Vật dụng sơn tường và cách sử dụng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên biết

Năm 2020 chuẩn bị đến và bạn đã có những chuẩn bị nào chưa? Ngôi nhà của bạn đang xuống cấp và cần phải sơn sửa lại. Vậy bạn đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn để chúng ta cùng thi công sơn sửa nhà chưa nào. Nếu chưa thì xem bài viết này để biết chúng ta sẽ cần gì để thực hiện công việc này nhé.

Các loại dụng cụ sơn tường Việt Nhật đang cung cấp cho thị trường Việt Nam
Các loại dụng cụ cọ sơn và cọ lăn sơn

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý đến trong bài viết này. Đó chính là bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sơn cần thiết nhất để sử dụng và đạt chất lượng tốt nhất. Nếu bạn có đầy đủ dụng cụ cần thiết thì chất lượng thi công của bạn mới đạt được tốt nhất.

Dụng cụ sơn là gì ? Công dụng của chúng thế nào?

#1 Dụng cụ sơn là gì?

Dụng cụ sơn là những dụng cụ thi công và hỗ trợ cho việc sơn tường, trần, sàn,… Được sản xuất từ những nguyên liệu chất lượng để giúp công trình sau khi thi công đạt chất lượng nhất.

Tùy thuộc vào mỗi công việc cần thực hiện mà chúng ta có dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy bạn nên xác định trước những công việc cần làm để chuẩn bị dụng cụ trước khi bắt tay vào làm nhé.

Tham khảo : 13 dụng cụ sơn nước cần có

#2 Công dụng của những dụng cụ sơn

Việt Nhật sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về công dụng của những loại dụng cụ này. Hãy tham khảo sơ qua nhé.

 • Xử lý bề mặt tường.
 • Tạo độ mịn và loại bỏ những sơn thừa.
 • Chống rơi vãi sơn.
 • Giúp cho khu vực thi công thêm phần sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh
 • V.v…

Dụng cụ sơn có quan trọng cho việc thi công?

Mỗi loại dụng cụ đều có những công dụng riêng của chúng. Bạn chỉ cần vận dụng đúng và chính xác theo từng công việc thì bạn sẽ đạt được chất lượng tốt nhất.

Vậy câu hỏi: “Dụng cụ sơn có quan trọng hay không?”. Câu trả lời cho câu hỏi này là rất quan trọng bạn nhé. Nếu không có những dụng cụ thích hợp để thi công thì bạn sẽ cực kì khó khắn đấy.

Những dụng cụ thi công sơn tường bao gồm những loại nào? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết đề biết chúng là gì nhé.

13 loại dụng cụ sơn bạn cần biết

Trong phần tiếp theo của bài viết này. Việt Nhật sẽ cung cấp cho bạn 13 loại dụng cụ sơn mà bạn cần có và cần chuẩn bị khi tiến hành thi công sơn.

Các loại dụng cụ chuyên dùng cho việc sơn
Các loại dụng cụ sơn

Những dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên chuẩn bị đầy đủ :

 1. Con lăn sơn, cọ quét sơn
 2. Giấy nhám chà tường nhà
 3. Băng dính chống bám sơn
 4. Bạt, vải lớn dùng che sơn bắn ra khi sơn
 5. Dụng cụ cạo sơn tường
 6. Khay đựng và pha sơn
 7. Cây sào dài nối với cán con lăn sơn
 8. Thang chữ A
 9. Đầu lăn sơn thay thế
 10. Thúng đựng sơn và dụng cụ sơn
 11. Bột ma tít trét tường
 12. Khăn lau bụi
 13. Đồ bảo hộ lao động khi thi công

#1 Con lăn sơn và cọ sơn

Đây là những dụng cụ sơn quan trọng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị nhé. Nếu không có chúng thì bạn sẽ không thể nào thi công được. Có rất nhiều loại cho bạn có thể lựa chọn. Từ những loại sử dụng cho sơn nước và cho đến những loại sử dụng cho sơn dầu. Tùy vào công trình bạn thi công mà chọn thật đúng để đạt chất lượng tốt nhất.

kich thuoc con lan son 230mm chuan nhat tren thi truong

Bạn có thể tìm mua con lăn sơn cũng như cọ sơn chất lượng tại Việt Nhật. Và nếu bạn là một đại lý thì khuyến mãi mua 10 tặng 1 và chiết khấu 25% đang chờ bạn đấy. Liên hệ: +84 938 817 979 để có thông tin chính xác nhất nhé.

#2 Giấy nhám hoặc máy đánh nhám

Khi bạn phải xử lý những bức tường mới hoặc tường cũ. Giấy nhám hoặc máy đánh nhám là những dụng cụ sơn không thể thiếu của bạn.

Máy chà nhám tường
Máy chà nhám tường

Nó giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vụn hồ còn lưu lại trên bề mặt tường. Tạo ra một bề mặt bằng phẳng để lớp sơn phát huy tác dụng tốt nhất. Đây là dụng cụ quan trọng không thể thiếu và cũng là dụng cụ giúp bạn thực hiện một bước chuẩn bị không thể thiếu. Nếu như bạn đang chuẩn bị sơn tường nhà lại.

#3 Băng dính bản lớn

Nếu bạn là một thợ sơn thì sẽ không còn lạ gì đến việc sử dụng băng dính bản lớn. Và nếu bạn là một người chưa biết thì những thông tin sau chắc chắn sẽ giúp được bạn.

 1. Giúp bạn tránh được việc sơn lem ra những khu vực không mong muốn.
 2. Ứng dụng cho việc thi công sơn tường kẻ sọc.
Băng dính sử dụng để dán mép sơn
Băng dính sử dụng để dán mép sơn

#4 Bạt che, vải che loại lớn

Thi công sơn thì bạn cứ xác định rằng sơn sẽ rơi vãi ra xung quanh. Vậy thì nếu bạn muốn hạn chế sơn rơi vãi ra xung quanh gây bẩn vật dụng. Bạn có thể sử dụng bạt che và các loại vải che loại lớn. Như vậy bạn sẽ hạn chế tối đa việc phải vệ sinh cực nhọc sau khi hoàn thành công trình.

#5 Dụng cụ cạo sơn tường

Chúng ta lại có thêm một dụng cụ sơn tường hỗ trợ cho khâu xử lý bề mặt. Với chiếc dao cạo sơn này bạn có thể hoàn toàn loại bỏ lớp sơn cũ hoặc hồ dư mà không có gì khó khăn. Và sau đó bạn chỉ việc sử dụng giấy nhám hoặc máy chà nhám để hoàn thành khâu xử lý bề mặt mà thôi.

#6 Khay đựng sơn

Thi công sơn thì bạn không thể nào thiếu đi chiếc khay đựng sơn đúng không nào. Ngoài tác dụng chứa sơn để thi công thì nó còn có tác dụng pha sơn. Bạn sẽ tiến hành pha vừa đủ một lượng sơn nhất định để thi công.

Bạn sẽ chẳng mất công tiếp sơn nữa
Bạn sẽ chẳng mất công tiếp sơn nữa

#7 Cây nối dụng cụ sơn

Nếu đang thi công mà bạn gặp những vị trí sơn cao quá tầm với. Lúc này thì những cây nối dụng cụ sơn là những vật dụng cần thiết nhất. Nó giúp bạn nối dài con lăn sơn để có thể sơn thật tốt tại những vị trí cao.

#8 Thang chữ A

Thang chữ A là một loại dụng cụ không thể thiếu của việc sơn. Và nó cũng là loại dụng cụ cần thiết của rất nhiều công việc khác nhau. Bạn nên chuẩn bị một chiếc thang chữ A thật chắc chắn. Thứ nhất là để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn khi thi công. Sau hết là nếu bạn sử dụng cọ sơn hoặc không có cây nối bạn sẽ vẫn thi công tốt.

Thang chữ A hỗ trợ sơn vị trí cao
Thang chữ A hỗ trợ sơn vị trí cao

#9 Đầu lăn sơn thay thế

Nếu bạn mua và sử dụng các loại con lăn sơn Việt Nhật thì bạn không cần quá lo lắng cho việc hư hỏng dụng cụ. Tuy nhiên, bạn cũng nên đề phòng để tránh trường hợp việc thi công bị đứt quãng.

#10 Thùng đựng sơn và thùng đựng dụng cụ sơn

Một chiếc thùng đựng sơn thì rất dễ kiếm. Chúng chính là những chiếc thùng đựng sơn mà bạn mua sơn tại những tiệm sơn đấy. Còn thùng đựng dụng cụ sơn thì sao, đơn giản là những thùng sơn sau khi đã sử dụng hãy rửa sạch và dùng để đựng dụng cụ sơn.

#11 Bột ma tít

Đây không hẳn được gọi là dụng cụ sơn. Bạn có thể đơn giản gọi chúng là nguyên liệu xử lý bề mặt tường. Giúp cho tường bạn có được một bề mặt phẳng nhằm tăng chất lượng cho việc sơn.

#12 Khăn lau

Một chiếc khăn để lau sạch dụng cụ, bề mặt tường có lẽ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Bạn có thể lau sạch những giọt sơn rơi vãi trong quá trình thi công. Hoặc khi bạn vừa làm vệ sinh dụng cụ sơn xong.

#13 Đồ bảo hộ

Cuối cùng chính là những vật dụng bảo hộ lao động. Rất ít thợ Việt Nam sử dụng các loại đồ bảo hộ này. Tuy nhiên ở nước ngoài thì người thợ thường sử dụng đầy đủ các loại đồ bảo hộ. Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và bảo vệ sức khỏe.

Đồ bảo hộ lao động
Đồ bảo hộ lao động

3 bước sơn tường đơn giản với dụng cụ sơn

Việc sơn tường thì nghe qua dường như ai cũng biết cách thi công. Tuy nhiên, nếu bạn làm đại làm đùa thì chất lượng của công trình sẽ rất kém. Dưới đây là 3 bước đơn giản mà bạn có thể thi công dễ mà chất lượng cao.

Bước 1: Che chắn cẩn thận khu vực làm việc

Thực hiện che chắn khu vực làm việc, lót sàn với bao ni lông, băng dính lại các khung cửa sổ, sàn nhà, vật dụng nội thất… để không làm bẩn vật dụng sau khi thi công sơn tường.

Bước 2: Xử lý bề mặt thật tốt

Xử lý bề mặt tường, đảm bảo tường đủ độ nhám, khô, phẳng và loại bỏ lớp sơn cũ. Người dùng cần chuẩn bị: cạo sơn, giấy chà nhám hoặc máy chà để làm phẳng về mặt, bột láng tường cùng bay xây dựng để lấp đầy các vết nứt lỗ thùng trên tường. Chuẩn bị cả thang chữ A phù hợp để leo lên các vị trí trên tường cao.

Bước 3: Tiến hành thi công

Con lăn sơn, cọ lăn sơn, súng sơn… là công cụ đắc lực cho quá trình sơn tường nội thất ( với sơn lót, sơn nước hay sơn dầu tùy yêu cầu trang trí). Tùy cách lựa chọn dụng cụ sơn mà quá trình sơn sẽ cho hiệu quả khác nhau. Máng lăn sơn, cốc pha sơn hay ống nối dài là công cụ hỗ trợ. Chuẩn bị đồ bảo hộ: găng tay, quần áo lăn sơn là điều cần thiết để bảo vệ người thi công, thợ sơn.

Lăn sơn nhà. Phủ sơn hoàn thiện cho bề mặt tường

Giải pháp nhanh và hiệu quả cho người mới

Việc sơn tường thật dễ đúng không nào. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều người tiêu dùng sẽ vẫn cảm thấy khó khăn và hầu như không thể làm được. Vậy thì gợi ý một chút nhé. Đó chính là bạn nên sử dụng con lăn sơn thông minh để thi công. Nó rất tiện lợi và không cần phải cầu kì chuẩn bị gì hết.

Tham khảo : Con lăn sơn thông minh ( lô lăn sơn thông minh )

Sử dụng con lăn sơn thông minh nếu cần

Với những thuận lợi mà con lăn sơn thông minh mang lại. Đấy có thể là loại dụng cụ sơn có thể thay thế cho con lăn truyền thống. Khi người thợ sơn có thể sử dụng loại sản phẩm này liên tục chỉ trong 1 lần tiếp sơn. Và hơn hết chính là nó không khiến sơn bắn lung tung ra bên ngoài, khiên chúng ta phải vệ sinh sau khi thi công.

Ưu điểm: Con lăn sơn thông minh không yêu cầu người sử dụng có kỹ thuật cao. Bạn có thể thoài mái sử dụng mà không lo về trình độ kỹ thuật của mình. Và cũng chẳng còn lo dọn dẹp vất vả sau khi thi công xong.

Chất liệu: Toàn bộ sản phẩm phải được sản xuất bằng chất liệu chất lượng. Có thể hoạt động bền bỉ và không gặp hỏng hóc nào.

Tiết kiệm: Người dùng dễ dàng lăn sơn cho tường đẹp, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức trưóc – trong và sau thi công cho công đoạn vệ sinh, tiết kiệm sơn hiệu quả. Giá thành bộ con lăn thông minh chỉ khoảng dưới 400 nghìn/ bộ, rẻ hơn súng phun sơn sử dụng điện.

Ngoài ra bạn có thể mua thêm nhiều dụng cụ khác theo thông tin bên dưới đây.

Công ty con lăn sơn Việt Nhật,.JSC

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Hotline : 0355 468 468

Email : congtyvietthong@gmail.com

Website : https://conlanson.com

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn tường, lựa chọn dụng cụ phù hợp sẽ khiến người dùng dễ dàng thao tác sơn nội thất nhanh chóng hiệu quả. Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có 1 quá trình sơn tường dễ dàng, với các công cụ cần thiết. Tuân thủ quy trình, lựa chọn con lăn sơn để tối ưu hiệu quả công việc.

Khách hàng quan tâm liên hệ với Việt nhật để được tư vấn quá trình sơn tường và dụng cụ lăn sơn tường nội thất hiệu quả.

share post:

Comments

 1. Bài viết có ích lắm, viết bài rất chi tiết và dễ hiểu. xin cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0938817979
X