5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm

Trong quy trình sơn chống thấm luôn có những điều mà người sơn phải luôn chú ý. Nếu bỏ qua những điều này thì quá trình sơn sẽ không thuận lợi. Và đôi khi không đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên quan trọng nhất phải kể đến 5 điều đáng lưu ý trong suốt quá trình sơn. Một người thợ hoặc một người mới bắt đầu sơn luôn luôn không được quên. Để có thể đạt được những kết quả thật đẹp và đáng mong đợi nhé. Cùng Việt Nhật điểm qua 5 điều quan trọng trong quá trình sơn chống thấm bạn nhé.

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Tường Mốc rất khó chịu đúng không

Kinh nghiệm trong quy trình sơn chống thấm

Khi một mảng tường bị thấm thì có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên có thể nói ra một số lý do đơn giản như sau : kết cấu bê tông không dầm kĩ, hư hỏng màng sơn chống thấm, hư hỏng lớp giấy chống nước,… Các vị trí có hầu như luôn bị thấm dột như : sàn, mái, sân thượng,… đặc biệt là những mảng tường đứng. Khi bạn muốn một cách khắc phục việc bị thấm dột thì bạn cần áp dụng những kinh nghiệm sau.

1 ) Quy trình chống thấm thuận

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Quy trình chống thấm ngược

Việc bạn tiến hành chống thấm một cách chủ động ngay từ nguồn nước. Điều này có thể nói cách chống thấm này là cách chống thấm thuận. Và khi bạn tiến hành chống thấm phía sau nguồn nước khi không thể tiến hành thuận được. Thì ta gọi đó là quy trình chống thấm ngược.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều thợ sơn đã từng trải qua nhiều. Thì việc bạn chống thấm thuận từ bên ngoài trời thì sẽ thuận tiện và tốt hơn. Giúp cho lớp sơn chống thấm phát huy được hiệu quả của nó một cách tốt hơn.

2 ) Quy trình chống thấm “x2 tầng x2 lớp”

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Chống thấm nhiều lớp sẽ rất có hiệu quả

Khi bạn nghe cái tên “x2 tầng x2 lớp” thì bạn cũng có thể hiểu được quy trình chống thấm này là như thế nào rồi chứ. Đó là việc bạn phải sử dụng việc chống thấm liên tiếp chứ không sử dụng 1 lớp. Tuy nhiên với những mảng tường không tô thì phải làm gì? Lúc đấy bạn chỉ cần sơn một lớp sơn chống thấm lên mà thôi. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đến những mảng tường khuyết tật. Từ đó bạn đưa ra được những biện pháp chống thấm tốt nhất và bền bỉ.

Khi xử lý chống thấm những mảng tường bê tông thì bạn cần xử lý đầm chặt bê tông. Sau đó sơn lên lớp chống thấm sẽ gia tăng khả năng chống thấm nước. Kinh nghiệm chung cho một mẫu số này là bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng để chống thấm cho tốt. Tuy nhiên việc chống thấm không phải việc bạn mua sơn về quét lên là xong.

3 ) Quy trình chống thấm cần một loại phụ phẩm sơn chất lượng

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Cần chọn loại sơn hoặc phụ phẩm chất lượng

Khi xử lý chống thấm thì ngoài việc sử dụng một loại sơn chống thấm. Thì chúng ta còn phải sử dụng những loại phụ phẩm sơn chống thấm khác. Như bạn phải sơn lót, phụ gia trộn sơn,… và nhớ kĩ là việc bạn giữ gìn vệ sinh sẽ mang lại một sự chống thấm thành công.

Ngoài những loại sơn chống thấm có tính năng và đặc tính riêng. Việc sử dụng thêm phụ gia sẽ làm tăng những tính chất riêng của các loại sơn.

4 ) Quy trình chống thấm ngoài trời cần thực hiện vào thời tiết khô ráo

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Cần đợi tường khô và trời nắng

Khi bắt đầu tiến hành chống thấm cho một mảng tường nào đó. Thì việc đầu tiên và quan trọng chính là mặt tường phải thật khô ráo và sạch sẽ. Bởi vì việc mảng tường bị ẩm sẽ khiến cho lớp sơn không chặt và bị bong tróc khi gặp nắng. Hoặc cũng có thể gây ra mốc khiến cho việc tường bị thấm và giảm độ bền của tường.

Chính vì những lý do nếu không kĩ thì có thể sẽ khiến bị bong tróc, bị nấm mốc,…Thì việc chống thấm phải được diễn ra vào những ngày khô ráo và nắng tốt.

5 ) Cần vệ sinh mảng tường thật sạch sẽ trước khi chống thấm

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Vệ sinh sạch sẽ tường trước khi chống thấm

Trước khi bạn tiến hành xử lý chống thấm cho một mảng tường. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là vệ sinh mặt tường một cách sạch sẽ. Cạo hết những lớp gồ ghề và sơn cũ nếu có, làm sao cho mặt tường phải thật nhẵn mịn. Điều này không những làm gia tăng thêm chất lượng chống thấm. Mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

6 ) Tiến hành quy trình sơn chống thấm ngoài trời

5 điều quan trọng trong quy trình sơn chống thấm
Tiến hành chống thấm nào

Khi bạn đã chuẩn bị được những điều trên rồi thì ta chuẩn bị tiến hành quy trình chống thấm ngoài trời cho ngôi nhà của mình. Và quy trình này có thể tóm gọn qua các bước.

  1. Dùng bàn chải cứng để cạo sạch sơn bị bong tróc hay bụi.
  2. Sau khi tường được làm nhẵn, vệ sinh sạch sẽ và diệt rêu mốc. Và nhớ rằng mảng tường phải thật sự sạch sẽ vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.
  3. Để chống thấm tốt cho nhà cũ hoặc nhà mới thì bạn phải chú ý : bề mặt phải khô, sạch bụi, đất, mỡ,…
  4. Trước khi tiến hành chống thấm thì phải ổn định được bề mặt bằng cách trám hết những khe nứt ( nếu như có )
  5. Tăng cường độ bám dích của lớp sơn chống dính thì ta cần sơn lên trước một lớp phụ gia cho sơn. Ngoài ra còn trộn thêm những phụ gia khác vào trong sơn.
  6. Sau khi lớp sơn phụ gia khô thì tiến hành sơn chống thấm lên bức tường.

Khi tiến hành quy trình chống thấm thì bạn cần nhớ phải thực hiện cho đầy đủ hết tất cả các bước phía trên. Bảo đảm việc chống thấm của bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài việc bạn cần một loại sơn chất lượng chống thấm tốt nhất. Thì bạn cần phải có một bộ dụng cụ sơn chất lượng cao. Từ bộ dụng cụ đó sẽ giúp cho bề mặt sơn của bạn mịn màng hơn đẹp hơn.

>>>Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn sơn lại nhà cũ nhanh chóng và không tốn kém

Việt Nhật là một nhà sản xuất và cung cấp công cụ sơn chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Với việc chúng tôi là nhà sản xuất thì việc giá thành của chúng tôi rẻ hơn so với nhiều nhà cung cấp khác.

Nếu các bạn có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Khách hàng và các bạn đừng ngần ngại gặp trực tiếp chúng tôi tại văn phòng công ty Việt Nhật hoặc qua thông tin bên dưới.

Công ty con lăn sơn Việt Nhật,.JSC

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân phường Thạnh Xuân quận 12 Tp.HCM

Hotline : 0355 468 468

Email : [email protected]

Website : https://conlanson.com

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0938817979