Cac loai may ep cam vien Viet Nhat gia re

Máy ép cám viên GIÁ RẺ công xuất 6 TẠ cho 1 giờ sản xuất

Máy ép cám viên giúp bà con nông dân tiết kiệm được 60% chi phí trong chăn nuối. Khi bà con nông dân có thể tự sản xuất cám viên tại nhà mà không cần mua nữa. Những loại thức ăn gia súc mua ngoài cửa hàng đôi khi không tốt bằng tự chế biến tại nhà phải không bà con.

Trong bài viết này Việt Nhật xin giới thiệu đến bà con chiếc máy ép cám giá rẻ Việt Nhật. Bà con có thể thoải mái chế biến các loại thức ăn tốt cho gia súc. Sử dụng máy nén viên cám và chăm sóc đàn gia súc của mình chờ đến ngày xuất chuồng.

Cac loai may ep cam vien Viet Nhat gia re

1. Máy ép cám viên trên thị trường là gì?

Trong nông nghiệp thì chăn nuôi là một phần quan trọng không thể thiếu. Việc chăn nuôi đóng góp đến 60% việc cung cấp thực phẩm chỉ đứng sau việc sản xuất gạo. Để thuận tiện hơn trong việc chăn nuôi và cũng không cần phải tốn công đặt mua thức ăn gia súc. Bạn có thể sử dụng máy ép cám viên để tiện chăm sóc cho đàn gia súc của mình.

Máy ép cám viên là một thiết kế bao gồm: phễu đón nguyên liệu, máy nghiền, máy ép, màng chia viên cám, phễu rót thức ăn thành phẩm. Bên dưới máy còn có một màng lọc giúp nước từ nguyên liệu thoát ra ngoài. Đảm bảo vệ sinh cho máy và giúp máy thoát nước không bị hư hỏng.

mot so loai cam vien duoc san xuat
Sản phẩm cám viên thành phẩm

Khi sử dụng loại máy này người nông dân có thể tiết kiệm đến 60% chi phí bỏ ra cho thức ăn gia súc. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho những thức ăn gia súc đóng gói đôi khi không tốt. Khi sử dụng máy, gia súc sẽ được ăn những thức ăn tươi ngon nhất, tốt cho sự phát triển.

2. Lợi ích từ việc sử dụng máy ép cám cho việc chăn nuôi

Bà con nông dân còn đang lưỡng lự không biết có nên sử dụng máy ép cám viên phải không? Vậy thì hãy xem qua những lợi ích mà chiếc máy này sẽ mang lại cho bà con. Lúc đó chắc chắn bà con sẽ không ngần ngại sắm ngay 1 cái đâu. Việt Nhật có thể đảm bảo điều đó.

 • Bà con chăn nuôi có thể tự chế biến và sản xuất thức ăn gia súc theo công thức riêng của mình.
 • Chủ động thêm bớt các loại chất dinh dưỡng trong chăn nuôi. Nhanh chóng đáp ứng được cho đàn gia súc.
 • Tận dụng được những phụ phẩm nông nghiệp sau khi sản xuất. Tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí trong chăn nuôi.
 • Giá thành thức ăn thành phẩm rẻ hơn so với bán ngoài tiệm thấp nhất 20% và cao nhất là 40%.
 • Giảm chi phí sản xuất và tăng thêm thu nhập cho bà con mình khi chăn nuôi.
tu pha trong nguyen lieu de san xuat thuc an phu hop
Tự sản xuất thức ăn cho đàn gia súc

Nghe sơ qua các lợi ích bên trên thì bà con còn chờ gì nữa. Nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Việt Nhật để sở hữu cho mình chiếc máy ép cám viên giá rẻ nào.

3. Các loại máy ép cám viên giá rẻ Việt Nhật

may dun cam s150

Máy S150: Năng suất : 100 – 150kg / giờ.

Động cơ 3kw hoặc 3.5kw / điện 220v.

may dun cam s200Máy S200: Năng suất : 200 – 400kg / giờ.

Động cơ 4kw hoặc 5.5kw / điện 380v.

may dun cam s220Máy S220: Năng suất : 250 – 400kg / giờ.

Động cơ 5.5kw hoặc 7.5kw / điện 380v.

may dun cam s250Máy S250: Năng suất : 300 – 500kg / giờ.

Động cơ 5.5kw hoặc 7.5kw / điện 380v.

may dun cam s270Máy S270: Năng suất : 400 – 600kg / giờ.

Động cơ 11kw / điện 380v.

may dun cam s400Máy S400: Năng suất : 800 – 1000kg / giờ.

Động cơ : 30kw – 37kw điện 380v

may dun cam vien truc dungMáy đùn viên cám: Năng suất 80 – 100kg / giờ.

Động cơ 3.5kw /điện 220v.

4. Những câu hỏi khi sử dụng máy ép cám viên Việt Nhật

Trong quá trình sử dụng thì ai mà không có những lúc thắc mắc và biết hỏi ai. Dưới đây Việt Nhật xin chia sẻ 13 câu hỏi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng. Với câu trả lời cho những câu hỏi này, Việt Nhật mong rằng bà con sẽ có cách sử dụng máy ép cám đúng nhất.

4.1 Viên cám ép thành phẩm có khô chưa? Bảo quản viên cám trong bao lâu?

Câu hỏi đầu tiên cũng là câu hỏi mà bất kì một bà con nào khi mua máy đều hỏi. Theo như thông số của thức ăn gia súc dạng viên ngoài thị trường. Độ ẩm thích hợp nhất cho những viên cám này là 10% và có thể bảo quản được khoảng 6 tháng. Đó là đối với thức ăn đã được xử lý và bán trên thị trường.

Thức ăn cám viên được sản xuất bằng chiếc máy này có độ ẩm giao động trên dưới 8%. Độ ẩm này rất thích hợp để bảo quản trong ít nhất 7 ngày mà chưa xử lý. Và để bảo quản lâu hơn thì chúng ta cần cho thức ăn vào những bao kín, tránh tiếp xúc với độ ẩm hoặc ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: vì chúng ta sử dụng các loại nguyên liệu tươi rất tốt cho gia súc. Tránh việc bảo quản quá lâu khiến chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng bị giảm.

4.2 Có điều chỉnh kích thước viên cám được không?

Kích thước của viên cám có thể được bà con điều chỉnh một cách dễ dàng. Việc điều chỉnh không quá phức tạp và cũng chẳng đòi hỏi kĩ thuật quá cao siêu.

Việc thay đổi kích thước viên cám chỉ đơn giản là thay màng sàng của đầu ra. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bà con muốn viên cám của chúng ta có kích thước nào là có kích thước đó.

thay doi sang de thay doi kich thuoc vien cam
Mặt sàng tạo kích thước viên cám

Lưu ý: bà con cũng có thể điều chỉnh độ dài của viên cám với công tác có trên máy. Điều chỉnh độ dài thích hợp và máy sẽ tự động cắt cám thành những viên có độ dài theo ý bà con.

4.3 Máy bị tắc thức ăn tại sàng thì làm sao?

hop cau oto duoc su dung de san xuat may ep cam

Quá trình sử dụng máy thì sẽ có lúc thức thành phẩm bị tắc nghẽn ngay tại sàng. Những lúc thế này bà con đừng hoảng, chúng ta sẽ xử lý tình huống này trong vòng 1 nốt nhạc.

Khi xảy ra tình trạng như trên, hãy tháp sàng ra khỏi máy. Tiếp tục sử dụng máy khoan cầm tay mũi nhỏ hơn lỗ sàng để thông lỗ. Sau đó loại bỏ một số ít thức ăn nơi cửa sàng. Lắp sàng lại vị trí như cũ rồi khởi động lại máy. Như vậy là vấn đề về việc tắc thức ăn đã được giải quyết.

Lưu ý: nguyên liệu đưa vào sản xuất cần chú ý về độ ẩm phải từ 10% trở xuống. Tránh đưa vào máy nguyên liệu ướt sẽ dễ dàng làm tắc máy và phải vệ sinh nhiều lần.

4.4 Có ép được cám viên nổi dành cho thủy sản không?

Để ép ra viên cám nổi thường phải sử dụng máy ép chín, hoặc cho thêm chất tạo nổi như vỏ lạc. Vì vậy các loại máy ép cám viên này không ép được ra viên cám nổi, quý khách có thể cho thêm chất tạo nổi.

4.5 Gà con bao nhiêu ngày tuổi thì dùng được cám viên?

Khi gà con được 42 ngày tuổi là có thể cho ăn viên cám 3mm tự làm. Nếu là loại gà tam hoàng, đông tảo chỉ khoảng 28 ngày là có thể ăn được. Như vậy cám viên tự làm có thể sử dụng cho gà đẻ, gà thịt, gà chọi từ 42 ngày tuổi trở lên.

Ngoài ra để có thông tin chính xác hơn và tốt hơn cho đàn gà của mình. Bà con nên tham khảo thông tin tại trụ sở khuyến nông và của những kĩ sư nông nghiệp.

4.6 Vì sao cám viên tự làm rẻ hơn bán ngoài tiệm?

Khi sản xuất thức ăn gia súc công nghiệp. Sản lượng mà những nhà máy cho ra thành phẩm là cực kì lớn. Với nguồn thành phẩm lớn như vậy thì nguồn nguyên liệu địa phương chắc chắn là không đủ. Vì vậy mà những nhà máy sản xuất thức ăn gia súc phải nhập khẩu từ những nhà  cung cấp nguyên liệu. Tất nhiên với việc nhập khẩu như vậy thì giá thành đương nhiên sẽ cao hơn nguyên liệu địa phương.

he thong may ep cam vien tu dong

Bà con mua máy về nhà để sử dụng thì nguồn nguyên liệu chắc chắn là tận dụng phụ phẩm nông nghiệp. Vì vậy cũng không khó hiểu khi giá thành cám viên tự làm rẻ hơn ngoài tiệm.

4.7 Tỷ lệ thích hợp khi trộn nguyên liệu sản xuất cám viên là bao nhiêu?

Với tỉ lệ độ ẩm dưới 10% là tỉ lệ vàng giúp nguyên liệu kết dính lại với nhau. Nếu ướt quá thì máy sẽ bị tắc thức ăn, còn nếu khô quá thì nguyên liệu lại rời ra.

Cho nên bà con nên hỏi bên trụ sở khuyến nông xem cách xác định tỉ lệ độ ẩm thế nào.

4.8 Những nguyên liệu cơ bản trong việc sản xuất cám viên là gì?

Khi sử dụng máy ép cám viên thì bạn cần có một bảng nguyên liệu cơ bản sản xuất cám viên. Những nguyên liệu cơ bản như: cám, ngô hạt, rau, cỏ, cá tép, ốc vặn, bã bia, bã sắn, khô dầu lạc, bã đậu nành, vỏ cua, cơm thừa, thức ăn thừa, đầu cá, trứng tắc, xương gà,…

Vì trong máy có kết hợp với máy nghiền nên bạn không cần nghiền nguyên liệu trước. Chỉ cần cho trực tiếp nguyên liệu trực tiếp vào phểu là xong.

4.9 Vì sao máy ép cám viên Việt Nhật có giá rẻ?

san xuat tu nhung bo phan chat luong ben bi

Để sản suất ra các loại máy móc giá rẻ đảm bảo chất lượng, cần có một số yếu tố sau:

 • Sản xuất hàng loạt với số lượng lớn.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Tiết kiệm thời gian chuyển giao kỹ thuật, giải chuyền.
 • Sử dụng các loại máy móc chế tạo hiện đại nhất.
 • Tự thiết kế, tự chế tạo không cần phải mua bản thiết kế, không phải thuê kỹ sư.
 • Nhập nguyên liệu số lượng lớn với giá thành ưu đãi.
 • Công nhân chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm tay nghề cao ít bị lỗi.
 • Lắp đặt hàng loạt chuyên nghiệp, giảm chi phí nhân công.

Những chiếc máy ép cám chất lượng Việt Nhật luôn đảm bảo được những yếu tố trên. Vì vậy mà giá thành của sản phẩm rẻ hơn so với nhiều thương hiệu khác. Bà con có thể an tâm vì giá rẻ những chất lượng của máy luôn tốt và đạt được những chỉ tiêu tốt nhất.

4.10 Máy ép cám có thay thế bộ phận hỏng được không?

Máy bị hư hỏng 1 vài bộ phân và bạn lo lắng sẽ phải mua 1 chiếc máy hoàn toàn mới. Bạn đừng lo lắng về điều đấy. Vì máy được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Việt Nhật. Sau đó đặt mua những bộ phận bị hư hỏng và mang về thay cho máy.

4.11 Máy có sinh ra nhiệt độ hay không? Nhiệt độ sinh ra là bao nhiêu?

Máy có chức năng nghiền ép, vì vậy chắc chắn sẽ tạo ra ma sát khi nghiền. Quả lô và sàng sẽ miết nguyên liệu, vì vậy nguyên liệu càng cứng thì sẽ sinh nhiệt càng cao.

Thông thường ép các loại cám, rau sẽ sinh ra lượng nhiệt khoảng 40 – 60 độ C, nếu ép nguyên cứng như ngô hạt nhiệt độ sinh ra khoảng 60 – 70 độ C. Khi sử dụng máy công suất càng lớn, thì thời gian nghiền càng nhanh, vì vậy nhiệt sinh ra cũng thấp hơn.

4.12 Có nên sử dụng máy ép cám viên đã qua sử dụng?

Mua máy cũ chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn rồi, tuy nhiên có thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau : Không dõ nguồn gốc sẽ không được hỗ trợ, bảo hành, đồ cũ thì tuổi thọ sẽ thấp, có thể sẽ phải tính thêm cả phí thay thế, sửa chữa…

Vì vậy để mua máy cũ thanh lý thì không nên mua qua mạng, nếu mua lại của người thân quen thì cần xác định được nơi mua, thời gian bảo hành, kiểm tra động cơ…tuy nhiên mua máy cũ chắc chắn rủi do sẽ rất cao.

Lưu ý: Quý khách nên chọn mua máy mới để được đảm bảo máy sử dụng tốt, được hỗ trợ bảo hành, không phải sửa chữa, thay thế… quan trọng là công việc luôn được suôn sẻ.

4.13 Máy ép cám trục đứng và trục ngang khác gì nhau?

Các loại máy ép cám trục đứng hiện nay là loại công nghệ mới nhất, cho năng suất ép cao hơn, đặc biệt ép được các loại nguyên liệu thô, cứng như hạt ngô. Máy có chức năng nghiền ép, có đầu cắt trong đặc biệt nén chặt hơn so với loại trục ngang.

Máy ép cám trục ngang: Loại có đầu cắt, loại không có đầu cắt…đa phần chỉ ép được nguyên liệu đã nghiền thành dạng bột cám, không ép được ngô hạt. Chỉ có ưu điểm là ép được các loại nguyên liệu có độ ẩm cao như cua cá tép, thức ăn thừa…

5. Những lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên giá rẻ Việt Nhật

 • Sản phẩm chính hãng 100% chế tạo tại công ty.
 • Bán đúng giá, đúng chất lượng cam kết.
 • Giá rẻ tận xưởng chế tạo, không qua trung gian.
 • Bảo hành 6 tháng, hỗ trợ tư vấn trọn đời từ các kỹ sư chế tạo.
 • Giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tại nhà.
 • Động cơ chính hãng 100% dây đồng, bảo hành 6 tháng.
 • Hỗ trợ thử máy trực tiếp tại công ty.

Hướng dẫn đặt mua sản phẩm:

dat mua ngay

Khi có nhu cầu thì bà con có thể gọi ngay Hotline: 0938.817.979 để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho bà con.

share post: