Hướng dẫn bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

Hướng dẫn bảo quản cọ sơn hiệu quả sau khi sử dụng

Công ty Việt Nhật ngày hôm nay xin chia sẻ với các bạn bài viết này. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản cọ sơn thật hiệu quả sau khi sử dụng. Còn tại sao phải bảo quản và bảo quản như thế nào thì hãy xem những thông tin trong bài viết này nhé.

Vệ sinh sạch sẽ cọ sơn trước khi thực hiện các bước bảo quản

1. Vì sao phải bảo quản cọ sơn

Cọ sơn quan trọng nhất chính là phần đầu cọ. Nơi đây là một bó sợi được sắp xếp và cắt tỉa sao cho phù hợp với việc quét sơn. Chính bộ phận này sẽ quyết định chất lượng của toàn bộ bề mặt được quét sơn. Vì vậy mà chúng ta cần bảo quản cho thật tốt bộ phận này cũng như những bộ phận khác.

Điều quan trọng nhất khiến bạn phải tìm cách bảo quản cọ sơn tốt nhất chính là:

  • Tuổi thọ: dụng cụ được bảo quản tốt sẽ giúp nâng cao được tuổi thọ. Vì điều này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí phải bỏ ra để mua sắm dụng cụ.
  • Chất lượng: bề mặt được thi công luôn luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Tránh được những lỗi cơ bản xuất hiện trong quá trình thực hiện.

Với một vài thông tin bên trên được Việt Nhật chia sẻ. Bạn đã biết vì sao chiếc cọ sơn của mình cần được bảo quản sau mỗi lần sử dụng chua nào.

2. Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

Sau khi bạn sử dụng cọ sơn để thi công bề mặt cho tường hoặc vật dụng. Khâu đầu tiên bạn cần làm chính là phải vệ sinh sạch sẽ những mảng sơn thừa còn dính ở đầu cọ. Tiện thể thì bạn cũng nên lau chùi phần cán cọ cho sạch sẽ nhé ( tránh cọ bị bẩn và xấu ).

Lúc này bạn cần chuẩn bị một hộp dung mối bảo quản cọ sơn được bán rộng rãi tại các cửa hàng. Giá thành tương đối rẻ bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Nếu trang bị thêm 1 chiếc bàn chải nhỏ thì thật tuyệt vời.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ, dung môi bảo quản thì chúng ta có thể bắt đầu thực hiện rồi.

  • Bước 1: phải đảm bảo đầu cọ sơn được làm khô hoàn toàn. Không được đề đầu cọ ẩm ướt sẽ làm giảm chất lượng bảo quản đi rất nhiều.
  • Bước 2: lấy 1 lượng dụng môi bảo quản bôi đều lên 2 mặt của cọ sơn. Sau đó sử dụng bàn chải nhỏ chải đều sao cho dung môi thấm đều hết đầu cọ.
  • Bước 3: tìm một bịch ni lông nhỏ để bao bọc xung quanh đầu cọ. Tránh để đầu cọ tiếp xúc với bên ngoài sẽ khiến đầu cọ bám bụi bẩn hoặc bị trôi hết lớp dung môi.
  • Bước 4: cất những chiếc cọ sơn của chúng ta sau khi bảo quản vào hộp và mang đi cất. Lần sử dụng tiếp theo bạn sẽ cảm nhận được lợi ích thiết yếu của việc bảo quản cọ sơn.
Cọ sơn lông heo chất lượng giá rẻ
Bọc ni lông để bảo quản cọ sơn

>>> Công đoạn đầu tiên cần thực hiện chính là vệ sinh thật sạch chiếc cọ sơn của bạn sau khi sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy tham khảo bài viết “Top 3 cách làm sạch cọ sơn đơn giản nhất“. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những cách làm sạch cọ sơn từ đơn giản cho đến nâng cao. Giúp bạn bảo quản được cho cọ sơn một cách tốt nhất.


3. Tác hại của cọ sơn không được bảo quản đúng cách

Tuy chỉ với vài bước đơn giản như Việt Nhật đã chia sẻ bên trên. Nhưng nếu bạn làm không đúng cách hoặc bỏ qua không làm thì mọi việc sẽ có rất nhiều tác hại.

  • Cọ sơn của bạn sẽ giảm độ bền cũng như tuổi thọ.
  • Khi thi công bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Chất lượng bề mặt giảm sút do phần đầu cọ không còn được tốt nữa.
  • Dụng cụ hư hỏng khiến bạn tốn kém mua cọ mới.

Và còn rất nhiều tác hại khác mà bạn sẽ nhận ra nếu không chăm chút cho dụng cụ của mình.

Các mẫu cọ quét sơn loại thường

4. Những nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cọ sơn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cọ sơn bị hư hỏng. Tuy nhiên Việt Nhật chỉ xin nêu ra các nguyên nhân chính và quan trọng nhất. Những nguyên nhân này chính xác là việc mà người tiêu dùng thường xuyên mắc phải.

#1 Tác động vật lý

Có rất nhiều trường hợp do thói quen hoặc do vô ý mà phần đầu cọ bị lực tác động mạnh. Việc này sẽ dẫn đến phần sợi ở đầu cọ bị gãy hoặc dụng ra. Khi thi công bằng những chiếc cọ này thì bề mặt sơn sẽ giảm chất lượng đi rất nhiều. Hoặc đôi khi những sợi bị gãy rụng ra làm lỗi bề mặt sơn.

#2 Tác động của nhiệt

Nhiệt cũng là kẻ thù của cọ sơn, khi gặp phải một nguồn nhiệt lớn thì phần sợi có thể bị cháy. Vì vậy nên để dụng cụ của bạn tránh xa những nơi có nguồn nhiệt phát ra.

#3 Sơn thừa

Sau khi thi công nếu bạn không vệ sinh kĩ thì phần sơn thừa sẽ bám đầy bên ngoài và bên trong đầu cọ. Lúc này khi sơn khô đi sẽ giống một loại keo khiến phần sợi bị cứng lại. Bề mặt sơn thi công sẽ bị xước hoặc không đều.


>>> Nếu bạn có nhu cầu thì có thể tìm thêm thông tin về các loại cọ sơn Tân Việt Nhật. Đây là thương hiệu cung cấp dụng cụ xây dựng chất lượng cao. Hãy tham khảo thêm nhiều loại và mẫu mã cọ sơn của Tân Việt Nhật. Sau đó chọn loại phù hợp nhất cho nhu cầu và kinh tế để sử dụng.


Bài viết này Việt Nhật đã cung cấp cho bạn một vài thông tin thú vị. Cũng như cách bảo quản cọ sơn đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hãy thực hiện ngay và bảo vệ cho dụng cụ của mình thêm bền thêm chất lượng.

share post: