Bắt đầu tiến trình tự sơn đồ gỗ trong nhà bạn nhé

Tự sơn đồ gỗ cực dễ cho người không biết gì

Tự sơn đồ gỗ đôi khi là một việc hết sức bình thường trong một gia đình. Thứ nhất chính là việc chúng ta có thể trang điểm thêm cho ngôi nhà những điểm nhấn và sau đó chính là để tiết kiệm chi phí cho gia đình của mình. Bạn không thế cứ thay mới toàn bộ vật dụng nội thất liên tục được đúng không nào.

Việc tự sơn đồ gỗ đôi khi còn giúp cho ngôi nhà của bạn thay một màu áo tươi mới. Tạo cho gia đình mình một bầu không khí mới mẻ và tràn đầy sức sống. Trong bài viết này Việt Nhật sẽ hướng dẫn bạn 8 bí quyết tuyệt vời cùng với việc sử dụng con lăn sơn Việt Nhật ( lô lăn sơn ) để cùng trang trí đồ gỗ nhé. Lúc này bạn sẽ chẳng cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sơn nữa.

Tự sơn đồ gỗ là làm gì ?

Khi bạn đã chán ngán với những món đồ gỗ tróc sơn và cũ kĩ. Thì việc bạn bắt tay vào trang trí sơn phủ lại chúng là điều vô cùng cần thiết.

Mọi chuyện sẽ rất đơn giản với 8 bí quyết dành cho người không biết gì về sơn bên dưới. Cùng đọc và cùng làm với Việt Nhật nhé các bạn.

Bạn cần những dụng cụ nào ?

Khi bạn muốn tiến hành sơn đồ gỗ trong nhà của mình thì trước tiên bạn cần chuẩn bị những vật dụng và nguyên liệu cần thiết.

 • Giấy nhám
 • Sơn bóng, vecni
 • Con lăn sơn
 • Giẻ lau
 • V.v…

Như vậy với những vật dụng đơn giản đó bạn đã có thể trang trí cho gia đình của mình thêm phần sinh động và đẹp mắt.

8 bí quyết tự sơn đồ gỗ dành cho bạn

Dưới đây là 8 bí quyết tự sơn đồ gỗ dành cho bạn. Sau khi tìm hiểu qua những bước này bạn có thể tự mình sơn và trang trí cho đồ gỗ trong căn nhà của mình.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 1 ( chuẩn bị thật tốt )

Chuẩn bị thật kĩ trước khi tự sơn đồ gỗ
Chuẩn bị thật kĩ trước khi tự sơn đồ gỗ

Có một việc hết sức quan trọng mà bạn không được quên trong bất cứ một việc gì nói chung là phải chuẩn bị thật kĩ. Và trong việc bạn sơn lại đồ gỗ nhà mình cũng thế nhé.

Nếu không muốn sau khi sơn căn nhà của bạn trở thành một bãi chiến trường và kết quả sơn không như mong đợi thì bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ. Từ việc bạn che chắn thật kĩ khu vực bạn sơn, che kín những vật dụng gần đó để tranh chúng bị dính sơn.

Ngoài ra thì việc xử lý bề mặt sơn cũng vô cùng quan trọng. Nếu bề mặt sơn không tốt sẽ khiến cho lớp sơn không đều màu, bị lồi lõm và trở nên rất xấu. Chính vì vậy bạn hãy dùng máy chà nhám chà những chỗ lồi trên mặt gỗ để chúng bằng phẳng hơn và sau đó dùng giấy nhám nhuyễn để đánh nhám toàn bộ bề mặt cần sơn. Điều này giúp bề mặt cần sơn mịn màng hơn, bám dính tốt hơn và đạt kết quả sơn chất lượng hơn.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 2 ( giấy nhám có cần thiết )

Việc chà nhám trong sơn đồ gỗ có lẽ không quan trọng cũng như bắt buộc. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến khích bạn vẫn nên tiến hành chà nhám để có thành quả sơn tốt nhất. Nếu như đồ gỗ của bạn có bề mặt sáng và bề mặt chưa từng sơn lớp nào. Thì bạn chỉ cần lau cho sạch bề mặt và bắt đầu sơn thôi không cần gì khác.

Xử lý nhám rất cần thiết cho đồ gỗ nhé
Xử lý nhám rất cần thiết cho đồ gỗ nhé

Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị sơn một bề mặt đã từng sơn rồi thì sao ? Tất nhiên thì bạn sẽ phải làm sạch toàn bộ bề mặt sơn cũ bằng giấy nhám. Và sau đó thì bạn mới có thể tiến hành sơn được. Nếu không bạn bị lỗi khi sơn như màu sơn biến đổi, bề mặt không mịn màng, chất lượng trở nên xấu hơn,…

Việc sơn bóng sau khi bạn đã tiến hành sơn màu kết thúc thì cũng thật là khó nếu bạn không sử dụng giấy nhám. Nhưng có một mẹo giúp bạn có thể sơn mà không cần giấy nhám đó chính là sơn bóng. Với một lớp sơn bóng thì việc sơn bề mặt gỗ mà không dùng giấy nhám sẽ rất dễ nhé.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 3 ( sử dụng nhám đúng cách )

Tất cả những đồ nội thất thô chưa trải qua bất kì một quá trình sơn hay phủ bóng nào thì đều có thể dễ dàng chà sạch bằng giấy nhám. Tuy nhiên thì với những đồ gỗ đã trải qua quá trình sơn phủ rồi thì việc sử dụng nhám sẽ có phần tương đối phức tạp hơn chút xíu. Bạn phải sử dụng kết hợp nhiều loại nhám khác nhau từ nhám to đến nhám nhuyễn để xử lý bề mặt cho thật tốt.

Xử lý nhám đúng cách để có đồ gỗ đẹp
Xử lý nhám đúng cách để có đồ gỗ đẹp

Khi bạn xử lý bằng giấy nhám thì bạn cần chú ý đến những điều sau :

 • Hướng chà của giấy nhám
 • Độ mạnh nhẹ khi bạn miết
 • Nhám to hay nhỏ

Đối với bề mặt đã xử lý sơn phủ thì bạn cần nhám 2 lần để xử lý cho thật tốt bề mặt mà bạn cần sơn nhé.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 4 ( sơn lót có quan trọng )

Sơn lót không cần những vẫn nên sử dụng
Sơn lót không cần những vẫn nên sử dụng

Tất nhiên câu trả lời cho điều này là không. Tuy nhiên việc sử dụng một lớp sơn lót mà không ảnh hưởng đến màu sơn thì tất nhiên kết quả vẫn tốt đẹp hơn đúng không nào.

Tuy nhiên khi bạn chọn sơn lót thì bạn cũng cần phải nhớ cho thật kĩ rằng bạn phải xử lý cho thật tốt bề mặt nhé. Công đoạn xử lý khi bạn sử dụng sơn lót thì phải thật tỉ mỉ và công phu, như vậy kết quả bạn nhận được mới chất lượng.

Bạn chỉ cần sử dụng con lăn sơn Việt Nhật nhúng một lớp sơn lót mỏng và lăn đều tay. Lăn đều khắp các bề mặt mà bạn cần sơn. Để khô trong vòng từ 2 – 3 tiếng là bạn đã có thể sơn màu được rồi.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 5 ( quy trình sơn )

Bắt đầu tiến trình tự sơn đồ gỗ trong nhà bạn nhé
Bắt đầu tiến trình tự sơn đồ gỗ trong nhà bạn nhé

Sau khi hoàn thành chu trình làm sạch – mài- đánh bóng – mài, giờ đây bạn đã có thể chuyển sang phần thú vị nhất của công việc: sơn. Tùy thuộc vào món đồ nội thất để chọn loại sơn bạn sẽ sử dụng như sơn acrylic dạng nước hoặc sơn dầu chuyên cho đồ nội thất gỗ sao cho phù hợp. Cả hai loại sơn trên đều có thể được áp dụng cho gỗ nhưng cũng có một số loại chỉ dành cho sơn tường. Vì vậy, hãy hỏi người bán hàng hoặc đọc kỹ nhãn dán bên ngoài để không nhầm lẫn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả bàn chải và cọ xoay. Cách tốt nhất là sơn thô bằng bàn chải và dùng cọ xoay để làm mịn và đều màu. Đặc biệt, nếu bạn không thể sử dụng cọ xoay ở các góc hẹp, cần dùng bàn chải khéo léo hơn.

Một lần nữa, một trong những điều bạn nên chú ý trong quá trình sơn là làm thế nào để có lớp sơn dày lý tưởng. Sơn rất thô hoặc quá mỏng đều khá mất thẩm mỹ. Các chuyên gia khuyến khích nên sơn hai lần, nhưng cần chờ cho lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn trước khi bắt đầu lớp thứ hai.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 6 ( sự sáng tạo )

Sức sáng tạo là không giới hạn
Sức sáng tạo là không giới hạn

Khi bạn tiến hành sơn bề mặt thì việc sáng tạo thêm nhiều hoa văn đẹp mắt chính là điều vô cùng cần thiết. Vì sức sáng tạo là không bao giờ đủ, chúng sẽ giúp cho vật dụng đồ gỗ của bạn thêm phần sinh động và sáng sủa.

Với các vật dụng hiện có và bạn có lẽ cần thêm con lăn hoa sơn hoa văn Việt Nhật để tạo ra nhiều hoa văn đẹp mắt. Và chúng sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 7 ( sơn bóng cho đồ gỗ )

Sử dụng sơn bóng giúp cho vật dụng đẹp và bền hơn
Sử dụng sơn bóng giúp cho vật dụng đẹp và bền hơn

Đây là bước cuối cùng của quá trình sơn. Bất kì một vật dụng đồ gỗ nào cũng đều phải phủ một lớp sơn bóng. Chúng có tác dụng làm đồ gỗ thêm đẹp hơn và cũng là một lớp mang bảo vệ màng sơn khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Bạn cũng nên tìm hiểu cũng như hỏi những chuyên gia rằng mình nên chọn sơn bóng loại nào để phù hợp với màu sơn. Cũng như loại sơn bóng nào có tác dụng bảo vệ tốt nhất và ít độc hại nhất cho gia đình của mình bạn nhé.

Việc sơn bóng sẽ dễ hơn rất nhiều khi bạn sử dụng con lăn sơn Việt Nhật. Việc sơn bóng cần đều tay và nhẽ nhàng. Tránh sơn quá nhanh quá mạnh làm xuất hiện các bọt bóng.

Bí quyết tự sơn đồ gỗ 8 ( bảo quản đồ gỗ lâu dài )

Việc bảo quản giúp đồ gỗ thêm bền hơn
Việc bảo quản giúp đồ gỗ thêm bền hơn

Bí quyết cuối cùng này là việc bạn phải bảo vệ cho đồ gỗ của mình. Bởi vì tất cả các loại đồ gỗ sau khi sử dụng một thời gian dài thì ít nhiều chúng sẽ bắt đầu bị hư hại. Như vậ thì để bảo quản cho chúng thật tốt thì bạn cần phải làm gì ?

 • Tránh để dưới ánh nắng trực tiếp. Vì nó sẽ làm lớp sơn trở nên khô hơn và dễ bong tróc hơn.
 • Tránh để trong môi trường ẩm ướt. Vì nó sẽ làm đồ gỗ trở nên ẩm ướt và mốc. Ngoài ra cũng làm cho lớp sơn bị bong tróc.
 • Tránh đặt đồ có nhiệt độ cao lên đồ gỗ đã sơn mà không có miếng đệm lót.

Xem thêm : Lô lăn sơn Việt Nhật và cách sơn lại đồ gỗ cũ trong nhà

Thông tin nhà cung cấp con lăn sơn Việt Nhật

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc trở thành đại lý cho Việt Nhật. Bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới bài viết này nhé.

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật
MST : 0315602255
Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM
Hotline : 0355.468.468
Email : [email protected]
Website : https://conlanson.com

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.