Người có mệnh kim hợp với màu ánh kim

Người mệnh kim và những màu sắc đẹp thích hợp nhất

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì màu sắc rất quan trọng trong phong thủy. Thổ sinh kim mà hỏa lại khắc kim. Lựa chọn màu sắc sao cho hợp lý và đúng phong thủy rất tốt cho người sử dụng. Nếu chọn sai sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt. Cùng Việt Nhật tìm hiểu về người mệnh kim và màu sắc phù hợp nhất nhé.

Màu hợp nhất cho người mang mệnh kim

Mệnh kim là gì? Người mệnh kim thuộc những năm nào?

#1 Mệnh kim là gì trong ngũ hành?

Mệnh kim trong ngũ hành được nhắc đến như những thỏi vàng, bạc hoặc sắt. Nói chung mệnh kim được nhắc đến với bản chất là kim loại.

mau sac cho nguoi menh kim
Màu sắc mệnh kim rất mạnh mẽ

Nhắc đến mệnh kim thường làm chúng ta liên tưởng đến những người cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng trong ngũ hành thì hỏa khắc kim. Vì vậy mà người mệnh kim thường không hợp với người mệnh hỏa, vị trí phong thủy có hỏa hoặc những màu sắc của mệnh hỏa.

#2  Ai là người thuộc mệnh kim

Năm taNăm tâyTính chất kim
Canh thìn2000Bạch lạp kim
Tân tỵ2001Bạch lạp kim
Quý dậu1993Kiếm phong kim
Nhâm thân1992Kiếm phong kim
Giáp tý1984, 2026Hải trung kim
Ất sửu1985, 1925Hải trung kim
Canh tuất1970Thoa xuyến kim
Tân hợi1971Thoa xuyến kim
Quý mão1963, 2023Kim bạch kim
Nhâm dần1962, 2022Kim bạch kim
Ất mùi1955, 2015Sa trung kim
Giáp ngọ1954, 2014Sa trung kim

>>> Bạn đã biết màu sơn phong thủy cho năm 2020 hay chửa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay trong liên kết phía trước bạn nhé.

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, KimThổ (tiếng Trung: 火, 水, 木, 金, 土; bính âm: huǒ, shuǐ, mù, jīn, tǔ). Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành (五行), không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật trong mối tương quan hái hòa, thống nhất.

Theo Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C5%A9_h%C3%A0nh

Đặc điểm của mệnh kim và người mệnh kim

#1 Đặc điểm của mệnh kim trong ngũ hành

Hành Kim trong ngũ hành là chỉ về sức mạnh và vào mùa thu. Đại diện cho thể rắn, cứng cỏi mạnh mẽ và khả năng chứa đựng.

+ Tích cực: truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh.

+ Tiêu cực: hủy hoại, hiểm họa và là sự phiến muộn.

Người có mệnh kim hợp với màu ánh kim
Người mệnh kim với tính kim loại trong ngũ hành

#2 Tính cách của người mang mệnh kim

Người mệnh kim là những con người có tính khí mạnh mẽ, cứng rắn và rất có tham vọng.

#2.1 Vẻ bề ngoài của người mệnh kim

Trán rộng, thông minh và có dáng người phong độ. Những người mang mệnh kim có khuôn mặt chữ điền, gương mặt sáng, khung xương to, khôi ngô tuấn tú. Thân thể của họ tráng kiện và không béo phì.

#2.2 Tính cách

Điểm mạnh: giỏi sắp xếp, đầu óc có tổ chức, thích nghi nhanh với những thay đổi lớn. Người mệnh kim có ý chí quyết đoán, kiên định và thái độ tập trung vào công việc. Ngoài ra họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Điểm yếu: tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

#2.3 Sự nghiệp

Sự nghiệp của người mệnh kim còn phụ thuộc vào chính con người của họ. Nếu họ là người tốt và có sự nhìn xa trông rộng thì rất tốt. Còn nếu là một con người ích kỉ xấu xa thì sự nghiệp sẽ cực kì tăm tối.

Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Vì vây, người mệnh Kim phải ghi nhớ phải không ngừng nỗ lực vươn lên, vì chỉ bằng sự cố gắng của bản thân thì sau này hậu vận mới tốt.

#2.4 Hôn nhân

Người thuộc mệnh này thường toàn tâm toàn ý cho công việc. Thích theo đuổi sự nghiệp nên nếu là vợ hay chồng của họ phải hạ cái tôi của mình xuống và phải biết hi sinh vì người kia. Khi hiểu vận mệnh người mệnh Kim, bạn cố gắng hòa hợp và thích nghi để có cuộc sống hạnh phúc bên họ.

>>> Người mệnh mộc nên chọn màu gì cho năm 2019?

Mệnh kim hợp màu gì? Màu gì thật sự tốt cho mệnh kim?

#1 Màu hợp cho người mệnh kim

Dùng màu cho sự tương sinh tương khác được hiệu quả nhất
Nên dùng màu tương sinh cho thật tốt nhé

Màu vàng đậm: đại diện cho sự thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện và dung hòa cuộc sống. Màu vàng được xem là màu bản mệnh và tương sinh với người mệnh kim.

Màu xám nâu đất: trong ngũ hành thì thổ sinh kim nghĩa là kim loại được sinh ra trong đất. Như vậy thì màu bản mệnh của Thổ kết hợp rất tốt với người bản mệnh là kim.

Màu trắng: đây là một màu bản mệnh khác của người mệnh kim. Màu trắng là một màu dung hòa các màu khác trong bảng màu. Và chúng ta có thể nói màu trắng là một màu rất hợp.

#2 Màu sắc tốt cho người mệnh kim

Trong bài viết này chúng ta khoan nói đến những vấn đề khác của người mệnh kim. Ở bài này chúng ta cần tập trung vào màu sơn tốt nhất cho hành kim. Vậy thì màu sơn nào nên được người mệnh kim lựa chọn?

Màu vàng chủ đạo của người mệnh kim
Màu vàng chủ đạo của mệnh kim

Những màu bản mệnh và tương sinh tốt cho mệnh kim: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt (thuộc hành Kim), Màu vàng, da cam gạch, màu nâu hoặc màu vàng nhũ (thuộc hành Thổ) và Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời (thuộc hành Thủy).

>>> Sơn nhà theo phong thủy là điều nên làm cho căn nhà bạn

Những màu sơn mà người mệnh kim nên tránh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hỏa khắc kim. Chính vì thế mà gia chủ nên tránh những màu sắc bản mệnh của mệnh hỏa. Khi sử dụng những màu sắc của hỏa thì người mệnh kim sẽ bị triệt tiêu và lụi tàn.

Gia chủ nên tuyệt đối tránh sử dụng các gam màu: màu đỏ và màu hồng. Đây là 2 gam màu chủ đạo của mệnh hỏa. Sẽ không tốt cho người mang mệnh kim.

Sơn nhà theo phong thủy cần sự dung hợp màu sắc
Bảng màu ngũ hành từng mệnh

Màu sơn nhà giúp người mệnh kim may mắn và có nhiều tài lộc

Trong việc sơn nhà thì chọn màu sơn sao cho hợp với mệnh của mình rất quan trọng. Bởi ngũ hành tương sinh tương khắc nếu chọn sai màu sẽ khiến gia chủ bất lợi. Vậy thì màu sơn nào giúp cho gia chủ thêm may mắn và nhiều tài lộc?

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là chọn những màu bản mệnh của mệnh kim để sử dụng. Không gì tốt hơn chính những màu bản mệnh giúp mệnh kim phát triển đúng không nào. Vị trí nên sử dụng là phòng ăn hoặc phòng khách bạn nhé.

Còn nếu bạn muốn ứng dụng nó vào phòng ngủ thì bạn nên kết hợp với màu tương sinh của kim là thổ. Màu của thổ điềm tĩnh và giúp cho sự hài hòa tăng lên đáng kể. Giúp cho gia chủ dựa thổ càng ngày càng may mắn và nhiều tài lộc.

Tuy vậy bạn nên lựa chọn những màu tông sáng của kim để giúp cho không gian của ngôi nhà thêm phần sáng và sang trọng.

mau sac phong thuy menh hoa
Hừng hừng như màu của mệnh hoả lại khắc mệnh kim

Màu sơn cho phòng ngủ người mệnh kim

Nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài mệnh mỏi chính là phòng ngủ. Đây cũng là nơi được xem như xây dựng, phát triển và gìn giữ mái ấm gia đình của bạn đấy. Đối với người mang hành kim thì có những màu sơn sau bạn cần lưu ý dùng cho phòng ngủ nhé.

Những màu sơn phòng ngủ hợp cho người mệnh kim:

+ Màu vàng ánh kim.

+ Màu trắng ánh kim.

+ Màu vàng nâu đất.

+ Màu cam đất.

Những đồ nội thất màu lam hoặc xanh đen rất hợp mệnh kim. Ngoài ra có thể dùng màu của mệnh Thủy nữa
Đồ nội thất màu xanh lam hoặc đen rất hợp

Ngoài ra còn rất nhiều màu kết hợp giữa kim và thổ mà gia chủ cần tham khảo.

Khi thi công sơn màu cho phòng ngủ. Bạn nên sử dụng các loại dụng cụ chất lượng để thi công nhé. Đảm bảo lớp màu đẹp, mịn và đều. Chất lượng luôn mang lại cho người sử dụng những cảm giác thoải mái nhất.

Con lăn sơn giá rẻ Việt Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu cho những thợ sơn chuyên nghiệp. Với khuyến mãi mua 10 tặng 1 và chiết khấu 25% rất tốt. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho những dụng cụ của mình. Liên hệ ngay: +84 938 817 979 để có giá tốt nhất dành cho bạn.

Màu sơn phong thủy hợp với người mệnh kim là sự lựa chọn thích hợp. Hãy tham khảo bài viết này và đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất nhé.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.