Mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bỡi tường thấm nước mưa

Hướng dẫn tự sơn chống thấm tường mốc

Với đặc trưng thời tiết Việt nam nồm ẩm, mưa nhiều. Hàng năm vẫn có những thời gian thời tiết nồm, tường toát mồ hôi, cùng vi nấm phát triển khiến tường nhà trở nên mốc đen, xanh xấu xí. Để tường mốc lâu ngày khiến không gian kém duyên và hỏng bề mặt tường, nhà ở.

Người dùng cần thực hiện sơn sửa lại tường với các dòng sơn chống thấm, chống nấm mốc để bảo vệ không gian sống sạch, an toàn và không bị nấm mốc. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho người dùng tự làm mới lại tường mốc với con lăn sơn nước cải tiến.

Tường thấm nước mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nhà
Tướng mốc hay thấm nước rất khó chịu

Nguyên nhân gây tường mốc cần biết

Mảng tường mốc đen, xanh, đỏ sẽ biến không gian nhà ở của bạn trở nên xấu xí. Nguyên nhân gây mốc tường có thể do nhiều lý do khác nhau:

Do quá trình sơn hoàn thiện quá sớm, tường vẫn còn ẩm, không thoát hơi nước. Khi sơn tường lên, sau thời gian dài sử dụng sẽ bị mốc, loang lổ.

Do thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt với thời tiết việt nam, nồm ẩm, mưa nhiều, hơi nước tích tụ lâu ngày trên bề mặt tường. Nước sơn hay vôi không chống mốc sẽ dẫn đến mốc tường các mảng lớn.

Do quá trình xây dựng công trình không chống thấm, chống ẩm hiệu quả, sử dụng vật liệu kém chất lượng, tường bị nứt vỡ khiến nước ngấm vào lâu ngày cùng điều kiện thời tiết sinh ẩm mốc. Người dùng cần xác định nguyên nhân vấn đề mốc ở tường để có biện pháp khắc phục hiệu quả. Đặc biệt nếu nguyên nhân do tường bị nứt, chống thấm không tốt ban đầu thì cần sửa chữa và khắc phục các vết nứt, chám, hoặc chống thấm ngoại thất, lót sơn bảo vệ và sử dụng sơn chống thấm, chống mốc cao cấp.

Chọn sơn nước chống mốc phù hợp cho tường nội thất

Cọ lăn sơn thủ công
Chọn loại cọ sơn nước thích hợp bạn nhé

Quá trình sơn nội thất khá quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền công trình, giảm thiểu các vấn đề rủi ro mốc tường, ẩm tường do điều kiện thời tiết. Việc lựa chọn sơn tường là yếu tố quan trọng mà các gia chủ hay người thi công cần tìm hiểu trước.

Các loại sơn sử dụng trong sơn tường nội thất cần lưu ý để đảm bảo tường không bị mốc, bảo vệ bề mặt tường hiệu quả:

Sơn lót – sử dụng trước khi hoàn thiện công trình, có tác dụng như một lớp bảo vệ tường đầu tiên trước khi sơn chính để chống thấm, chống nứt, cách nhiệt và tăng độ bám dính cho sơn lên bề mặt tường. Không sử dụng sơn lót là sai sót lớn trong sơn nội – ngoại thất.

Sơn nước chống thấm, khả năng chống mốc bề mặt – thị trường hiện nay có nhiều dòng sơn gốc nước có độ phủ cao, tạo một lớp màng bảo vệ bề mặt, chống thấm ngược, khả năng bám dính bụi thấm, dễ lau chùi… Người dùng cần chọn sơn có đặc tính trên sử dụng phù hợp cho nhu cầu chống thấm nội – ngoại thất nhà ở.

Cách sơn lại tường mốc với con lăn sơn cải tiến

Quá trình sơn lại tường đơn giản với sự hỗ trợ của con lăn sơn. Đặc biệt với sự cải tiến về cấu tạo, con lăn sơn thông minh nâng cao hiệu quả sử dụng của người dùng cho quá trình sơn nội thất. Thiết kế con lăn sơn cải tiến biến rulo lăn thành ống chứa sơn dung tích 0.7l tiện lợi, vừa chứa sơn vừa điều tiết ra lớp vải nỉ cao cấp bên ngoài để người dùng thao tác lăn sơn dễ dàng mà không cần sử dụng đến máng lăn.

Hiệu quả lăn cao: không để lại bóng nước, không vết xước, không nổi bọt, nước sơn đều, tiết kiệm sơn, không lo vương vãi cực nhọc cho quá trình vệ sinh.

Có thể bạn muốn xem thêm: 5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm

Người dùng cần lưu ý quá trình lăn sơn chống thấm với các bước quan trọng sau:

Bước 1: xử lý bề mặt, xác định nguyên nhân vấn đề tường bị mốc: cạo và loại bỏ vết mốc, sơn tường cũ, chám và bít lại các vết nứt, sử dụng vật liệu chống thấm bảo vệ, đảm bảo tường đã khô và phẳng mịn trước khi thực hiện sơn nội thất.

Bước 2: thực hiện sơn lót bề mặt tường với các loại sơn lót trắng cao cấp với khả năng chống thấm hiện có.

Bước 3: thực hiện sơn phủ nội thất sau khi lớp sơn lót khô. Sơn chống thấm cùng màu với màu sơn cũ. Pha sơn vào cốc đong theo tỉ lệ yêu cầu từ nhà sản xuất, không pha sơn quá loãng sẽ không bám dính. Đổ sơn vào ống rulo và đậy nắp. Thực hiện lăn sơn lên mặt tường: lăn từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Sử dụng quả lô chính cho mặt phẳng, con lăn gốc và cạnh cho các vị trí mép – góc tường. Sử dụng cán nối dài để linh hoạt sử dụng cho từng vị trí.

Bạn không phải là thợ cũng sẽ dễ dàng sơn lại mảng từng mốc kém duyên với sự hỗ trợ của con lăn thông minh cải tiến mới. Cấu tạo đặc biệt của dụng cụ hỗ trợ người dùng thao tác lăn sơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức mà vẫn đảm bảo nước sơn đẹp. Chú ý thực hiện theo đúng quy trình lăn sơn, chuẩn bị sơn nước chống thấm – chống mốc phù hợp. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ với Việt nhật để được tư vấn rõ hơn về con lăn sơn chính hãng, cách sử dụng và cách chống mốc tường hiệu quả.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.