Trét hồ chống thấm tốt nhất là 2 lớp

Cách trét hồ chống thấm đúng và dễ cho người mới bắt đầu

Trong thi công công trình thì khâu quan trọng không kém chính là phần xử lý chống thấm. Và việc trét hồ chống thấm chính là khâu giúp bạn hoàn thiện công trình. Việc sử dụng bay xây dựng chất lượng cùng với hồ chống thấm tốt sẽ giúp công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Chun63 bị dụng cụ xây dựng thật đầy đủ trước khi thi công
Dụng cụ chất lượng mang lại công trình chất lượng

Việc trộn hồ với tỷ lệ chính xác và đúng theo công thức rất quan trọng. Và việc chọn được dụng cụ xây dựng tốt cũng mang lại chất lượng tốt. Qua bài viết sau Việt Nhật xin hướng dẫn các bạn cách trét hồ chống thấm dễ nhất và đúng nhất cho người mới bắt đầu.

Dụng cụ xây dựng cần chuẩn bị

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị để thi công trét hồ là:

  • Bay xây dựng
  • Bay trét hồ
  • Bay láng hồ
  • Khay đựng và trộn hồ

>>>Tham khảo : Bàn kéo hồ ( bay kéo hồ ) là gì ? Đơn vị cung cấp rẻ nhất tốt nhất

Những bước chuẩn bị cho trét hồ chống thấm

Khi bạn muốn thi công chống thấm thì bạn cần chuẩn bị thật kĩ từ bề mặt cho đến chất liệu. Dưới đây Việt Nhật xin hướng dẫn bạn những bước cơ bản như sau.

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt tường hay nhà khi thi công được gọi là bề mặt chống thấm. Và cũng giống như việc bạn thực hiện sơn tường chống thấm.  Việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là làm vệ sinh thật sạch bề mặt. Loại bỏ mọi loại vật dụng và chướng ngại : dăm, bụi, giấy, tủ, kệ,…

Vệ sinh tường sạch sẽ trước khi thi công
Vệ sinh tường sạch sẽ trước khi thi công

Hãy dọn dẹp thật sạch khu vực bạn cần xử lý. Có thể lấy khăn ẩm lau cho sạch bụi sau khi dẹp bỏ mõi chướng ngại vật. Sau đấy để bề mặt thật khô.

Nếu bề mặt chưa thật sự bằng phẳng, bạn có thể sử dụng máy chà nhám để tiến hành làm phẳng hoàn toàn.

Chuẩn bị dung dịch hồ chống thấm

Trộn hồ theo tỷ lệ của nhà sản xuất
Trộn hồ theo tỷ lệ của nhà sản xuất

Loại vật liệu sử dụng chính là loại xi măng chống thấm. Bạn có thể mua loại xi măng này tại bất cứ cửa hàng phân phối chính hãng nào. Hãy nhớ chọn loại chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được phân phối bởi nhà phân phối uy tín.

Điều quan trọng nhất chính là bạn cần pha chế theo tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra. Không được tự tiện biến đổi công thức pha chế. Vì như vậy sẽ làm giảm chất lượng chống thấm của dung dịch hồ.

Lưu ý : Tránh trộn hết toàn bộ vật liệu một lần. Sử dụng đến đâu thì bạn hãy trộn đến đấy. Vì hồ khô thì chất lượng chống thấm cũng giảm đi đáng kể.

Hướng dẫn trét hồ chống thấm chuẩn nhất

Khi bạn tiến hành thi công trét hồ chống thấm. Điều đầu tiên bạn nên nhớ là phải thi công cho thật đều tay, nhẹ và canh cho độ dày thật bằng nhau. Tránh tình trạng chỗ dày chỗ mỏng làm ảnh hưởng đến mỹ thuật bề mặt thi công.

Nên chia thành 2 lớp hồ. Lớp đầu tiên được trét và để khô khoảng 10 phút thì tiến hành thi công lớp thứ 2.

Trét hồ chống thấm tốt nhất là 2 lớp
Trét nhẹ nhàng và đều

Hướng dẫn bảo dưỡng lớp hồ chống thấm

Việc bảo dưỡng cho lớp chống thấm này cần thực hiện nhanh nhất có thể. Thời điểm chính là lúc lớp hồ còn chưa khô. Tác dụng là tránh bề mặt hồ bị khô quá nhanh do tác động của môi trường bên ngoài.

Cách dễ dàng nhất chính là phủ một lớp ny long hoặc một lớp giấy lên bề mặt. Ngoài ra việc bao phủ còn giúp tránh khỏi những tác động ngoại lực làm xấu bề mặt vừa thi công.

Bí quyết trét hồ chống thấm

Nên trộn dung dịch hồ – nước một cách cẩn thận và đều tay theo đúng tỉ lệ. Tránh gây vón cục không đều mịn dẫn đến xi măng lên tường không bền và trở nên lợn cợn mất mỹ quan.

Chú ý bề mặt quét xi măng phải làm mịn, các lỗ giáo phải được lấp cẩn thận.

Sau khi quét xong xi măng chống thấm, ngay lập tức phải che đậy bảo dưỡng bề mặt.

Nên quét xi măng dàn đều trên bề mặt. Khi xi măng được quét dày lên bề mặt sẽ dẫn đến hiện tượng trái ngược. Nước bên ngoài vẫn thấm vào trong nhà và biến phần xi măng được trát dày bị nứt chân chim. Còn nếu trát quá mỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước.

Việc xử lý hồ chống thấm ngoài tác dụng thẩm mỹ còn có tác dụng quan trọng là chống thấm. Để tăng cao những chỉ tiêu đấy thì bạn nên sử dụng các loại dụng cụ xây dựng chất lượng để thi công. Và bạn có thể lựa chọn Việt Nhật là nhà cung cấp dụng cụ xây dựng toàn quốc.

>>>Tham khảo : Dụng cụ xây dựng chất lượng giá rẻ trên toàn quốc

Liên hệ mua hàng

Bay kéo hồ sản xuất bằng thép mang lại năng suất cao, chất lượng bề mặt tốt nhất và giá sản xuất lại cực kì rẻ
Bay trét thép Việt Nhật

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật

MST : 0315602255

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM

Hotline : 0938.817.979

Email : [email protected]

Website : https://conlanson.com

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.