Dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên biết

Dụng cụ sơn tường là những dụng cụ chuyên dùng cho việc sơn phủ tường, công trình xây dựng. Ngoài công dụng chính là sơn phủ sơn cho bề mặt tường. Các loại dụng cụ sơn còn được ứng dụng cho những công dụng khác ngoài việc sơn. Nhưng bạn đã biết dụng cụ sơn là gì? Và nó bao gồm những sản phẩm nào hay chưa. Đặc biệt hơn là thương hiệu nào chất lượng và uy tín.

Các loại dụng cụ sơn tường Việt Nhật đang cung cấp cho thị trường Việt Nam
Các loại dụng cụ cọ sơn và cọ lăn sơn

Và nhất là khi bạn tiến hành sơn lại toàn bộ bề mặt tường của ngôi nhà. Điều bạn cần chính là phải chuẩn bị thật đầy đủ các loại dụng cụ mà mình cần có. Việc chuẩn bị đầy đủ không những giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sơn lại tường nhà mà còn giúp bạn đạt được chất lượng bề mặt cực kì đẹp mắt. Cùng con lăn sơn Việt Nhật tìm hiểu thêm về những loại dụng cụ chuyên dùng và hỗ trợ cho việc sơn tường cũ nhé.

Dụng cụ sơn tường là gì ?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết dụng cụ sơn là gì? Phải hiểu đúng những loại dụng cụ thì chúng ta mới biết được công dụng của nó.

Như cái tên của nó, dụng cụ sơn chính là những sản phẩm chuyên dùng cho ngành sơn. Được sử dụng để sơn hoặc phủ những loại hoá chất khác lên bề mặt tường hoặc vật liệu.

Trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ sơn. Tuy nhiên không phải bất cứ một ai cũng có thể trang bị đầy đủ nhất các dụng cụ này. Như vậy bạn chỉ cần xác định những loại dụng cụ cần thiết để trang bị cho bản thân. Đừng nên trang bị những dụng cụ không cần thiết dẫn đến lãng phí tiền bác.

Tham khảo : 13 dụng cụ sơn nước cần có

Dụng cụ sơn và những ứng dụng

Mỗi loại dụng cụ đều có các ứng dụng riêng của nó. Con lăn sơn hay cọ sơn thì bạn sẽ sử dụng để sơn phủ. Nhám để vệ sinh và đánh phẳng bề mặt tường. Hay thang để thi công được tại những vị trí cao.

Như vậy thì bạn cần phải xác định được công việc của mình để chọn dụng cụ. Hoặc bạn cũng có thể dự đoán trước công việc cần làm để chuẩn bị trước dụng cụ. Khi thi công mà thiếu dụng cụ thì việc chất lượng công trình giảm đi là điều tất yếu. Vậy thì không chần chừ nữa mà chúng ta hãy đến với phần tiếp theo. Phần này sẽ cho chúng ta biết được những loại dụng cụ sơn nào sẽ giuóp ta sơn tốt.

Các loại dụng cụ sơn cần chuẩn bị

Việc sơn tường tương đối dễ nếu đó là những mảng tường mới không có bất kì vết bẩn nào. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn nếu bạn sơn tường cũ đấy. Và nếu là tường cũ thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều dụng cụ hơn như khi sơn những mảng tường mới. Dưới đây ta cùng tìm hiểu những loại dụng cụ đó nhé.

Các loại dụng cụ chuyên dùng cho việc sơn
Các loại dụng cụ sơn

Những dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên chuẩn bị đầy đủ :

 1. Con lăn sơn, cọ quét sơn
 2. Giấy nhám chà tường nhà
 3. Băng dính chống bám sơn
 4. Bạt, vải lớn dùng che sơn bắn ra khi sơn
 5. Dụng cụ cạo sơn tường
 6. Khay đựng và pha sơn
 7. Cây sào dài nối với cán con lăn sơn
 8. Thang chữ A
 9. Đầu lăn sơn thay thế
 10. Thúng đựng sơn và dụng cụ sơn
 11. Bột ma tít trét tường
 12. Khăn lau bụi
 13. Đồ bảo hộ lao động khi thi công

3 bước sơn tường đơn giản ai cũng biết

Việc sơn tường thì nghe qua dường như ai cũng biết cách thi công. Tuy nhiên, nếu bạn làm đại làm đùa thì chất lượng của công trình sẽ rất kém. Dưới đây là 3 bước đơn giản mà bạn có thể thi công dễ mà chất lượng cao.

Bước 1: Che chắn cẩn thận khu vực làm việc

Thực hiện che chắn khu vực làm việc, lót sàn với bao ni lông, băng dính lại các khung cửa sổ, sàn nhà, vật dụng nội thất… để không làm bẩn vật dụng sau khi thi công sơn tường.

Bước 2: Xử lý bề mặt thật tốt

Xử lý bề mặt tường, đảm bảo tường đủ độ nhám, khô, phẳng và loại bỏ lớp sơn cũ. Người dùng cần chuẩn bị: cạo sơn, giấy chà nhám hoặc máy chà để làm phẳng về mặt, bột láng tường cùng bay xây dựng để lấp đầy các vết nứt lỗ thùng trên tường. Chuẩn bị cả thang chữ A phù hợp để leo lên các vị trí trên tường cao.

Bước 3: Tiến hành thi công

Con lăn sơn, cọ lăn sơn, súng sơn… là công cụ đắc lực cho quá trình sơn tường nội thất ( với sơn lót, sơn nước hay sơn dầu tùy yêu cầu trang trí). Tùy cách lựa chọn dụng cụ sơn mà quá trình sơn sẽ cho hiệu quả khác nhau. Máng lăn sơn, cốc pha sơn hay ống nối dài là công cụ hỗ trợ. Chuẩn bị đồ bảo hộ: găng tay, quần áo lăn sơn là điều cần thiết để bảo vệ người thi công, thợ sơn.

Lăn sơn nhà. Phủ sơn hoàn thiện cho bề mặt tường

Giải pháp nhanh và hiệu quả cho người mới

Việc sơn tường thật dễ đúng không nào. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều người tiêu dùng sẽ vẫn cảm thấy khó khăn và hầu như không thể làm được. Vậy thì gợi ý một chút nhé. Đó chính là bạn nên sử dụng con lăn sơn thông minh để thi công. Nó rất tiện lợi và không cần phải cầu kì chuẩn bị gì hết.

Tham khảo : Con lăn sơn thông minh ( lô lăn sơn thông minh )

Sử dụng con lăn sơn thông minh nếu cần

Với những thuận lợi mà con lăn sơn thông minh mang lại. Đấy có thể là loại dụng cụ sơn có thể thay thế cho con lăn truyền thống. Khi người thợ sơn có thể sử dụng loại sản phẩm này liên tục chỉ trong 1 lần tiếp sơn. Và hơn hết chính là nó không khiến sơn bắn lung tung ra bên ngoài, khiên chúng ta phải vệ sinh sau khi thi công.

Ưu điểm: Con lăn sơn thông minh không yêu cầu người sử dụng có kỹ thuật cao. Bạn có thể thoài mái sử dụng mà không lo về trình độ kỹ thuật của mình. Và cũng chẳng còn lo dọn dẹp vất vả sau khi thi công xong.

Chất liệu: Toàn bộ sản phẩm phải được sản xuất bằng chất liệu chất lượng. Có thể hoạt động bền bỉ và không gặp hỏng hóc nào.

Tiết kiệm: Người dùng dễ dàng lăn sơn cho tường đẹp, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức trưóc – trong và sau thi công cho công đoạn vệ sinh, tiết kiệm sơn hiệu quả. Giá thành bộ con lăn thông minh chỉ khoảng dưới 400 nghìn/ bộ, rẻ hơn súng phun sơn sử dụng điện.

Ngoài ra bạn có thể mua thêm nhiều dụng cụ khác theo thông tin bên dưới đây.

Công ty con lăn sơn Việt Nhật,.JSC

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Hotline : 0355 468 468

Email : congtyvietthong@gmail.com

Website : https://conlanson.com

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn tường, lựa chọn dụng cụ phù hợp sẽ khiến người dùng dễ dàng thao tác sơn nội thất nhanh chóng hiệu quả. Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có 1 quá trình sơn tường dễ dàng, với các công cụ cần thiết. Tuân thủ quy trình, lựa chọn con lăn sơn để tối ưu hiệu quả công việc.

Khách hàng quan tâm liên hệ với Việt nhật để được tư vấn quá trình sơn tường và dụng cụ lăn sơn tường nội thất hiệu quả.

One thought on “Dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

X