co rat nhieu loai hoa van de ban co the chon lua va thi cong

Cọ lăn trang trí nhà – Dụng cụ trang trí nhà bạn nên có

Cọ lăn trang trí – Một sản phẩm trang trí nhà cực kì đơn giản, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng nhiều lấn. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cực kì đẹp mắt với những hoa văn hoạ tiết bắt mắt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại dụng cụ trang trí khác nhau kết hợp lại. Từ đó cho ra đời những tác phẩm của riêng mình.

Có bao nhiêu loại cọ lăn trang trí cho tường nhà?

Để trang trí cho một bức tường thì bạn chỉ cần 1 – 2 chiếc cọ lăn hoa văn trang trí. Tuy nhiên, có những công trình đòi hỏi bạn cần rất nhiều mẫu hoa văn cọ lăn để sử dụng. Bạn cần phải biết cách kết hợp chúng lại với nhau để tạo hoa văn.

Về cơ bản chúng ta có 2 loại cọ lăn hoa văn trang trí tường nhà:

  • Cọ lăn hoa văn tiếp sơn liên tục;
  • Cọ lăn hoa văn tiếp sơn 1 lần;

Tất nhiên là giá thành của chúng cũng sẽ khác nhau. Vì thế bạn cần cân đong đo đếm kinh tế để chọn lựa loại thích hợp nhất khi sử dụng.

con lan trang tri loai thuong rat duoc ua chuong

Hướng dẫn sử dụng cọ lăn trang trí hoa văn đơn giản

Phần tiếp theo của bài viết này là hướng dẫn cách sử dụng đơn giản nhất. Còn những cách sử dụng nâng cao thì có lẽ hẹn bạn trong một bài viết khác.

Các bước sử dụng cọ lăn hoa văn đơn giản nhất:

1. Chọn lựa hoa văn cọ lăn trang trí phù hợp

Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là chọn lựa mẫu mã hoa văn phù hợp với nội thất. Hoặc cao cấp hơn chính là sử dụng hoa văn để tạo nên sự trang trí đẹp nhất cho ngôi nhà.

co rat nhieu loai hoa van de ban co the chon lua va thi cong

Hãy kết hợp nhiều chủng loại hoa văn lại với nhau để tạo nên một tác phẩm đẹp nhất. Có rất nhiều cửa hàng hiện đang bán cọ lăn hoa văn giá rẻ. Hãy tìm kiếm, lựa chọn và sở hữu một dụng cụ tốt nhất.

>>> Tham khảo: Cọ sơn hoa văn Việt Nhật rẻ mà chất lượng

2. Màu sơn trang trí hoa văn rất quan trọng

Một bức tranh hoặc một ngôi nhà trang trí đẹp mắt. Ngoài việc sử dụng đúng các loại dụng cụ cũng như chọn hoa văn phù hợp. Chất liệu sơn sử dụng cũng đóng một vai trò rất lớn cho kết quả thi công.

Lúc sơn dầu còn được ưa chuộng thì chúng ta có rất nhiều loại sơn dầu để lựa chọn. Tuy nhiên theo thời gian sơn nước dần thay thế sơn dầu bởi sự an toàn và sự đảm bảo sức khoẻ. Hãy lựa chọn chất liệu sơn phù hợp nhất tại các cửa hàng sơn trên toàn quốc.

3. Sơn lót và chống thấm cho tường

Nhằm đảm bảo chất lượng bề mặt hoa văn được tốt nhất. Việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là chống thấm cho tường. Một lớp sơn chống thấm tốt sẽ giúp lớp hoa văn bền màu và bám chặt hơn vào tường.

Hãy chọn các loại sơn chống thấm có thương hiệu trên thị trường để thi công. Đừng nên ham rẻ chọn các loại không có tên tuổi. Nếu không bạn sẽ phải hối tiếc về sau.

co lan trang tri co the thi cong tren nhieu be mat
Ứng dụng trên nhiều chất liệu

4. Pha màu và chuẩn bị thi công

Công việc quan trọng không kém tiếp theo cần chuẩn bị chính là pha màu. Màu sắc sử dụng đúng, hài hoà sẽ luôn cho ra đời một bức tranh đẹp.

Hãy pha màu sao cho thật phù hợp với phong thuỷ nội thất của căn nhà. Nên sử dụng một khay đựng sơn khi thi công nhé. Điều đó đảm bảo lượng sơn sử dụng vừa đủ. Tránh tình trạng sơn bị khô gây giảm chất lượng.

>>> Tham khảo: 3 mẹo tạo hoa văn giúp tường đẹp như bức tranh nghệ thuật

5. Ứng dụng cọ lăn trang trí trong thi công

Tiếp theo là công việc quan trọng nhất. Sử dụng cọ lăn trang trí để tạo hoa văn cho toàn bộ công trình mà bạn định sẵn. Khi tiến hành thi công điều bạn cần nhớ nhất chính là cẩn thận. Chỉ có cẩn thận thi công thì chất lượng công trình mới đảm bảo đạt được tốt nhất.

  1. Lăn đều đầu cọ lăn hoa văn lên khay đựng sơn, sao cho sơn bám đều vào bề mặt hoa văn.
  2. Đặt ngay ngắn lên tường và lăn thành 1 đường thẳng theo phương dọc.
  3. Tiếp tục lập lại bước 1 và 2, tuy nhiên đường sơn thứ 2 cần cán mép đường sơn thứ 1.
  4. Tiếp tục thi công cho đến khi hoàn thành khu vực cần sơn.
  5. Chuyển qua khu vực khác và bắt đầu lại những bước đầu.

loai co lan trang tri tiep son 1 lan vo cung thuan tien

6. Dọn dẹp và vệ sinh cọ lăn trang trí

Sau khi hoàn thành xong công trình cần thi công, bạn nên dọn đẹp sạch sẽ mọi thứ xung quanh. Trả lại cho ngôi nhà sự sạch sẽ và gọn gàng vốn có.

Dọn các tấm che sơn và tẩy những vết sơn lem hoặc văng. Sau đấy chúng ta hãy mang dụng cụ để tiến hành vệ sinh sạch sẽ nhỉ.

Tuỳ vào loại sơn mà chúng ta sẽ sử dụng nước hoặc dung môi tương ứng. Đặc biệt với dung môi thì đừng nên đổ ngay đi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Hãy để yên cho sơn lắng xuống, sau đó chắt lọc lấy phần dung môi trong còn phần sơn thừa để khô và vất bỏ. Nhớ là đúng nơi quy định nhé.

>>> Tham khảo: Vẽ vân gỗ là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ tạo vân gỗ giả tại nhà

7. Bảo quản cọ lăn hoa văn đúng cách

Có rất nhiều cách bảo quản hiện được thợ sử dụng. Bạn có thể tuỳ thuộc vào điều kiện mà chọn cách thích hợp nhất.

  1. Sử dụng hộp đựng đúng quy trình.
  2. Tẩm các hoá chất bảo quản dành riêng cho đầu lăn hoa văn.

Với phần hướng dẫn sử dụng cọ lăn trên, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dụng cụ này. Và cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cách sử dụng cọ lăn trang trí.

share post:
Contact Me on Zalo
0938817979