co rat nhieu loai hoa van de ban co the chon lua va thi cong

Cọ lăn trang trí nhà – Dụng cụ trang trí nhà bạn nên có

Cọ lăn trang trí là một loại dụng cụ chuyên dùng để lăn và tạo hoa văn cho quá trình trang trí. Giúp người thợ hoặc gia chủ có thể thoải mái trang trí ngôi nhà với rất nhiều mẫu mã hoa văn. Cùng Việt Nhật tìm hiểu về loại dụng cụ này thông qua bài viết sau.

Có bao nhiêu loại cọ lăn trang trí cho tường nhà?

Để trang trí hoa văn cho một công trình thì cần rất nhiều loại dụng cụ. Bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về loại dụng cụ cọ lăn hoa văn trang trí mà thôi.

Về cơ bản chúng ta có 2 loại cọ lăn hoa văn trang trí tường nhà:

 • Cọ lăn hoa văn thường.
 • Cọ lăn hoa văn thông minh.

Mỗi loại có tác dụng cũng như vị trí thi công khác nhau. Có thể dựa vào nhu cầu thi công như thế nào để chọn lựa loại thích hợp. Hoặc cũng có thể chọn dựa theo tình hình kinh tế của bạn.

con lan trang tri loai thuong rat duoc ua chuong

>>> Tham khảo: 8 cách tự sơn bàn ghế cũ và cách pha sơn PU trước khi sơn

Hướng dẫn sử dụng cọ lăn trang trí hoa văn đơn giản

Để chia sẻ thêm thật nhiều thông tin cho bài viết này. Phần tiếp theo này là hướng dẫn bạn cách sử dụng loại dụng cụ lăn hoa văn trang trí này. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp bạn thật nhiều điều có ích. Những bước sử dụng con lăn hoa văn trang trí như sau:

1. Chọn lựa hoa văn cọ lăn trang trí phù hợp

Đầu tiên người thợ hoặc bạn cần làm là xác định những mẫu hoa văn nào cần sử dụng để trang trí. Từ đó chọn lựa các mẫu đầu lăn hoa văn với các hoa văn dập nổi tương ứng.

co rat nhieu loai hoa van de ban co the chon lua va thi cong

Việc kết hợp các mẫu hoa văn một cách hòa hợp sẽ tạo nên những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy mà khâu đầu tiên này quý khách, các bạn và các thợ nên lưu ý nhé. Nếu không kết quả cuối cùng bạn sẽ phải hối hận đấy.

2. Kết hợp màu sơn cho hài hòa

Sau khi chọn lựa được những mẫu hoa văn phù hợp. Điều quan trọng tiếp theo bạn cần chú ý chính là việc kết hợp màu sắc. Việc kết hợp màu sắc phù hợp và hòa quyện sẽ tạo nên rất nhiều lợi ích như:

 • Kết hợp theo phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi.
 • Màu sắc phù hợp tạo nên một không gian đẹp

3. Sơn lót và chống thấm cho tường

Để tạo nên một bức tranh đẹp bạn cần có một nền móng tốt. Vì vậy bạn nên xử lý chống thấm và sơn lót cho bề mặt tường thật tốt. Việc xử lý này sẽ giúp cho tường đạt được những lợi ích sau:

 • Độ bền của tường cũng như hoa văn đạt thời gian lâu nhất.
 • Bề mặt hoa văn đẹp, mịn và đều màu.
 • Lớp sơn bám chắc tránh được trường hợp bị bong tróc.
co lan trang tri co the thi cong tren nhieu be mat
Ứng dụng trên nhiều chất liệu

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm chống mốc cho tường. Như vậy thì chất lượng cuối cùng của bề mặt tường sau thi công là rất cao.

4. Pha màu và chuẩn bị thi công

Việc pha màu sao cho phù hợp với công trình là rất quan trọng. Trong thi công sử dụng cọ lăn trang trí điều này còn giúp bạn làm tăng tính thẩm mỹ cho hoa văn.

Hiện nay việc pha màu có rất nhiều cách để thực hiện như:

 • Pha màu theo kinh nghiệm của thợ.
 • Pha màu theo bảng màu có sẵn.
 • Pha màu tại các trung tâm phối màu.

5. Ứng dụng cọ lăn trang trí trong thi công

Tiếp theo là công việc quan trọng nhất. Sử dụng cọ lăn trang trí để tạo hoa văn cho toàn bộ công trình mà bạn định sẵn. Khi tiến hành thi công điều bạn cần nhớ nhất chính là cẩn thận. Chỉ có cẩn thận thi công thì chất lượng công trình mới đảm bảo đạt được tốt nhất.

 1. Lăn đều đầu cọ lăn hoa văn lên khay đựng sơn, sao cho sơn bám đều vào bề mặt hoa văn.
 2. Đặt ngay ngắn lên tường và lăn thành 1 đường thẳng theo phương dọc.
 3. Tiếp tục lập lại bước 1 và 2, tuy nhiên đường sơn thứ 2 cần cán mép đường sơn thứ 1.
 4. Tiếp tục thi công cho đến khi hoàn thành khu vực cần sơn.
 5. Chuyển qua khu vực khác và bắt đầu lại những bước đầu.

loai co lan trang tri tiep son 1 lan vo cung thuan tien

6. Dọn dẹp và vệ sinh cọ lăn trang trí

Sau khi hoàn thành xong công trình cần thi công, bạn nên dọn đẹp sạch sẽ mọi thứ xung quanh. Trả lại cho ngôi nhà sự sạch sẽ và gọn gàng vốn có.

Dọn các tấm che sơn và tẩy những vết sơn lem hoặc văng. Sau đấy chúng ta hãy mang dụng cụ để tiến hành vệ sinh sạch sẽ nhỉ.

Tuỳ vào loại sơn mà chúng ta sẽ sử dụng nước hoặc dung môi tương ứng. Đặc biệt với dung môi thì đừng nên đổ ngay đi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Hãy để yên cho sơn lắng xuống, sau đó chắt lọc lấy phần dung môi trong còn phần sơn thừa để khô và vất bỏ. Nhớ là đúng nơi quy định nhé.

7. Bảo quản cọ lăn hoa văn đúng cách

Có rất nhiều cách bảo quản hiện được thợ sử dụng. Bạn có thể tuỳ thuộc vào điều kiện mà chọn cách thích hợp nhất.

 1. Sử dụng hộp đựng đúng quy trình.
 2. Tẩm các hoá chất bảo quản dành riêng cho đầu lăn hoa văn.

Bài viết đến đây có thể nói là tạm kết thúc. Với những thông tin về loại cọ lăn trang trí mà Việt Nhật đã chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu về việc sử dụng các loại dụng cụ này. Hãy liên hệ với Công ty Việt Nhật để được báo giá tốt nhất ngay hôm nay.

share post: