Công ty Việt Nhật là một công ty sản xuất và phân phối con lăn sơn trên toàn quốc. Giá rẻ chất lượng cao. Xin liên hệ: 0355 468 468

Polyurea khác Polyurethane như thế nào?

PolyureaPolyurethane là hai vật liệu chống thấm được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng có những tính năng ưu việt hơn rất nhiều những chất có gốc xi măng, gốc plymer, gốc epoxy,…Hiện tại trong những năm trở lại đây thì PolyureaPolyrethane được rất nhiều chủ thầu đầu tư xây dựng ứng dụng. Bởi những tính năng ưu việt mà chúng mang lại cho công trình. Cũng như ứng dụng của chúng còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất và gia công.

Vậy Polyurea và Polyurethane khác nhau như thế nào? Và hiện nay thì Polyurea được xem như thuộc vào những chất gốc Polyurethane. Tuy nhiên thì chúng vẫn có những khác biệt nhất định mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Ứng dụng sơn chống thấm vĩnh cửu Polyurea xem qua video sau nhé.

Cấu trúc của Polyurea và Polyurethane rất khác nhau

  • Polyurea có chứa những thành phần từ isocyanate và amino.
  • Polyurethane thì lại chứa những thành phần từ isocyanate và hydroxyl.

Như vậy thì cả hai loại này đều có thành phần từ isocyanate. Tuy nhiên những thành phần còn lại thì không giống nhau. Chính vì vậy mà tính chất và cấu trúc của nó sẽ khác nhau. Cũng như hiệu suất của mỗi thằng sẽ khác và có những điểm yếu và điểm mạnh riêng nhé.

Polyurea ứng dụng thực tế sơn chống thấm
Polyurea ứng dụng thực tế sơn chống thấm

Khác nhau giữa sức chịu va đập của Polyurea và Polyurethane

Ngay từ lúc đầu chúng ta cũng có nói ra. Do những gốc thành phần khác nhau nên những tính năng và hiệu suất của nó cũng khác nhau. Nổi bật trong đây chính là sức chịu va đập của hai loại màng chống thấm này.

  • Màng Polyurea có độ cứng là 100%.
  • Màng Polyurethane có độ cứng là 75%.

Bởi độ cứng khác nhau như thế cho nên khi chúng ta tác động lực vào thì Polyurea sẽ chịu được lục tác động lớn hơn so với Polyurethane. Như vậy ta có thể thấy được độ bền của loại màng nào chất lượng hơn rồi đúng không nào.

Polyurethane có tính đàn hồi cao hơn Polyurea

Như ở phần nói về sức chịu đựng của hai loại màng chống thấm. Ta nhận thấy Polyurea có tính cứng hơn Polyurethane cho nên lớp phủ Polyurethane sẽ có tính đàn hồi và co giãn cao hơn.

Polyurea đông cứng nhanh hơn so với Polyurethane

Polyurethane thường ứng dụng chống thấm gỗ
Polyurethane thường ứng dụng chống thấm gỗ

Đây có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất. Như loại màng chống thấm Polyurea sẽ chỉ cần từ 3-5 giây để đông cứng. Trong khi lớp màng từ Polyurethane phải cần đến 20 phút.

  • Polyurea phải dùng máy phun chuyên dụng để thi công phun. Nếu không thì bạn cũng biết kết quả như thế nào trong 3-5 giây rồi phải không nào.
  • Polyurethane có thể dùng cọ hoặc con lăn sơn chất lượng chính hãng để thi công. Vì nó cần thời gian rất dài để đông cứng, nên chúng ta sẽ không sợ gì hết.

Mặc dù hai loại màng chống thấm này có mức độ trùng lặp rất lớn. Tuy nhiên thì chúng vẫn là hai sản phẩm khác nhau với những tính năng và ứng dụng khác nhau. Điều này là điều không thể chối cãi được và nhiều ngành sản xuất không thể sử dụng loại màng này thay cho màng kia được.

Trên đây là bài giới thiệu những sự khác biệt giữa hai loại màng chống thấm. Mong rằng nó sẽ giúp bạn hiểu và chọn cho mình được một sản phẩm thích hợp nhất.

Xem thêm : Bán con lăn sơn giá rẻ. Cấu tạo con lăn sơn. Tiện ích và ưu điểm cần biết

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.