Người mệnh kim nên chọn màu sơn nào để rước tài rước lộc

Người mệnh kim trong ngũ hành có thuộc tính kim loại. Vì vậy việc chọn cho mình một màu sắc phù hợp để mang lại tài lộc là một điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho gia chủ an tâm và có cảm giác an lành ngay trong chính ngôi nhà của mình. Vậy thì màu sơn nào sẽ hợp với người thuộc mệnh kim đây. Cùng tìm hiểu qua những chia sẽ dưới đây nhé các bạn.

Hôm nay Việt Nhật xin chia sẽ với các bạn đôi chút về phong thủy nhé. Nhất là theo chủ đề ngày hôm nay là dành cho người mệnh Kim. Mong những chia sẽ này sẽ mang lại cho các bạn những điều bổ ích.

Người có mệnh kim hợp với màu ánh kim
Người mang mệnh kim với tính kim loại trong ngũ hành

Người mệnh kim là gì ?

Người mệnh kim là những người thuộc vào Kim trong ngũ hành. Có năm sinh rơi vào những năm sau: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,…

Màu sắc cơ bản hợp với những người mang tính kim thường là: màu trắng. Cho nên khi những người thuộc Kim trong ngũ hành nếu muốn tran trí nội thất thì sẽ dùng màu trắng làm màu chủ đạo. Tuy nhiên thì để ngôi nhà của bạn bớt những nhàm chán và vô vị trong trang trí nội thất. Thì chúng ta nên sử dụng thêm các màu trung tính. Không tương sinh tương khắc với ngũ hành để có thể trang trí cho ngôi nhà.

Màu hợp nhất cho người mang mệnh kim
Bảng màu tham khảo

Việc sử dụng màu trắng trong trang trí nội thất hiện nay không cần theo ngũ hành phong thủy. Mà nó cũng đang trở nên rất phổ biến trên nhiều nước. Bởi ngôi nhà trang trí theo màu trắng sẽ giúp nó có được một không gian thoáng mát, rộng rãi, trẻ trung và hiện đại.

Người mệnh kim và sự kết hợp thổ sinh kim

Phong thủy có ngũ hành và trong ngũ hành có Thổ sinh Kim. Cho nên những màu của thổ cũng rất hợp cho người mệnh kim. Ngoài ra vì Thổ sinh Kim nên những màu của thổ cũng giúp cho tài vận của người có mệnh kim được phát triển và sung túc.

Dùng màu cho sự tương sinh tương khác được hiệu quả nhất
Nên dùng màu tương sinh cho thật tốt nhé

Nếu bạn trang trí một căn phòng chỉ với một màu của kim thì nó thật nhàm chán đúng không nào. Tuy nhiên nếu chúng ta hòa quyện nó với những tông màu của thổ thì sẽ tạo được cảm giác thư thái. Cũng như sẽ làm căn phòng trở nên nổi bật hơn với những điểm nhấn của thổ.

"Màu

Khi bạn chọn màu vàng chủ đạo của mệnh kim thì các bạn nên nhớ phải có sự kết hợp thật hài hòa nhé. Vì màu vàng sẽ rất khó để có thể hòa hợp với nhiều màu khác nếu không có sự kết hợp tinh tế. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu trắng ánh kim làm chủ đạo. Và bạn chỉ cần tạo những đường nhấn nhẹ nhàng bằng những con lăn sơn chỉ hoặc những mảng màu tối để làm nổi bật những mảng màu chủ đạo.

Người thuộc mệnh kim và những dụng cụ nội thất

Ngũ hành tương sinh tương khắc và những mệnh kim sẽ chọn cho mình những vật dụng nội thất nào ?

Những đồ dùng nội thất có màu xanh lam hoặc đen rất hợp với những người mệnh kim. Hoặc những màu tượng trưng cho thủy cũng rất hợp. Tuy nhiên nên sử dụng hạn chế để tránh tình trang chúng nuốt lấy tài vượng của màu mệnh kim bạn nhé. Ngoài ra nếu sử dụng quá nhiều chúng cũng phá hủy đi những sự kết hợp màu sắc mà bạn đã sử dụng.

Những đồ nội thất màu lam hoặc xanh đen rất hợp mệnh kim. Ngoài ra có thể dùng màu của mệnh Thủy nữa
Đồ nội thất màu xanh lam hoặc đen rất hợp

Hỏa khắc Kim nên những người thuộc mệnh Kim ngũ hành nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

Qua bài viết trên thì bạn có là một người mang trong mình mệnh kim không không ? Nếu có thì bạn đã có những kinh nghiệm quý báu dành cho mình rồi đó. Hãy sử dụng việc sơn nhà theo phong thủy cho mệnh kim để mang lại tài lộc thật nhiều cho mình và gia đình bạn nhé.

Nguồn:https://conlanson.com/son-nha-theo-phong-thuy-la-dieu-nen-lam-cho-can-nha-ban/

Tiểu Tinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

X