Sử dụng cọ sơn để sơn bề mặt kim loại

Sử dụng cọ sơn đúng cách cho bề mặt kim loại

Việc sơn phủ cho bề mặt kim loạirất quan trọng cho việc vừa bảo quản và vừa trang trí cho những bề mặt kim loại. Vậy thì bạn có biết cách sử dụng cọ sơn để sơn bề mặt kim loại hay chưa. Và bạn có biết vì sao phải sơn phủ cho bề mặt kim loại khi mà bạn chỉ cần xi mạ cho chúng là xong. Vậy thì chúng ta cùng đến với bài viết này để có được câu trả lời cho những câu hỏi đó nhé.

Sử dụng cọ sơn để sơn bề mặt kim loại
Sử dụng cọ sơn để sơn bề mặt kim loại

Tại sao phải sơn phủ bề mặt kim loại ?

Như chúng ta được biết thì kim loại là một trong những chất liệu rất dễ bị oxi hoá bởi môi trường xung quanh. Chính vì vậy mà việc sử dụng cọ sơn để sơn phủ bề mặt kim loại là cách bảo vệ tốt nhất. Việc sơn phủ bề mặt sẽ giúp cho kim loại được tách biệt khỏi môi trường bên ngoài bằng một lớp sơn. Lúc này thì chúng sẽ tránh được việc bị oxi hoá khỏi môi trường bên ngoài và nhất là môi trường nóng ẩm như tai Việt Nam. Vì môi trường Việt Nam có thể được xem như sát thủ của kim loại.

Sơn phủ bề mặt kim loại giúp bạn bảo vệ vật dụng kim loại tốt hơn
Ngoài bảo vệ thì việc sơn còn mang tính trang trí

Ngoài việc bảo vệ cho bề mặt kim loại khỏi những tác động của môi trường và hơi ẩm bên ngoài. Thì việc sơn phủ bề mặt còn có tác dụng trang trí cho bề mặt kim loại theo sức sáng tạo của người sử dụng cọ sơn.

Sử dụng cọ sơn đúng cách để sơn bề mặt kim loại

Ưu điểm của cọ sơn kim loại

 • Bề mặt sơn với độ dày tương đối khiến cho lớp bảo vệ đạt được chất lượng tốt nhất.
 • Dễ tiến hành sơn tại những vị trí nhỏ hợp và khó sơn.

Hạn chế của cọ sơn kim loại

 • Tốc độ sơn chậm và khiến người sơn tốn thời gian.
Sơn bề mặt kim loại bằng cọ sơn rất quan trọng
Sơn bề mặt kim loại bằng cọ sơn rất quan trọng

Cách sử dụng cọ sơn kim loại

Đầu tiên chúng ta cần phải làm sạch bề mặt kim loại cần sơn. Việc làm sạch sẽ khiến cho bề mặt kim loại được sạch sẽ những oxit kim loại, đây chính là một loại nguyên tố gây nên việc gỉ sét cho bề mặt kim loại. Nếu bạn sơn và không làm sạch bề mặt thì kết quả là bề mặt kim loại của bạn sẽ bị gỉ sét từ bên trong.

Bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc cọ sắt để làm sạch bề mặt kim loại, sau đó sử dụng vải để lau sạch những bụi bẩn đã được loại bỏ. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các loại dung môi làm sạch khác nhau tuỳ theo chất lượng bề mặt để làm sạch.

Làm sạch bề mặt cần sơn
Làm sạch bề mặt cần sơn

Tiếp theo bạn cầm cọ sơn nhúng sơn và tiến hành quét lớp đầu tiên lên trên bề mặt kim loại. Quét sơn đều tay và tránh kéo quá nhanh khiến cho lớp sơn bị sủi bọt. Thường lớp sơn đầu tiên này chính là loại sơn chống gỉ đặc trưng cho kim loại, giúp bảo vệ tốt nhất cho bề mặt kim loại của bạn. Để lớp sơn của chúng ta tương đối khô lại và tiếp tục sơn lớp sơn thứ 2 và 3 nếu như bạn muốn.

Lớp sơn thứ 2 và thứ 3 là lớp sơn chống gỉ hoặc các loại sơn màu tuỳ theo sở thích của bạn. Nên nhớ là phải sơn đều tay để tạo được bề mặt mịn màng và đều màu cho bề mặt kim loại.

Sau khi sơn xong thì bạn hãy tiến hành vệ sinh cọ sơn thật đúng cách nhé. Sau khi vệ sinh xong thì bạn hãy tiến hành cất giữ và bảo quản cho thật kĩ để tiếp tục dùng cho lần tiếp theo.

Như vậy là bạn đã biết cách sử dụng cọ sơn để tiến hành sơn cho bề mặt kim loại rồi nhỉ. Mong rằng những chia sẽ của Việt Nhật sẽ khiến bạn biết cách sử dụng cọ sơn để sơn cho kim loại nhé. Giúp cho bạn có thể bảo vệ và trang trí cho những vật dụng kim loại của mình.

Xem thêm : Cọ sơn sợi tổng hợp giá rẻ chất lượng cao

Dụng cụ cọ sơn cho bề mặt kim loại Việt Nhật

Hiện tại thì trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ sơn dành cho bề mặt kim loại. Và doanh nghiệp cọ sơn Việt Nhật chính là một trong những nhà phân phối dụng cụ sơn giá rẻ và chất lượng. Nhất là các loại cọ sơn kim loại là một trong những dụng cụ sơn được người tiêu dùng tìm kiếm và sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ với Việt Nhật qua thông tin được đính kèm bên dưới bài viết này. Để có thể mua với sỉ với giá lẻ cũng như nếu bạn muốn trở thành một đại lý phân phối thì đừng ngần ngại liên hệ nhé. Nhiều chương trình ưu đãi đang dành cho bạn nên hãy nhanh chân lên ngay hôm nay nhé.

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật
MST : 0315602255
Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM
Hotline : 0355.468.468
Email : [email protected]
Website : https://conlanson.com

share post:

Comments

  Trackbacks and Pingbacks

  1. […] Sử dụng cọ sơn đúng cách cho bề mặt kim loạihttps://conlanson.com/su-dung-co-son-cho-be-mat-kim-loai/ […]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.