Sơn nhà theo phong thủy để mang tài lộc về đầy nhà

Sơn nhà theo phong thủy là điều nên làm cho căn nhà bạn

Sơn nhà theo phong thủy tại Á Đông là một điều rất trọng đại. Vì người Á Đông chúng ta quan niệm, căn nhà là một trong những nơi mang lại sự sung túc cho gia định họ. Chính vì vậy nếu phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với cuộc sống. Chính vì vậy trong việc sơn sửa và trang trí ngôi nhà của mình. Bạn chọn được một màu sơn phong thủy hợp là điều rất tốt.

Hôm nay Việt Nhật xin chia sẽ với các bạn về việc sơn nhà theo phong thủy. Với những điều này Việt Nhật mong sẽ mang lại những điều tốt nhất và thích hợp nhất cho bạn.

Phòng khách với màu sắc trung tính hài hòa
Phòng khách với màu sắc trung tính hài hòa

Nếu nói người Á Đông chúng ta mê tín điều đó cũng rất đúng. Tuy nhiên thì việc tương khắc tương sinh ngũ hành thì lại là một chuyện khác. Nó được rất nhiều người quan tâm và ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nghe có vẻ khó tin và khó có lời giải thích chính đáng cho điều này. Ngay cả những nhà khoa học giỏi nhất cũng chưa thể tìm hiểu được việc ngũ hành tương khắc là thế nào.

Vì vậy phong thủy là một nét văn hóa rất đặc trưng của người Á Đông nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Nên khi mọi người xây nhà hợp phong thủy thì họ rất vui mừng. Và việc sơn nhà theo phong thủy cũng là một trong những điều mà ai cũng quan tâm. Nó sẽ giúp cho gia chủ có một cuộc sống sung túc và phát triển rất tốt trong tương lai.

Phong thủy là gì ? Tại sao người Á Đông lại coi trọng nó như vậy ?

Phong thủy – Nếu giải thích theo tiếng Hán thì ta sẽ được những ý nghĩa sau : Phong có nghĩa là gió và Thủy là nước. Ý nói phong thủy là sao, chính là một sự kết hợp mạch lạc và trôi chảy giữa hướng, vị trí, dòng nước, bố cục, hình dạn,…Những việc kết hợp đúng đắn và làm lưu thông dòng chảy theo những phương pháp chính xác. Điều đó sẽ mang lại tài lộc tại mảnh đất đó cho gia chủ. Nếu như không kết hợp được hoặc làm sai thì tài vận của gia chủ sẽ theo dòng nước cơn gió mà tan biến mất.

Phong thủy bản thân nó tạo nên sự tương sinh tương khắc theo những quan điểm nhân gian. Tạo nên sự thịnh vượng, an lành và phát triển. Và đấy cũng chính là điều mà tại sao người Á Đông chúng ta lại coi trọng phong thủy như vậy. Tuy các nhà khoa học chưa chứng minh được phong thủy có thật hay không. Nhưng họ cũng đã có những coi trọng và tìm hiểu nó một cách nghiêm túc nhất.

Trong phong thủy thì có 5 mệnh : kim, mốc, thủy, hỏa, thổ. Chúng tương sinh tương khắc với nhau tạo nên vòng tròn ngũ hành. Dựa vào sự tương sinh tương khắc đó mà chúng ta phải biết cách sắp xếp giúp cho ngôi nhà của mình thêm phần sung túc nhỉ.

Vì vậy ngoài việc địa thế căn nhà tốt, hướng gió, dòng nước,…Thì việc chọn lựa một màu sơn phù hợp và thuận theo phong thủy là điều rất cần thiết. Sơn nhà theo phong thủy là điều rất quan trọng, nên chúng ta cần làm nó thật cẩn thận.

Màu sắc tương sinh tương khắc trong phong thủy

Giải thích sơ qua về sự tương sinh tương khắc trong phong thủy như sau:

Sự tương sinh tương khắc ngũ hành
Sự tương sinh tương khắc ngũ hành
  • Mộc sinh hỏa > hỏa sinh thổ> thổ sinh kim> kim sinh thủy> thủy sinh mộc.
  • Kim khắc mộc > mộc khắc thổ> thổ khắc thủy > thủy khắc hỏa > hỏa khắc Kim.

Chính vì có sự tương sinh tương khắc này mà dẫn đến những màu sắc kị nhau và những màu sắc hợp nhau. Và điều đó cũng ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ cùng những người sống trong căn nhà đó.

Dưới đây là những mệnh ngũ hành cùng những màu sắc của chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu và ghi nhớ trước khi đi đến những điều bên dưới nữa nhé.

Xem thêm: Người mệnh mộc nên chọn màu sơn gì cho năm 2019

Sơn nhà theo phong thủy cần sự dung hợp màu sắc
Bảng màu ngũ hành từng mệnh

Mệnh kim: thuộc tính kim loại

Màu sắc hợp với mệnh kim sẽ là: màu sáng, màu vàng ánh kim, màu trắng còn có thể kết hợp với màu nâu, màu vàng. Vì đây là màu sắc sinh vượng khí (hoàng thổ sinh kim).

Màu tương khắc: gia chủ nếu mang mệnh kim thì nên tránh (hồng ,đỏ, tím) vì đó là những màu thuộc mệnh hỏa. Và mệnh hỏa thì lại khắc kim.

Mệnh mộc: thuộc tính cây cối

Màu tương hợp: màu xanh lá, màu xanh và có thể kết hợp với màu đen và màu xanh đậm ( thủy sinh mộc).

Màu tương khắc: màu trắng, màu ánh kim màu này thuộc mệnh Kim khắc mộc.

Mệnh thổ: thuộc tính đất cát

Màu tương quan: màu nâu, màu vàng , màu cam có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ và tím, mệnh hỏa sinh thổ.

Màu tương khắc: màu xanh vì mộc khắc thổ.

Mệnh hỏa: thuộc tính lửa

Màu tương quan: màu đỏ, mùa hồng và màu tím co thể kết hợp với màu xanh lá, xanh nhạt của mộc ( mộc sinh hỏa).

Màu tương khắc: màu xanh đậm, màu đen thuộc thủy mà thủy lại khắc hỏa.

Mệnh thủy: thuộc tính nước

Màu tương hợp: màu xanh nước biển, màu đen và có thể kết hopwj thêm màu trắng và ánh kim ( kim sinh thủy).

Màu tương khắc:  màu vàng đất, màu nâu 2 màu này thuộc thổ và thổ lại khắc thủy.

Vậy là đã qua những tương sinh tương khắc trong phong thủy. Cũng như là những màu hợp và không hợp của chúng rồi. Vậy thì các bạn cũng một phần nào có được một chút vốn liếng để ta có thể chuẩn bị cho ngôi nhà của mình.

Chúng ta cùng đến với phần sau nhé. Phần này sẽ cho chúng ta biết phải giúp ngôi nhà của mình có được phong thủy tốt và mang lại những kết quả tốt đẹp cho cuộc sống.

Sơn nhà theo phong thủy và những điều bạn nên làm

Khi bạn đã nắm rõ được sự tương sinh tương khắc của màu sắc ngũ hành ở phần trên. Thì chúng ta cần phải nắm rõ cách phối hợp màu cho thật chính xác. Từ đó việc bạn sơn nhà theo phong thủy sẽ mang lại vận số tốt cho mình và những người thân đang sinh sống trong ngôi nhà.

Việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là bạn cần phải sử dụng màu hợp với các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn có nhiều mệnh thì bạn phải làm sao?

Sơn phòng ngủ theo bản mệnh của người ở trong đó
Sơn phòng ngủ theo bản mệnh của người ở trong đó

Lúc này thì phòng ngủ chính là nơi sơn màu bản mệnh của từng thành viên trong gia đình. Còn những khu vực tập trung người như phòng khách, nhà bếp, phòng tắm,…Thì chúng ta nên chọn những màu trung tính không khắc bất cứ mệnh nào.

Bạn cần thật chính xác trong việc lựa chọn và kết hợp các màu lại với nhau. Không được để cho sự xung khắc của các màu diễn ra trong ngôi nhà mà bạn đang sống. Nếu làm được thì việc sơn nhà theo phong thủy của bạn mới không uổng công. Và quan trọng hơn hết là không những sơn màu phù hợp mà bạn còn cần nó phải đẹp nữa đúng không nào. Vì vậy bạn cần phải có những con lăn thật chất lượng và bền bỉ để tạo một vẻ đẹp riêng cho gia đình mình.

Ngôi nhà của bạn ngoài việc có được một màu sơn phù hợp với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Thì việc quan trọng tiếp theo là phải đẹp. Chính vì vậy mà các bạn có thể sử dụng cọ sơn để trang trí thêm các họa tiết phong thủy. Ngoài việc làm đẹp, họa tiết phong thủy còn là điểm nhấn cho phong thủy ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Màu sơn phong thuỷ cho năm 2020 – Bạn đã chọn lựa hay chưa?

Những điều đại kỵ khi sơn nhà theo phong thủy

Phong thủy bản chất của nó chính là vòng tuần hoàn của trời và đất. Giữa những địa mạch, hướng gió, vị thế,…Nên chúng ta cũng có những điều kiêng kỵ lớn trong việc sử dụng phong thủy. Việc sơn nhà theo phong thủy cũng vậy, đã là theo phong thủy thì các bạn nên biết và tránh những điều đại kỵ sau đây nhé. Vì nó sẽ có ích chứ không có hại cho bạn và gia đình bạn đâu.

Sơn màu theo phong thủy và những điều đại kỵ
Đừng vì phong thủy mà sơn 1 màu thế này nhé
  • Một không gian nhà mà có quá nhiều màu sắc cũng không tốt. Nhất là phòng ngủ, bạn không cần phải sử dụng quá nhiều màu. Chỉ cần một màu chủ đạo phù hợp với bản mệnh của người sẽ ở căn phòng đó. Ngoài ra chúng ta có thể dùng cọ sơn tay để vẽ những đường trang trí bằng màu trung tính. Điều đó giúp bạn tạo điểm nhấn và cũng không gây tương khắc trong ngũ hành.
  • Tiếp theo là màu sắc không được gây ra sự ngột ngạt cho người ở. Việc sử dụng những tông màu sáng và chói trong phòng ngủ là điều không nên. Chúng ta có mỗi mệnh rất nhiều màu chủ đạo, vì vậy nên chọn một màu dịu dàng tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra nó còn giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn.
  • Sử dụng màu không phù hợp với vị trí địa lý của bạn. Nếu bạn ở một nơi khí hậu nóng bức như Việt Nam và bạn chọn những tông màu sáng thì nó sẽ nóng và chói lắm đấy. Còn khi bạn ở những nơi có khí hậu lạnh và bạn sơn màu tối. Cảm giác lúc nào của bạn cũng sẽ rất lạnh lẽo và cô đơn.
  • Không nên sơn ngôi nhà chỉ có một màu vì theo phong thủy. Chúng ta cũng có thể tạo một vài điểm nhấn với những dụng cụ trang trí để ngôi nhà có thêm sức sống. Cảm giác của gia chủ cùng mọi người sống trong căn nhà đó sẽ tốt hơn và phát triển hơn.

Nói đến đây bạn cũng có thể hiểu thêm được một điều. Khi sơn nhà theo phong thủy ngoài việc hiểu biết về sự tương sinh tương khắc thì chúng ta cần phải biết trộn và phối màu. Nếu như bạn không biết, thì có thể nhờ đến các chuyên gia và người có hiểu biết giúp đỡ mình nhé. Và hơn hết là cần những dụng cụ con lăn sơn chất lượng để đạt chất lượng tốt nhất.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này, mình mong vài chia sẽ của mình sẽ giúp cho các bạn có được thật nhiều kiến thức nhé.

Tiểu Tinh

 

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.