Sử dụng sơn chống thấm là giải pháp tốt nhất cho tường thấm nước mưa

Tường bị thấm nước mưa và cách khắc phục bằng sơn ngoại thất

Tường bị thấm nước mùa mưa, ẩm mốc, nước mưa ngấm vào nhà khiến công trình bị xuống cấp. Cấu trúc nhà không thể thay đổi, vậy làm thế nào để bảo vệ tường nhà khỏi bị thấm nước mưa hiệu quả? Đây là vấn đề được quan tâm của rất nhiều người.

Sử dụng sơn chống thấm là giải pháp tốt nhất cho tường thấm nước mưa
Sử dụng sơn chống thấm là giải pháp tốt nhất cho tường thấm nước mưa

Sơn ngoại thất chống thấm là giải pháp được nhiều người lựa chọn để bảo vệ công trình. Nên lựa chọn loại sơn nào, con lăn sơn loại nào phù hợp để khắc phục vấn đề tường thấm nước khó chịu. Dưới đây sẽ là những thông tin hỗ trợ người dùng tự khắc phục tường thấm nước dễ dàng.

Các giải pháp chống tường thấm nước mưa phổ biến

Tường thấm nước mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nhà
Tường thấm nước mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nhà

Tường bị thấm nước nhiều vào mùa mưa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bắt nguồn từ chủ quan hoặc các vấn đề khách quan. Tường, trần nhà sử dụng sau thời gian dài bị xuống cấp, nứt, lớp vữa bị bong tróc hay do việc thiết kế chống thấm ban đầu không hiệu quả ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Các vết nứt, tường bị thấm nước trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình, hỏng phần tường bên trong, đường điện dễ bị chập cháy hơn.

Một số giải pháp chống tường thấm nước mưa đang được áp dụng mà bạn cần biết như:

  • Sử dụng cát chống thấm, xi măng, chất chống thấm nước để trám và bít các vết nứt trên tường, trần nhà.
  • Sử dụng gạch ốp và đá hoa để lát lên những mảng tường bị thấm và ngấm nước ẩm mốc. Áp dụng cho các khu vực sàn và góc tường.
  • Sử dụng sơn chống thấm để phủ lên mặt tường, bảo vệ tường khỏi nước mưa thấm qua tường.
  • Tùy vị trí và tình trạng tường bị thấm nước mà có biện pháp xử lý phù hợp. Chủ nhà cần đánh giá và
    nhận định nguyên nhân gây thấm do chủ quan hay khách quan để xử lý.

Sơn chống thấm ngoại thất cho tường thấm nước mưa

Mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bỡi tường thấm nước mưa
Mất thẩm mỹ cho ngôi nhà bỡi tường thấm nước mưa

Phương pháp chống thấm tường với sơn chống thấm được lựa chọn khá phổ biến để làm mới lại bức tường bị ngấm nước, sinh ẩm mốc. Các dòng sơn chống thấm đa dạng trên thị trường mang lại hiệu quả chống thấm khá cao cho người dùng lựa chọn như: sơn nhũ tương với thành phần clo và sunfat, nhựa chống thấm để phủ lớp chống nước, sơn gốc nước acrytic với thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt tạo nên tính liên kết cao chống thấm nước cực hiệu quả.

>>>Có thể bạn muốn xem thêm: Dụng cụ sơn tường cần thiết để sơn lại tường cũ

Quy trình lăn sơn nội thất với con lăn sơn chính hãng giá rẻ ngay tại nhà, với người có 1 chút tay nghề có thể thực hiện dễ dàng.

Tuân thủ các bước sau:

  • Xử lý bề mặt tường: cạo bỏ các vết sơn tường cũ, trám và láng lại bề mặt các vết nứt với xi măng, hỗn hợp chống thấm và cát, tiếp tục chà nhám để làm mịn bề mặt, đảm bảo mặt tường khô trước khi thực hiện sơn.
  • Chọn sơn lót chống thấm có tác dụng chống thấm nước đầu tiên, tăng độ bám dính của tường với sơn nước chống thấm.
  • Thực hiện sơn nước chống thấm gốc nước acrytic, thành phần polymer+ phụ gia chống thấm lên lớp sơn lót. Sử dụng con lăn sơn phù hợp để sơn lăn đều, độ dày phù hợp cùng nước sơn đẹp, không làm sảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Con lăn sơn thông minh là giải pháp được nhiều thợ không chuyên và chuyên nghiệp lựa chọn nâng cao hiệu quả sơn nội thất nhanh chóng, tiết kiệm công sức, cho nước sơn đẹp ưng ý.
  • Với những mảng tường nhỏ, trong và ngoài nhà, gia chủ có thể tự thực hiện lăn sơn nhanh chóng với bộ con lăn sơn thông minh tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên với những mảng tường lớn, mức độ thấm cao, tường lâu năm cần có chuyên môn và thợ tay nghề hỗ trợ để khắc phục vấn đề triệt để.
Cảm giác thật khó chịu khi thấy cảnh này
Cảm giác thật khó chịu khi thấy cảnh này

Chọn mua bộ con lăn sơn thông minh chính hãng cũng sơn chống thấm chất lượng cao để khắc phục tường nhà thấm, dột đơn giản. Khách hàng quan tâm, liên hệ với Việt nhật để được tư vấn hỗ trợ chọn mua dụng cụ thi công sơn tường hiệu quả, đồng thời được tư vấn quy trình hoàn chỉnh cho việc chống thấm thành công. Cam kết chất lượng con lăn sơn thông minh cao cấp, giá tốt làm hài lòng người dùng.

 

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0938817979