẩm như thế nào. Hình dáng ra sao và cơ chế hoạt động cơ bản của loại sản phẩm súng phun này.

Một kiểu súng phun sơn khí nén trên thị trường
Đầu phun sơn của súng phun sơn

Với việc áp dụng khí nén trong bình khí, kết hợp với bầu chứa sơn và cò súng. Những bộ phần này giúp súng phun sơn bắn ra những tia sơn cực nhỏ giúp phủ kín bề mặt cần sơn ở cách 20cm – 25cm.

Loại sản phẩm này có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, việc áp dụng của nó lại rất rộng và phổ biến trong rất nhiều trường hợp cũng như công trình. Việc sơn phủ công nghiệp rất thích hợp để sử dụng loại sản phẩm này.

So sánh con lăn sơn thủ công và súng phun sơn

Các công cụ sơn nội thất đa dạng, được cải tiến với nhiều đặc điểm kỹ thuật, tính năng và hiệu quả sử dụng khác nhau. Con lăn sơn và súng phun sơn là 2 dụng cụ được sử dụng khá phổ biến, sử dụng cho sơn tường nội ngoại thất hiện nay, với những ưu nhược điểm khác nhau:

Con lăn sơn thủ công

Cọ lăn sơn thủ công
Cọ lăn sơn thủ công

Con lăn sơn được chia thành nhiều dạng: con lăn sơn truyền thống và con lăn sơn thông minh. Thiết kế dựa trên nguyên tắc hoạt động của rulo, với lớp vải bọc bên ngoài thấm sơn, lăn lên bề mặt tường tăng độ bám dính hiệu quả.

Con lăn sơn truyền thống chất liệu vải polyacrylic và polyester sử dụng cho sơn dầu và sơn nước. Sử dụng con lăn cần thấm sơn trên máng lăn, có thể để lại bong bóng sơn, gân vải trên bề mặt tường và yêu cầu kỹ thuật thao tác chuyên nghiệp. Lượng sơn rơi vãi khi sử dụng con lăn loại này khá nhiều, mất công vệ sinh. Tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên giá thành lại rẻ nhất chỉ vài chục nghìn, độ bền ổn định.

Con lăn sơn thông minh với lớp vải bọc là vải nỉ cao cấp được may quanh rulo con lăn sơn đồng thời là ống đựng sơn tiện lợi. Sơn được điều tiết từ từ, thấm đều không để lại bong bóng hay vết hằn cho hiệu quả lăn sơn tốt hơn. Sử dụng con lăn sơn thông minh đơn giản, chỉ cần cho sơn vào và sử dụng, không lo rơi vãi, lem sơn ra sàn nhà. Con lăn thông minh điều tiết sơn hiệu quả hơn, tiết kiệm sơn, tiết kiệm thời gian thao tác. Giá thành 350-400 nghìn/ bộ phụ kiện cho nhiều vị trí tường, góc và cạnh linh hoạt.

Cả con lăn sơn truyền thống và con lăn thông minh đều sử dụng chủ yếu cho tường nội ngoại thất, không sử dụng cho bề mặt kim loại.

Súng phun sơn cầm tay

Súng phun sơn cầm tay một công cụ tiện lợi
Súng phun sơn cầm tay một công cụ tiện lợi

Súng phun sơn cầm tay là thiết bị cơ học sử dụng điện năng, áp suất khí nén để phân tách sơn thành các hạt siêu mịn, được bắt ra bởi vòi phun với các chiều khác nhau. Hiệu quả cho nước sơn mịn, đều, không để lại bong bóng hay gân trên bề mặt. Súng sơn cầm tay linh hoạt sử dụng cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau: tường, kim loại, gỗ, kính cho hiệu quả sơn đẹp. Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức làm việc.

Súng sơn sử dụng năng lượng điện, tạo áp suất để chuyển hóa sơn thành dạng sương nhỏ. Điều tiết lượng sơn trên bề mặt, tiết kiệm sơn hơn cho quá trình làm việc, sơn các chi tiết dễ dàng hơn với nhiều đầu phun và dạng vòi phun khác nhau. Sử dụng súng sơn người dùng không cần chuẩn bị thêm dụng cụ đi kèm. Giá thành súng sơn khá đắt có thể lên đến vài triệu đồng.

Với những so sánh trên, có thể thấy, súng sơn cho hiệu quả sơn cao hơn cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Tuy nhiên giá thành đắt đỏ, nhiều người vẫn lựa chọn con lăn sơn thủ công. Sản phẩm con lăn sơn thủ công trở thành vật dụng được ưa chuộng bởi hiệu quả cao, giá thành phải chăng.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Các loại con lăn sơn thủ công của Việt Nhật
Các loại con lăn sơn thủ công của Việt Nhật

Con lăn sơn thủ công được bán ngày càng nhiều trên thị trường với nhiều nguồn cung khác nhau. Người dùng cần đánh giá sản phẩm để lựa chọn con lăn sơn chất lượng, giá tốt. Lưu ý khi chọn mua con lăn sơn:

  • Chất liệu vải phải thật chất lượng, không tưa lông, không rụng lông.
  • Khung con lăn chắc chắn
  • Đầu lô lăn phải cứng cáp và lăn đều tay
  • Giá thành phải chấp nhận được

Có thể bạn muốn xem thêm:

Súng phun sơn cầm tay và con lăn sơn thủ công với đặc trưng sử dụng khác nhau đã được đánh giá chi tiết. Tùy theo điều kiện tài chính, nhu cầu thao tác, thực hiện sơn đồ nội thất khác nhau mà người dùng có thể đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Khách hàng có nhu cầu, liên hệ với Việt nhật để được tư vấn chọn mua sản phẩm sơn nội thất phù hợp với yêu cầu công việc. Cam kết chất lượng và giá thành luôn ưu đãi nhất.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.