Những lý do cơ bản khiến con lăn sơn hư hỏng giảm chất lượng

Con lăn sơn bị hư hỏng bởi những lý do gì?

Khi sử dụng hoặc bảo quản thì có vài lý do khiến con lăn sơn bị hư hỏng và không sử dụng được. Vậy những lý do đó là gì và phải làm sao để tránh chúng. Ngày hôm nay Việt Nhật xin giới thiệu đến bạn những điều đó trong bài viết này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được cho bạn có thật nhiều thông tin hữu ích.

✍ Lý do không nên sử dụng con lăn sơn bị hư hỏng

Sử dụng đúng cách giúp dụng cụ bền hơn
Sử dụng đúng cách giúp dụng cụ bền hơn

Không chỉ trong việc xây dựng mà trong bất kì một công việc nào khác. Sử dụng các dụng cụ hoặc vật dụng bị hư sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Từ việc giảm chất lượng kết quả cho đến những tai nạn lao động đáng tiếc. Vậy thì trong thi công việc sử dụng con lăn sơn bị hư hỏng hoặc không đạt chất lượng sẽ bị gì?

  • Giảm chất lượng công trình sau khi thi công là điều tất nhiên. Bề mặt sơn đương nhiên sẽ xấu và hư hỏng nếu bạn cố tình sử dụng.
  • Lãng phí tiền mua dụng cụ mới và nguyên liệu thi công bị hư hỏng.
  • Xác xuất nhỏ rất nhỏ có thể gây tai nạn lao động.

Với những gì mà Việt Nhật vừa nêu ra bên trên. Có lẽ bạn đã biết vì sao mình không nên sử dụng một sản phẩm con lăn sơn bị hư hỏng đúng không nào.


>>> Tân Việt Nhật hiện đang cung cấp rất nhiều dụng cụ chất lượng. Trong đó con lăn sơn giá sỉ được Tân Việt Nhật phân phối mạnh cho đại lý và nhà thầu xây dựng. Giá thành rẻ và chất lượng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất với những gì mà dụng cụ mang lại.


✍ Con lăn sơn bị hư do những lý do nào

Dưới đây Việt Nhật xin chia sẻ với các bạn những lý do cơ bản nhất và hay xảy ra nhất. Bạn có thể tham khảo và phòng tránh chúng nếu có thể.

✎ Nhiệt độ cao

Gần lửa khiến vải sơn bị hỏng
Gần lửa khiến vải sơn bị hỏng

Như các bạn đã biết thì đầu lăn sơn được làm bằng vải. Và loại vải được sử dụng có trộn thêm Polyester. Chính vì vậy khi gặp nhiệt độ cao thì sẽ bị hư hỏng ngay. Cho nên nếu con lăn sơn của bạn gặp phải nhiệt độ cao thì xem như hư hỏng hoàn toàn.

Vật cứng và sắc nhọn

Giữ con lăn sơn tránh xa vật sắc nhọn
Giữ con lăn sơn tránh xa vật sắc nhọn

Vải rất dễ bị hư hỏng bởi những vật cứng hoặc sắc nhọn tác động vào. Thí dụ như dao hoặc thanh nhọn đầu sẽ dễ làm đầu lăn bị rách vải.

Dung môi mạnh

Dung môi mạnh ( công nghiệp ) phá hủy cấu trúc vải
Dung môi mạnh ( công nghiệp ) phá hủy cấu trúc vải

Có những loại dung môi rất mạnh có thể làm tan chảy hoặc cháy xém phần vải. Đôi khi chúng ta vô tình sử dụng con lăn sơn cho những loại dung môi này. Chính điều này vô tình dẫn đến việc con lăn sơn sẽ bị hư hỏng nặng và không sử dụng được nữa.

Tác động lực quá mạnh

Không nên sử dụng lực quá mạnh
Không nên sử dụng lực quá mạnh

Mặc dù sản phẩm con lăn sơn có lẽ rất bền và chất lượng. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn sử dụng quá nhiều lực tác động cũng dẫn đến hư hỏng.

✍ Nên sử dụng con lăn sơn thế nào cho bền

Muốn sản phẩm và dụng cụ của bạn không bị hư hỏng thì ngoài việc sử dụng thì bạn cần vệ sinh cũng như bảo quản cho tốt. Chỉ khi những dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản đúng cách bạn mới không khiến cho chúng bị hư.

Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp những hộp đựng dụng cụ đúng chuẩn. Những thiết bị này có tác dụng chống lại những tác động bên ngoài đến dụng cụ. Từ đó giúp bảo quản dụng cụ tốt hơn và không để xảy ra hư hỏng hoặc giảm chất lượng.

>>> Xem nếu bạn thích: Top 3 cách làm sạch cọ sơn đơn giản nhất

Trên đây là một số thông tin thú vị về những nguyên nhân khiến cho con lăn sơn bị hư. Mong rằng với những thông tin này bạn có thể bảo vệ cho dụng cụ của mình sử dụng bền hơn.

share post: