Sơn tường nhà cần tránh 10 điều này

Sơn tường nhà cần phải chú ý những điểm nào cho tốt

Sơn tường nhà là một việc mà người Việt Nam nào cũng làm vào dịp cuối năm. Tuy nhiên vì chúng ta không phải thợ sơn chuyên nghiệp cho nên việc sơn sẽ gặp khó khăn. Và nếu chúng ta không chịu chú ý thì việc sơn sẽ không được đẹp như mong đợi.

Vì vậy sau đây Việt Nhật muốn chia sẽ với các bạn 10 điểm cần chú ý khi sơn tường nhà. Mong rằng với những điều này thì việc bạn trang trí cho ngôi nhà sẽ gặp thuận lợi. Cùng Việt Nhất bắt đầu tìm hiểu 10 điểm này nhé các bạn.

10 điểm lưu ý khi sơn tường nhà

1 ) Không chú ý đến ánh sáng khi sơn

Không chú ý đến ánh sáng khi sơn
Không chú ý đến ánh sáng khi sơn

Khi sơn được nhìn dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên thì nó sẽ thể hiện được màu sắc thật của mình. Chính vì thế khi chọn sơn bạn cần phải kiểm tra một cách kĩ lưỡng. So sánh xem màu sơn và giấy gián tường có phù hợp với nhau hay không. Hoặc bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra cho bạn. Vì một căn nhà có màu sơn hợp với nhau sẽ rất đẹp, còn ngược lại thì…

2 ) Sử dụng quá nhiều màu sắc cho ngôi nhà

Sử dụng quá nhiều màu sắc cho ngôi nhà
Sử dụng quá nhiều màu sắc cho ngôi nhà

Có rất nhiều người mắc phải điểm chết người này. Đừng nghĩ rằng bạn sử dụng nhiều màu sắc cho ngôi nhà là sẽ làm cho nó đẹp hơn. Cái nguy hiểm nhất của việc sử dụng quá nhiều màu chính là bị chọi. Việc sử dụng nhiều màu cần phải được một người có kỹ năng và có tính thẩm mỹ cao. Còn nếu không thì cả căn nhà của bạn có thể trông như một mớ bòng bông không hợp một chút nào.

Vì vậy điều đơn giản nhất trong việc sử dụng màu sắc thì cần nhớ. Càng ít màu sắc càng tốt, vì càng đơn giản thì càng đẹp.

3 ) Sơn nhà phủ hợp với bảng màu

Sơn nhà phủ hợp với bảng màu
Sơn nhà phủ hợp với bảng màu

Bảng màu được tạo ra với mục đích giúp người trang trí có cái nhìn chính xác về màu. Tuy nhiên có vài người lại bê nguyên xi màu sắc trong bảng màu vào trong căn nhà của bạn. Chính điều này lại là một điểm chết cho trang trí nội thất. Vì bạn cần nhớ tuỳ theo thiết kế căn nhà, tuỳ theo hướng ánh sáng,…Mà chúng ta cần phải chọn lựa màu sắc cho thích hợp nhé.

4 ) Ngôi nhà thiếu sự gắn kết

Ngôi nhà thiếu sự gắn kết
Ngôi nhà thiếu sự gắn kết

Với nhiều người có quá nhiều sở thích. Họ trang trí cho mỗi căn phòng của mình theo một phong cách khác nhau. Tuy nhiên khi làm điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hỗn độn và bừa bộn. Vì vậy để có thể giúp cho căn nhà của bạn có thể trở nên bắt mắt hơn bằng những cách đơn giản. Thí dụ như sử dụng rèm cửa đồng nhất hoặc màu sơn hoà nhập sẽ khiến căn nhà hoà nhập. Giúp cho thị giác của bạn trôi chảy không bị chói.

5 ) Sơn nhà làm cho đôi mắt không được nghỉ ngơi

Sơn nhà làm cho đôi mắt không được nghỉ ngơi
Sơn nhà làm cho đôi mắt không được nghỉ ngơi

Để tìm lại những sự thoải mái trong đôi mắt của mình. Bạn cần bớt đi những khoảng màu sắc sặc sỡ mà thêm vào đó những mảng màu sậm nhẹ nhàng. Bạn nên kết hợp những mảng màu tối và đơn giản và hài hoà với nhau.

6 ) Chọn màu sơn quá an toàn cho mình

Chọn màu sơn quá an toàn cho mình
Chọn màu sơn quá an toàn cho mình

Vì sợ sự khác biệt, bạn không dám sơn màu sắc yêu thích? Bạn thích căn bếp màu đỏ, phòng khách màu xanh dương nhưng lại chọn gam màu trầm được nhiều người dùng? Khi chọn một gam màu an toàn, bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, vô hình chung, bạn đã lấy đi sự thoải mái sau giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

7 ) Dùng sơn màu sáng không đúng cách

Dùng sơn màu sáng không đúng cách
Dùng sơn màu sáng không đúng cách

Một lớp sáng màu tốt có thể giúp cho ngôi nhà của bạn sáng lên. Nó còn giúp cho ngôi nhà của bạn giảm được độ mờ của những mảng mốc và ẩm. Chính vì vậy bạn cần phải kĩ lượng chọn và thảm khảo thật kĩ lưỡng chất lượng sơn.

8 ) Chưa trau chuốt từng góc cạnh khi bạn sơn

Chưa trau chuốt từng góc cạnh khi bạn sơn
Chưa trau chuốt từng góc cạnh khi bạn sơn

Khi chọn gam màu trung tính hay sáng, hợp với nước sơn trong căn nhà thì các khe kẽ còn thừa sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới toàn bộ vẻ đẹp không gian. Nhưng đứng từ một địa điểm nhất định, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các vệt bạn còn bỏ sót. Do đó, hoàn thiện căn nhà cũng là bước rất quan trọng.

9 ) Sơn nhà theo tông màu quá sáng

Sơn nhà theo tông màu quá sáng
Sơn nhà theo tông màu quá sáng

Màu sắc sáng hoặc trầm vốn được ưa chuộng. Nhưng bạn nên chú ý tới việc chọn màu, tránh chọn các gam màu quá sáng. Bởi vì, kết hợp với một số loại đèn có thể gây ảnh hưởng đến thị giác.

10 ) “Cảm xúc” của căn phòng bị sở thích bản thân lấn át

“Cảm xúc” của căn phòng bị sở thích bản thân lấn át
“Cảm xúc” của căn phòng bị sở thích bản thân lấn át

Sự hoàn hảo chỉ có được khi bạn thực sự kết hợp các màu sắc yêu thích trong một căn phòng. Vì thế, khi chọn sơn, bạn nên chú ý đến toàn bộ không gian xung quanh và kiến trúc để có lựa chọn đúng đắn nhất.

>>>Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn tạo vân gỗ bằng cọ sơn

Trên đây chính là 10 điểm bạn cần lưu ý khi muốn sơn lại căn nhà của mình. Ngoài ra các bạn muốn đạt được những kết quả sơn đẹp có thể sử dụng những sản phẩm con lăn sơn chất lượng giá rẻ của Việt Nhật nữa nhé.

Chúc các bạn thành công !!!

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.