Tổng hợp những lý do khiến cọ sơn bị hư và tác hại

Cọ sơn bị hư sẽ có những ảnh hưởng rất lớn và nghiêm trọng đến côn trình. Khiến cho việc thi công mất nhiều thời gian hơn, tốn chi phí hơn cũng như chất lượng thấp hơn. Bài viết này Việt Nhật xin chia sẻ với các bạn những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc cọ sơn bị hư hỏng.

Sử dụng cọ sơn chất lượng để thi công bạn nhé

1. Có nên sử dụng cọ sơn bị hư hay không

Tuyệt đối không được sử dụng !!!

Bạn hãy nhớ không được sử dụng các loại dụng cụ bị hư hỏng nói chung và cọ sơn nói riêng. Vì việc sử dụng những dụng cụ hư hỏng đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình mà bạn thi công.

Hãy vất ngay những dụng cụ đó hoặc đưa chúng qua một công việc khác không đòi hỏi chất lượng. Hoặc đơn giản nhất là mua mới cọ sơn để sử dụng.

Một vài lý do bạn không nên sử dụng:

  • Chất lượng công trình sẽ giảm mạnh và không đạt được như cam kết với khách hàng.
  • Tốn kém chi phí mua sắm dụng cụ mới.
  • Thời gian thi công có thể kéo dài do khắc phục lỗi bề mặt.
  • Tạo cảm giác bực bội rất lớn cho người thợ khi làm việc.
Cọ sơn cán gỗ lông thỏ giá rẻ
Sử dụng cọ sơn chất lượng để thi công

>>> Cọ sơn sau khi sử dụng cần phải vệ sinh sạch sẽ để tránh bị hư hỏng. Ngoài ra bạn cũng tham khảo bài viết “hướng dẫn bảo quản cọ sơn” để có thể tăng tuổi thọ và chất lượng tái sử dụng. Tham khảo bài viết để nắm rõ những cách bảo quản tốt nhất mà Việt Nhật chia sẻ bạn nhé.


2. Lý do khiến cọ sơn bị hư hỏng

Như ở phần mở đầu đã nói. Có rất nhiều lý do khiến các dụng cụ bị hư hỏng dẫn đến chất lượng công trình kém đi. Sau đây là những lý do chính và thường xuyên xảy ra nhất.

Các mẫu cọ quét sơn được ưa chuộng nhất trên thị trường
Bảo quản tốt cho dụng cụ cọ sơn bạn nhé

#1 Sử dụng dung môi quá mạnh

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi thi công. Có một số loại dung môi sơn cần sử dụng các dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy mà khi sử dụng các loại dụng cụ thường sẽ dẫn đến cọ sơn bị hư hỏng nặng hoặc nhẹ.

Để tránh tình trạng này hãy xem hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Xem loại cọ sơn chúng ta sử dụng sử dụng được cho loại dung môi nào.

#2 Dùng lực quá mạnh

Một số người sử dụng có thói quen sử dụng lực quá mạnh trong quá trình sử dụng. Việc sử dụng lực quá mạnh sẽ khiến cho chiếc cọ sơn mau hư hỏng. Dẫn đến chất lượng công trình kém đi và khiến cho tuổi thọ giảm. Đôi khi sẽ gây ra hư hỏng và không thể tiếp tục sử dụng.

#3 Vệ sinh không sạch

Nếu bạn lười không vệ sinh dụng cụ sau khi sử dụng. Có lẽ bạn nên chuẩn bị kinh phí thật nhiều để liên tục mua cọ sơn mới.

Khi sử dụng xong mà bạn không vệ sinh hoặc không vệ sinh sạch sẽ thì cọ sơn sẽ mau hư. Hoặc nếu không hư thì sơn khô dư lại trong phần sợi cũng sẽ khiến chất lượng công trình giảm đi.

#4 Gặp nguồn nhiệt cao

Sợi của đầu cọ được làm bằng sợi tự nhiên và sợi nhân tạo. Vì vậy khi gặp nguồn nhiệt cao sẽ bị cháy hoặc bị “quéo” lại. Việc này sẽ khiến cọ sơn bị hư cũng như chất lượng thi công giảm.

#5 Ngứa tay

Cái lý do cuối cùng này thật ra chỉ là nói chơi thôi. Nhưng cũng có những người tiêu dùng sẽ rất ngứa tay. Sử dụng tay để bứt hoặc dùng dao kéo cắt tỉa phần đầu cọ lăn. Vô hình chung thì chiếc cọ sơn cũng sẽ bị phá hoại và hư hỏng theo.

3. Tác hại của việc sử dụng cọ sơn bị hư trong thi công

Khi cố gắng sử dụng các loại dụng cụ bị hư hỏng cho việc thi công. Chắc chắn 1 điều là chất lượng công trình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Đầu tiên chính là thời gian thi công sẽ kéo dài. Gây tổn thất kinh phí để trả cho nhân viên làm việc. Và nguyên nhân chính là phải liên tục khắc phục những chỗ hỏng do dụng cụ hư gây ra.

Tiếp theo chính là chất lượng công trình bị giảm sút. Điều này có thể gây ra mất uy tín cho đơn vị chủ thầu nhận công trình. Ngoài ra chất lượng bề mặt giảm đi cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Ngoài ra còn có rất nhiều những tác hại khác ảnh hưởng đến công trình. Cũng như như tác hại này sẽ ảnh hưởng đến uy tín nhà thầu nếu công trình được thầu.

Trên đây là những vấn đề rất thiết thực về dụng cụ cũng như tác hại của việc dụng cụ bị hư. Ngoài ra cũng có những lý do khiến cho cọ sơn bị hư mà bạn có thể tham khảo và phòng tránh. Hãy bảo vệ tốt dụng cụ của mình để có thể thi công và đạt được chất lượng tốt nhất.


>>> Nếu bạn đang có nhu cầu về việc sử dụng cọ sơn. Hãy tham khảo thêm thật nhiều sản phẩm từ Tân Việt Nhật. Chọn lựa loại cọ cũng như kích thước phù hợp với nhu cầu và sử dụng. Tân Việt Nhật, thương hiệu phân phối cọ sơn trên toàn quốc. Chất lượng và giá thành cạnh tranh.


share post: