Nên chọn màu thích hợp cho mệnh mộc

Người mệnh mộc nên chọn màu sơn gì cho năm 2019

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Người mệnh mộc là những người mang trong mình thuộc tính của cây cối. Và cây cối thì phải cần có nước để sinh sôi phát triển. Chính vì vậy ta có thể nói mệnh mộc rất hợp với mệnh thủy thủy. Người mệnh thủy khi ở cùng người mệnh mộc sẽ giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp, khỏe mạnh và gặp nhiều điều có lợi.

Người mang mệnh mộc rất hòa đồng và yêu thương mọi người
Người mang mệnh mộc rất hòa đồng và yêu thương mọi người

Chính vì vậy mà sơn nhà theo phong thủy người mệnh mộc cũng quan trọng không kém gì đâu nhé. Ngôi nhà là nơi tập trung tài khí cho con người. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ mang lại rất lợi ích cho gia chủ cũng như người sống trong căn nhà đó. Thông qua bài viết sau tôi mong những người mệnh mộc sẽ có được những sự lựa chọn màu sơn cho đúng đắn để có thể dùng phong thủy phát triển tài lộc cho năm 2019 này nhé.

Người mệnh mộc và những điều cần lưu ý

Những người thuộc hành mộc có năm sinh như sau : Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão(1951, 2011), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ ( 1989).

Những bạn nào thuộc vào những năm phía trên thì chính là thuộc mệnh mộc đấy. Và nên xem kĩ bài viết này để có thể chọn cho mình màu sơn hợp nhất. Mang lại tài lộc vượng khí nhé.

Nên chọn màu thích hợp cho mệnh mộc
Nên chọn màu thích hợp cho mệnh mộc

Thuộc tính thổ trong ngũ hành tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển. Một sự gắn kết hoàn hảo giữa thân, cây, lá, rể,…Vì vậy nếu bạn là người có mộc bạn sẽ là một người chu đáo biết lo toan và dễ gần gũi. Ngoài ra thì người mệnh mộc thường rất hòa đồng và ít khi làm việc được khi chỉ có một mình. Cái tính cách đáng quý nhất chính là việc họ rất hào phóng không ki bo kẹt xỉ. Và luôn yêu mến cũng như được mọi người xung quanh yêu mến.

Người mệnh Mộc không phải là người cố chấp với ý kiến của riêng mình, nhưng bạn có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng giàu sáng tạo giúp họ có khả năng giải quyết được vấn đề một cách khôn khéo nhất và họ thường có tài năng trong nghệ thuật.

Màu sắc nào cho người mệnh mộc

Nên sử dụng màu sắc tương sinh với mộc cho mọi người nhé
Nên sử dụng màu sắc tương sinh với mộc cho mọi người nhé

Đã nói là mộc thì màu xanh lá cây sẽ là màu chủ đạo. Và bạn cũng nên biết trong ngũ hành thì thủy sinh mộc cho nên những màu thuộc hành thủy cũng rất thích hợp cho sự phát triển của mộc. Tuyệt đối tránh những màu ánh kim hoặc những màu của hành kim. Vì kim sẽ diệt mộc, làm cho bạn không phát triển được cũng như việc khiến bạn đi lùi chứ không phát triển được.

Ngoài ra trong trang trí nội thất thì màu xanh của mộc mang lại những cảm giác thư thái và thoải mái. Mang đến cho người nhìn một khởi đầu ngày mới rất tốt. Khi một căn phòng được trang trí nội thất với những màu mệnh mộc. Thì việc bạn ở trong đó sẽ mang lại một cảm giác êm ả và bình yên. Nếu kết hợp với những điểm nhấn mệnh thủy và những vật dụng trang trí màu trung tính thì căn phòng của bạn không còn gì để chê nữa rồi.

Màu sắc hợp với mộc
Màu sắc phong thủy hợp với mệnh mộc

Theo nghiên cứu của khoa học thì đối với trẻ nhỏ, những màu thuộc mệnh mộc có tác dụng kích thích trí tuệ. Giúp ích rất lớn trong việc học hành của trẻ. Khi trẻ học trong môi trường màu sắc mệnh mộc thì nó sẽ giúp trẻ tăng sự tập trung và tư duy lên mức cao nhất. Cũng như nó sẽ giúp cho trẻ phát triển được sự sáng tạo có trong trẻ.

Vậy khi trong nhà bạn ngoài bạn là người mệnh mộc còn lại là những mệnh khác thì bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ trang trí thế nào để cho mọi người không bị tương khắc với màu của ngôi nhà ?

Đơn giản thôi các bạn ạ. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc đó đấy. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng một cọ sơn tay để trang trí nhé, nhằm làm tăng thêm độ đẹp của căn phòng.

Bạn cảm thấy an lành trong căn phòng này không?
Bạn cảm thấy an lành trong căn phòng này không?
  • Nếu là phòng riêng ( phòng làm việc ) : bạn có thể sơn nhà theo phong thủy căn phòng của bạn.
  • Nếu bên ngoài là phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh,… : bạn có thể chọn những màu trung tính không tương khắc. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.
  • Phòng ngủ ( của 2 vợ chồng ) : nên chọn 2 màu nhé. Một màu tương sinh với bạn và một màu hòa phối thích hợp và cũng tương sinh với người bạn đời của mình.
  • Phòng cho con : nhất thiết phải chọn màu bản mệnh của con hoặc cũng có thể chọn màu tương sinh cho con của bạn. Điều này giúp tăng vượng khí cho con ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra còn giúp con của bạn phát triển khỏe mạnh.

Như vậy là bạn đã nắm được những điều cần lưu ý cho việc chọn màu sơn cho người mệnh mộc rồi phải không. Mong rằng bạn có thể chọn cho mình một phong các trang trí nội thất và phù hợp phong thủy nhất nhé. Và nếu không biết thì bạn nên hỏi những chuyên gia phong thủy. Họ sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà bạn trở nên tốt hơn đấy. Việt Nhật mong rằng những chia sẽ này sẽ mang lại cho các bạn những điều cần thiết nhất trong việc sơn nhà.

Tiểu Tinh

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.