Tiến hành sơn màu. Sơn 1 đến 2 lớp tuỳ nhu cầu

Lô lăn sơn Việt Nhật và cách sơn lại đồ gỗ cũ trong nhà

Việc dùng lô lăn sơn để sơn lại những vật dụng trong nhà như : tủ gỗ, bàn gỗ, ghế gỗ,…nói chung là những vật dụng bằng gỗ là

Sử dụng lô lăn sơn để trang trí và sơn lại đồ gỗ nội thất cũ
Sự khác biệt trước và sau khi sơn

một chuyện hết sức cần thiết. Nhất là trong những ngày lễ tết cận kề thì việc trang trí lại đồ dùng nội thất càng thêm quan trọng. Tuy nhiên thì bạn không thể bỏ hết tất cả để mua mới. Hoặc bạn cũng có thể gọi thợ và các dịch vụ chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên thì những việc như vậy sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí.

Vậy tại sao bạn không dùng chiếc lô lăn sơn Việt Nhật và bắt tay vào trang điểm lại cho toàn  bộ đồ dùng nội thất gỗ của mình. Việt Nhật sẽ cùng các bạn thực hiện điều này với chiếc lô lăn sơn nhé. Và qua bài viết này các bạn hãy lưu giữ lại để làm tài liệu cho mình. Khi bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì và sẽ làm gì để sơn đồ gỗ cũ với chiếc lô lăn sơn Việt Nhật nhé.

Chuẩn bị lô lăn sơn và các vật dụng khác

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dụng cụ để sơn như : súng phun sơn, cọ sơn, lô lăn sơn,…Tuỳ vào nhu cầu và kinh tế của mình mà chọn loại dụng cụ thích hợp nhé. Tuy nhiên thì trong bài viết này Việt Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất đó chính là việc sử dụng lô lăn sơn. Một dụng cụ bạn có thể dễ dàng mua được và dễ dàng sử dụng mà không cần chuyên môn cao.

Những vật dụng sơn cần chuẩn bị trước khi tiến hành sơn đồ gỗ cũ
Những vật dụng cần chuẩn bị

Ngoài chiếc lô lăn sơn này thì bạn cần chuẩn bị một vài thứ sau :

  • Đầu tiên là sơn gỗ ( màu sắc tuỳ theo nhu cầu của bạn )
  • Sơn bóng ( dùng để bảo vệ và làm đẹp thêm cho bề mặt gỗ )
  • Khay đựng sơn + giấy nhám nhuyễn
  • Lơ lăn sơn hoa văn và cọ sơn ( tuỳ vào nhu cầu trang trí của bạn )
  • Băng dính

Các bước sơn gỗ với lô lăn sơn

Quá trình vệ sinh bề mặt gỗ

Bước 1

Việc đầu tiến bạn cần làm chính là dùng băng dính lại những chỗ không cần sơn như : ổ khoá, bản lề, chi tiết hoa văn kim loại,…Nói chung là những nơi mà bạn không cần sơn.

Bước 1 : tiến hành vệ sinh bề mặt cần sơn
Tiến hành vệ sinh bề mặt cần sơn

Việc này tránh sơn bị lem ra và bạn sẽ phải tốn rất nhiều công sức để làm sạch sau khi sơn xong.

Bước 2

Loại bỏ toàn bộ lớp sơn cũ có trên bề mặt cần sơn với giấy nhám nhuyễn. Điều này giúp cho màu sơn không bị ảnh hưởng bởi lớp lơn cũ cũng như giúp bề mặt cần sơn mịn hơn và bám dính tốt hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng các loại dụng dịch hoá chất tẩy rửa khác nhau. Nhưng mà nhớ là phải trang bị găng tay và các loại dụng cụ bảo vệ nhé.

Bước 3

Sử dụng khăn để lau sạch bụi gỗ sau khi bạn làm vệ sinh bề mặt hoặc lau sạch những lượng dư của hoá chất. Tránh những ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả của bề mặt sơn mà chúng ta đang thực hiện. Ngoài ra thì bạn hãy dùng ma tít để trám những vết nứt và lỗ hổng khác nhau. Sau đó xử lý cho bề mặt thêm phần mịn màng.

Quy trình sơn bề mặt gỗ

Bước 1

Đầu tiên chúng ta phải sử dụng sơn lót để tiến hành phủ kín bề mặt cần sơn của mình. Lớp sơn lót chính là lớp sơn kết dính giữa lớp sơn và bề mặt gỗ. Lớp sơn lót càng chất lượng thì độ kết dính càng cao và càng chất lượng hơn.

Bạn phải nhớ một điều chính là bạn phải chọn loại sơn lót có màu phù hợp với lớp sơn chính. Và quan trọng hơn hết chính là việc bạn phải chọn loại sơn chất lượng của một nhà phân phối uy tín.

Sử dụng sơn lót giúp chất lượng sơn đạt được tốt hơn
Sử dụng sơn lót giúp chất lượng sơn đạt được tốt hơn

Để thực hiện việc này thì bạn có thể sử dụng cọ sơn hoặc có thể là lô lăn sơn. Nhúng vào sơn lót và bắt đầu quét đều lên trên bề mặt cần sơn. Những bề mặt lớn thì bạn có thể sử dụng lô lăn sơn lót và dùng cọ sơn để sơn lót những khu vực nhỏ và những đường viền nhỏ.

Để bề mặt sơn lót thật khô nhé
Để bề mặt sơn lót thật khô nhé

Sau khi bạn sơn hết toàn bộ vật dụng thì bạn cần để cho toàn bộ bề mặt cần sơn. Và tiếp đến là bạn dùng giấy nhám nhuyễn để xoá  bỏ những vết sơn thừa. Giúp cho bề mặt cần sơn mịn màng hơn để đạt kết quả tốt hơn.

Bước 2

Tiếp đến là quy trình bạn bắt đầu sơn màu cho bề mặt gỗ của bạn. Kiểm tra toàn bộ bề mặt cần sơn xem còn những chỗ khiếm khuyết nào nữa hay không. Nếu có thì bạn hãy xử lý cho thật triệt để để có thể có một kết quả sơn thật tốt.

Sau khi mọi thứ đã được xử lý hoàn hảo thì bạn hãy tiến hành sơn lớp sơn màu lên bề mặt gỗ. Cách sơn cũng tương tự như lớp sơn lót. Bạn dùng cọ sơn và lô lăn sơn để tiến hành sơn màu cho bề mặt. Nên nhớ là cách lăn thật nhẹ nhàng để có thể có được bề mặt đều màu và mịn màng nhất.

Tiến hành sơn màu. Sơn 1 đến 2 lớp tuỳ nhu cầu
Tiến hành sơn màu. Sơn 1 đến 2 lớp tuỳ nhu cầu

Bạn có thể sơn thêm lớp thứ 2 hoặc thứ 3 nếu có nhu cầu. Ngoài ra việc sơn thêm các lớp sẽ giúp cho màu sẽ đậm hơn tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Bước 3

Tiếp đến là bước cuối cùng trước khi bạn hoàn thiện quá trình sơn của mình. Đó chính là một lớp phủ bóng có công dụng bảo vệ và tăng thêm tính trang trí cho đồ gỗ của mình.

Để khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn bóng
Để khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn bóng

Tiến hành bằng cách sử dụng lô lăn sơn bóng một lớp thật mỏng và đều tay. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cọ sơn để tiến hành sơn bóng tại những điểm nhỏ hoặc những đường chỉ mà lô lăn sơn không sơn được. Nên nhớ là trong quá trình lăn thì bạn cần phải thật sự nhẹ nhàng nhé. Vì làm quá nhanh và quá mạnh tay thì những bong bóng sẽ xuất hiện và sẽ làm xấu bề mặt sơn của các bạn.

Tuỳ theo sở thích bạn có thể sử dụng các loại sơn bóng mờ khác nhau để sơn.

Quy trình sơn hoa văn ( nếu cần )

Nếu bạn thích tự mình sáng tạo thêm hoa văn cho bề mặt hoặc muốn những vật dụng gỗ của mình thêm phần hấp dẫn và sinh động hơn. Ngoài việc sử dụng lô lăn sơn thì bạn còn có thể sử dụng lô lăn sơn hoa văn Việt Nhật để tiến hành trang trí thêm.

Và khi bạn muốn trang trí thì nên nhớ là tiến hành sau khi lớp sơn màu khô nhé. Lúc này chúng ta sử dụng lô lăn sơn hoa văn với những mẫu hoa văn bạn thích. Tạo hoa văn trên bề mặt cần trang trí sao cho thật vừa với nhu cầu của bạn là xong.

Sau đó chúng ta tiến hành tiếp đến bước sơn bóng để bảo vệ hoa văn sơn và bề mặt bạn đã sơn.

Xem thêm : Lô lăn sơn giá rẻ và chất lượng cho thị trường

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm video về sơn cửa gỗ tại clip dưới đây nhé :

Công ty Việt Nhật chuyên cung cấp lô lăn sơn, cọ sơn, lô lăn sơn hoa văn

Bạn đang phân vân không biết nên tìm kiếm nguồn dụng cụ sơn này ở đâu. Đừng lo lắng vì chỉ cần đến với Việt Nhật là bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Việt Nhật có rất nhiều loại lô lăn sơn từ : lô lăn sơn thường, lô lăn sơn hoa văn, lô lăn sơn mini,…Bạn chỉ cần lựa chọn một loại cho thật phù hợp với nhu cầu của mình mà thôi.

Ngoài ra thì Việt Nhật còn rất nhiều mức giá lô lăn sơn cho bạn lựa chọn. Từ loại cao cấp có mức giá cao cho đến những loại lô lăn sơn giá rẻ dành cho đa số người tiêu dùng. Và trên hết chính là việc phân phối hàng của Việt Nhật đã phủ trên mọi miền Việt Nam. Bạn chỉ cần có nhu cầu là Việt Nhật đều có thể đáp ứng được cho bạn với mức giá tốt nhất mà không doanh nghiệp nào làm được. Cho dù bạn đang ở : TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội,…

Hãy nhấc điện thoại lên và đặt hàng ngay hôm nay nhé. Nhiều chương trình ưu đãi dành cho người tiêu dùng và cả đại lý đang chờ các bạn đấy.

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật

MST : 0315602255

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM

Hotline : 0355.468.468

Email : [email protected]

Website : https://conlanson.com

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0938817979