Cọ sơn và cọ lăn sơn Việt Nhật giá rẻ chất lượng cao trên thị trường Việt Nam

Mẹo lăn sơn và kỹ thuật lăn sơn hiệu quả nhất

Mẹo lăn sơn cùng những kỹ thuật lăn sơn mà bạn cần phải nắm rõ để có được một sản phẩm sơn chất lượng và ưng ý. Đấy là điều tiên quyết trong quá trình sơn trang trí cho một công trình. Với bài hướng dẫn sau đây thì Việt Nhật mong muốn bạn sẽ có thể tự sơn được cho ngôi nhà của mình mà không cần đến thợ. Với những mẹo rất dễ thực hiện Việt Nhật tin chắc bạn sẽ hài lòng với những sản phẩm mà mình đã tạo ra.

Mẹo lăn sơn nước hiệu quả và kỹ thuật lăn sơn
Quen tay và có kỹ thuật là đẹp liền à

Mẹo lăn sơn nước và những kỹ thuật bạn cần phải nắm rõ

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng được con lăn sơn đúng không nào. Mọi thứ thật quá dễ dàng, khi bạn chỉ cần nhúng sơn và bắt đầu lăn nó lên tường. Và bạn nghĩ thế thì có khó gì đâu mà cần phải có kỹ thuật. Nhưng bạn lầm rồi đó, bạn thử làm đi và khi kết thúc công việc bạn hãy nhìn lại những thành quả mà bạn đã tạo ra. Từ đó bạn có thể đánh giá được mức độ hài lòng của mình bao nhiêu rồi trở lại đây tìm hiểu thêm về kỹ thuật và mẹo sơn con lăn này nhé.

Kỹ thuật lăn sơn bao gồm những gì?
Cần nắm rõ kỹ thuật khi sơn

Đùa vui thế thôi chứ thật ra mọi thứ đều cần phải có kỹ thuật và quen tay. Khi bạn đã quen tay và có được những kỹ thuật tốt thì mọi chuyện đối với bạn sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy chắc bạn cũng đang thắc mắc xem sơn nó có những quy trình gì đúng không nào. Không để chậm trễ nữa, giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu những kỹ thuật sớn nào.

Kỹ thuật lăn sơn mà bạn cần nắm rõ

Kiểm tra bề mặt sơn thật kĩ

Kiểm tra kĩ bề mặt tường cần sơn
Kiểm tra kĩ bề mặt tường cần sơn

Có thể nói việc sơn có đẹp hay không cũng do bề mặt vật liệu bạn cần sơn có đạt được chỉ tiêu để sơn hay không. Với một mặt vật liệu rỗ và không đồng đều thì tôi đố các bạn có thể cho ra được một sản phẩm đẹp đấy. Chính vì vậy trước khi sơn bạn cần chú ý kiểm tra và thông qua các bước kiểm tra như sau.

 • Kiểm tra bề mặt của tường cần sơn để đảm bảo: phẳng, không nứt, không ố,…
 • Độ ke góc và nẹp góc phải thật thẳng.
 • Kiểm tra khe nối giữa 2 tấm trần, dùng bột xử lý trét kín.
 • Trần phải đảm bảo được độ phẳng, ke góc và nẹp viền.

Sau đó chúng ta tiếp tục kiểm tra độ ẩm, dùng dụng cụ mài phẳng và mịn mặt cần sơn, dùng chổi vệ sinh sạch sẽ bụi bám trên bề mặt. Dùng bột bả trét vào những chỗ nứt và không bằng phẳng trên bề mặt. Tiếp đến chúng ta sơn 1 lớp sơn lót bên ngoài, khi lớp sơn này vừa khô ta tiến hành sơn tiếp lớp sơn thứ 2 lên trên bề mặt. Mọi thứ trong khâu sơn sau khi hoàn thành thì ta bắt đầu chỉnh sữa những chỗ chưa đạt. Như vậy là hoàn thiện được một bề mặt cần sơn rồi đấy các bạn. Có đơn giản không nào.

Chọn dụng cụ lăn sơn thích hợp cho công việc

Cần chọn cho mình những dụng cụ chất lượng
Cần chọn cho mình những dụng cụ chất lượng

Việc nắm được kỹ thuật và các bước cần thiết trong việc sơn một bề mặt không là chưa đủ. Mà bạn còn cần một bộ dụng cụ tốt và thích hợp với chất liệu mà bạn đang sơn. Ta có thể kể sơ một vài dụng cụ mà bạn cần có để tiến hành việc sơn một cách tốt nhất như:

 • Con lăn sơn Việt Nhật chất lượng cao (có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn).
 • Khay đựng sơn và pha sơn.
 • Cán nối nếu cần thiết.
 • Giấy nhám thô và nhám nhuyễn (dùng xử lý bề mặt cần sơn).
 • Sơn dầu hoặc sơn nước tùy theo nhu cầu (tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn nước để đảm bảo sức khỏe).

Tùy vào nhu cầu sơn của bạn mà hãy chọn một dụng cụ thích hợp nhất cho việc sơn. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp nhiều dụng cụ lại để tại những đường sơn đẹp và sắc sảo hơn. Những dụng cụ cơ bản mà bạn có thể tìm hiểu như: con lăn sơn thông minh, con lăn sơn chỉ, con lăn sơn hoa văn, cọ sơn tay,…Còn rất nhiều dụng cụ khác nữa mà bạn có thể tìm hiểu thông qua trên website của Việt Nhật.

Kỹ thuật sơn gai cho bề mặt tường

Sơn gai tạo được nhiều điểm nhấn cho căn nhà của bạn
Sơn gai tạo được nhiều điểm nhấn cho căn nhà của bạn

Ngoài những kỹ thuật sơn tường đơn giản như tôi mới vừa đề cập đến cho các bạn. Thì chúng ta còn có một kỹ thuật sơn tường trang trí khác nữa. Đó chính là kỹ thuật sơn tường gai. Loại kỹ thuật này vừa tạo ra một lớp sơn bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, vừa dùng để tạo những điểm nhấn trang trí thật đẹp cho căn nhà. Vậy nhân đây chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua kỹ thuật sơn này nhé. Sau này tôi sẽ làm một bài để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật với cái tên là lạ này.

Ưu điểm sơn tường gai

 • Tạo được nhiều loại bề mặt tường khác nhau. Bề mặt tường sẽ rắn chắc hơn và trông sẽ bớt đơn điệu hơn tường trơn bình thường.
 • Che lấp được hoàn toàn lỗi của bề mặt tường.

Khuyết điểm của sơn tường gai

 • Cần có thợ sơn tay nghề cao để thi công loại sơn tường gai này.
 • Thi công không tốt bề mặt tường sẽ không đều màu (màu phủ trên tường không đồng đều).
 • Dễ bám bụi và khó vệ sinh.

Khi sơn tường gai bạn cần có trình tự như sau

Súng phun tường gai rất cần thiết cho quá trình sơn
Súng phun tường gai rất cần thiết cho quá trình sơn
 • Chuẩn bị khâu bề mặt sơn: kiểm tra độ phẳng, độ ẩm, trám trét những chỗ nứt, sữa chữa khuyết điểm mặt tường,…
 • Thi công lớp sơn lót.
 • Thi công lớp hoa văn bằng súng phun sơn gai.
 • Thi công 2 lớp phủ cuối cùng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình sơn tường gai trang trí cho ngôi nhà rồi. Cùng tận hưởng thành quả mà mình đã tạo ra nhé bạn.

Mẹo lăn sơn đơn giản mà hiệu quả

Phần tiếp theo của bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số mẹo mà bạn có thể trực tiếp làm khi thi công nhé. Tôi cũng mong rằng bạn nắm rõ được toàn bộ và có cho mình được một sản phẩm sơn vừa ý.

Khay pha sơn và lăn sơn

Đây là một dụng cụ phổ biến trên thế giới khi bạn sơn. Tuy nhiên thì ở Việt Nam thì có rất ít người sử dụng nó. Vậy tại sao tôi lại nói đây là một mẹo lăn sơn, chắc bạn cũng đang thắc mắc lắm đùng không nào. Vậy tôi sẽ giải thích một cách ngắn gọn như sau nhé.

Tìm cho mình thật nhiều dụng cụ kết hợp nhé
Tìm cho mình thật nhiều dụng cụ kết hợp nhé

Khi chúng ta tiếp sơn vào con lăn (roller) thì phần sơn trên con lăn còn rất nhiều. Chính vì vậy khi bạn sơn những đường sơn đầu tiên nó sẽ làm sơn chảy ra rất nhiều và đậm màu. Tuy nhiên bạn càng lăn lâu thì sơn càng ít. Chính vì vậy sẽ khiến cho màu sơn không được đồng nhất với nhau và làm xấu bức tường.

Việc sử dụng khay đừng sơn là một biện pháp tốt nhất. Bạn nhúng con lăn vào sơn rồi lăn trên khay, phần sơn thừa sẽ chảy lại vào bồn chứa sơn. Khi này con lăn của bạn sẽ đều sơn hơn và những đường sơn sẽ tránh được tình trạng lệch màu. Ngoài ra thì nó còn tránh được tình trạng sơn dư và gây tổn thất về kinh tế.

Bề mặt sơn không bị bọt? Đừng pha quá nhiều nước vào sơn

Có nhiều bạn hỏi rằng tại sao khi sơn bề mặt bạn sơn luôn xuất hiện nhiều bọt khí nhỏ và làm xấu bề mặt tường nhà bạn. Chính vì vậy mẹo hiệu quả nhất là khi pha sơn bạn không nên pha quá nhiều nước. Hãy xem hướng dẫn pha sơn bán kèm theo sơn và sau đó cho lượng nước vừa đủ.

>>>Xem thêm: Con lăn sơn điện và súng phun sơn

Những lưu ý khi thi côn lăn sơn nước

Khi bạn dặm và gỗ, đồ trang trí nội thất thì bạn nên sử dụng băng dính 3M để tránh những mảnh sơn bị bong tróc.

Lời kết từ con lăn sơn Việt Nhật

Cũng nhanh thật, mới đó mà đã kết thúc bài viết này rồi. Việt Nhật mong muốn bạn có thể dùng những mẹo này và có được cho mình những sản phẩm sơn đẹp và chất lượng. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu về con lăn sơn thì có thể liên lạc với công ty qua thông tin tại website. Một lần nữa chúc các bạn một buổi trưa thật mát mẻ và bình an.

Tiểu Tinh

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0938817979