Sử dụng sơn lót kháng kiềm để có ngôi nhà đẹp nhất

Sơn lót kháng kiềm – Tác dụng và những nhận định sai khi sử dụng

Sơn lót kháng kiềm là một loại sơn được sơn lót bên trong cùng của quá trình thì công sơn. Tác dụng chủ yếu của nó chính là bảo vệ cho lớp sơn phủ màu và giúp bề mặt tường mịn màng, đẹp hơn. Ngoài ra còn có sự trợ giúp của con lăn sơn chất lượng thì sẽ tiến hành phủ sơn lót nhanh hơn.

Sơn lót kháng kiềm rất cần thiết cho thi công sơn
Sơn lót kháng kiềm rất cần thiết cho thi công sơn

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại sơn lót khách nhau. Với công dụng và tính năng cũng rất khác nhau. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn cần chọn cho mình một loại sơn phù hợp với công trình thi công. Khi chọn đúng thì bạn sẽ đảm bảo được cho công trình đạt được chất lượng cao nhất nhé.

Tác dụng của sơn lót kháng kiềm trong thi công sơn

Tác dụng của sơn lót kháng kiềm giúp tăng độ bền sơn phủ
Tác dụng của sơn lót kháng kiềm giúp tăng độ bền sơn phủ

Lớp sơn lót thật sự quan trọng hơn những gì mà bạn đang thật sự nghĩ đấy. Một công trình đẹp với lớp sơn mịn màng đều có sự góp công rất lớn của lớp sơn lót. Ngoài ra nó cũng là thứ giúp quyết định tuổi thọ của lớp sơn phủ bên ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của lớp sơn lót kháng kiềm này nhé.

  • Sơn lót giống như một loại keo dán 2 mắt. Giúp tăng độ kết dính giữa mặt tường và lớp sơn phủ bên ngoài, giúp sơn không bị bong tróc phòng rộp.
  • Lớp sơn lót có tính kháng kiềm (*) rất cao.
  • Sơn lót có tính kháng khuẩn, kháng nấm mốc. Nấm mốc rất ưa thích môi trường sơn nước. Nếu không được bảo vệ, trong môi trường có độ ẩm cao nấm mốc sẽ phát triển rất mạnh trên bề mặt sơn. Nhất là với thực trạng xây dựng như ở nước ta bây giờ khả năng chống thấm của tường rất kém. Không ít thì nhiều đa số các căn hộ đều bị thấm chút ít hoặc là độ ẩm rất cao. Và đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc hoạt động. Vì vậy nếu bạn sử dụng sơn lót thì bạn sẽ không sợ sơn nhà mình bị nấm mốc nữa.
  • Tăng độ bóng, mịn và giúp cho màng sơn phủ không bị loang màu.

(*) kháng kiềm : tính kiềm là tính bazơ có trong xi măng. Độ ẩm càng cao thì tính kiếm sẽ càng cao. Và theo như ta biết thì tính kiềm rất có hại cho lớp sơn. Khi ta sơn trực tiếp lên bề mặt thì nước sơn ngấm vào tường tăng độ ẩm và cũng đồng thời làm tăng tính kiềm. Điều này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lớp sơn. Vì vậy bất cứ công trình sơn nào bắt buộc phải sơn lót chống kiềm sau khi xử lý bề mặt.

Sử dụng sơn lót kháng kiềm để có ngôi nhà đẹp nhất
Sử dụng sơn lót kháng kiềm để có ngôi nhà đẹp nhất

Những nhận định sai khi sử dụng sơn lót kháng kiềm

Khi xử dụng sơn lót nói riêng và nhiều sản phẩm khác nói chung thì đều có những nhận định sai lầm. Vậy sau đây ta cùng điểm qua vài nhận định sai lầm đó nhé.

  • Nhiều người nói sơn lót là sơn trắng. Nhầm rồi nhé, sơn lót là sơn lót còn sơn trắng là sơn trắng.
  • Muốn đè màu thì cứ dùng sơn lót. Cái này thì có lẽ đúng hoặc không đúng vì sơn lót có độ che phủ không cao.
  • Nếu bạn sơn lót lên tường mà không thấy gì thì đừng lo nhé. Vì sơn lót trong suốt nên chúng ta vẫn sẽ thấy được màu sơn cũ. Bản thân sơn lót không trắng, nên khi bạn thấy sơn lót trắng quá thì nên lo nhé vì nhiều khi là sơn kém chất lượng đấy.

Tường mới nên có mấy lớp sơn lót kháng kiềm

Với việc phủ sơn lót trước khi sơn thì chúng ta có thể phân biệt ra là sơn lót tường mới và sơn lót tường cũ.

Xem thêm : Mẹo lăn sơn đẹp và kỹ thuật lăn sơn dễ nhất

  • Sơn tường cũ thì bạn chỉ cần 1 lớp sơn lót kháng kiềm là đủ.
  • Đối với mặt tường mới thì nên sơn đến 2 lớp để có thể tăng tối đa sức bảo vệ lớp sơn phủ.
share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.