4 phuong phap thi cong son tuong de nhat

4 cách thi công sơn tường được sử dụng nhiều trong thi công

Thi công sơn tường DỄ chỉ với 4 cách ĐƠN GIẢN trong bài viết này.


Trong quá trình thi công sơn tường cho các công trình dù lớn hay nhỏ. Đều cần đến những dụng cụ và cách thức thi công hỗ trợ nhau. Kết quả luôn là một công trình chất lượng và thời gian thi công hoàn thành sớm nhất. Việt Nhật ngày hôm nay lại gặp lại các bạn trong bài viết “Top 4 cách thi công sơn tường” để cung cấp thật nhiều thông tin cho các bạn. Cùng đến với bài viết của ngày hôm nay nào.

1. Thi công bằng cọ sơn truyền thống

phuong phap thi cong son bang co son truyen thong

Trước khi có sự xuất hiện của những loại dụng cụ khác trong việc thi công sơn. Những người thợ sơn đã sử dụng cọ sơn như một loại dụng cụ chính không thể thiếu. Bất cứ một người thợ nào trong giai đoạn đó đều có vài loại cọ sơn thông dụng trong hộp đồ nghề. Mỗi loại được sử dụng cho một mục đích riêng biệt và cần thiết trong quá trình thực hiện.

Đây là một trong những cách thi công sơn lâu đời và được sử dụng nhiều nhất. Loại dụng cụ này có thể được sử dụng cho rất nhiều loại hình công trình thi công sơn. Và cũng có thể sử dụng cho việc tự sơn các loại vật dụng trang trí nội thất tại nhà cũng như vẽ tranh.

Lợi ích và lịch sử lâu đời như thế nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định. Như thời gian thi công tương đối lâu và chất lượng công trình phụ thuộc vào tay nghề của người thợ thi công.

2. Thi công bằng con lăn sơn truyền thống

dung cu con lan son giup tiet kiem duoc rat nhieu thoi gian

Sau khi loại dụng cụ này ra đời thì thị phần cọ sơn trong thi công xây dựng dần bị thay thế. Loại con lăn sơn này có những tính năng mà loại dụng cụ cũ không có được. Mang lại cho ngườ thợ thi công những trải nghiệm thú vị cũng như cảm thấy được sự hài lòng khi sử dụng.

Dụng cụ lăn sơn này giúp người thợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thi công. Không quá yêu cầu tay nghề người thợ quá cao và cách sử dụng rất dễ. Diện tích mỗi lần lăn sơn gấp 5-8 lần so với cọ sơn và thời gian thì gấp 10 lần. Vì vậy mà người thợ cảm thấy rất thích và dần chuyển qua con lăn sơn để sử dụng.

3. Thi công bằng con lăn sơn thủy lực

phuong phap lan son thuy luc cung rat duoc tho son su dung

Loại dụng cụ này được cải tiến từ những loại dụng cụ lăn sơn thông thường. Kết hợp với máy hơi nén giúp đẩy sơn vào hộp chứa sơn của con lăn. Giúp quá trình thi công không bị gián đoạn khi phải liên tục tiếp sơn. Cũng như lực đẩy giúp sơn dàn trải đều lên bề mặt thi công.

Đối với loại dụng cụ lăn sơn khí nén này thì thời gian thi công được rút ngắn hơn nữa. Chất lượng bề mặt tường sau khi thi công cũng đạt chất lượng tốt hơn rất nhiều so với thi công tay như bình thường. Điều đặc biệt là loại dụng cụ này có phần cán có thể kéo thu thoải mái. Giúp người thợ có thể thi công ở bất kì độ cao nào mà không gặp khó khăn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước cung cấp loại dụng cụ này. Bạn cần chọn lựa thật kĩ thương hiệu cung cấp để sử dụng. Tránh những hậu quả cũng như thiệt hại bởi dụng cụ kém chất lượng gây ra. Một điểm cần lưu ý chính là kinh phí chi trả cho loại dụng cụ này tương đối cao nên cần chọn lựa kĩ.

>>> Xem thêm: Con lăn sơn áp lực và súng phun sơn công nghiệp tốt nhất hiện nay

4. Thi công bằng súng phun sơn khí nén

sung phun son la phuong phap nhanh nhat hien nay khi son tuong

Những đội thi công sơn lớn thuộc các công ty xây dựng hiện nay luôn sử dụng phương pháp này. Ưu điểm lớn nhất của loại phương pháp súng phun sơn khí nén chính là thời gian thi công. Bạn có tin chỉ với 1 ngày là những người thợ đã hoàn thành sơn phủ cho toàn bộ công trình nhà ở có diện tích trung bình.

>>> Tham khảo thêm bài viết về dụng cụ số 3 và 4: Con lăn sơn điện và súng phun sơn

Khi được sử dụng lực khí nén sẽ được dẫn theo ống truyền đến bộ phận súng phun sơn. Lúc này sơn trong bầu chứa sẽ được khí nén phu theo hình cánh quạt thông qua bép phun. Lớp sơn đều, mỏng, mịn và đạt chất lượng tốt nhất khi được thi công.

Thời điểm hiện tại thì phương pháp thi công này đã và đang dần thay thế cho rất nhiều phương pháp khác. Tuy nhiên thực tế thi công vẫn cần kết hợp tất cả các phương pháp trên. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và có thể bổ sung cho nhau giúp người thợ sơn thi công.

Qua bài viết về những cách thi công sơn thường được thợ sơn sử dụng nhiều. Mong rằng bài viết này phần nào cung cấp cho bạn thông tin mà bạn cần. Việt Nhật xin kết thúc bài viết tại đây và hẹn bạn trong những bài viết khác để cùng tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin thú vị. Và nếu có nhu cầu về dụng cụ sơn thì đừng quên liên hệ Hotline: 093.881.7979 – 033.481.7979

Summary
4 cách thi công sơn tường được sử dụng nhiều trong thi công
Article Name
4 cách thi công sơn tường được sử dụng nhiều trong thi công
Description
Bài viết tổng hợp thông tin về 4 cách thi công sơn tường được sử dụng cho thi công. Mỗi cách có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau...
Author
Publisher Name
Công ty Việt Nhật
Publisher Logo
share post: