Dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên biết

Dụng cụ sơn tường là những dụng cụ dành cho việc sơn mà bạn nên có khí tiến hành thi công sơn tường, sơn trần hoặc sơn phủ bề mặt. Vậy thì theo bạn những dụng cụ sơn tường nào cần và nên có trong bộ dụng cụ của bạn. Chúng bao gồm :

 • Con lăn sơn
 • Cọ quét sơn
 • Giấy nhám chà tường
 • Đồ bảo hộ sơn
 • V.v…Và nhiều loại dụng cụ khác

Tham khảo : 13 dụng cụ sơn nước cần có

Và nhất là khi bạn tiến hành sơn lại toàn bộ bề mặt tường của ngôi nhà. Điều bạn cần chính là phải chuẩn bị thật đầy đủ các loại dụng cụ mà mình cần có. Việc chuẩn bị đầy đủ không những giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sơn lại tường nhà mà còn giúp bạn đạt được chất lượng bề mặt cực kì đẹp mắt. Cùng con lăn sơn Việt Nhật tìm hiểu thêm về những loại dụng cụ chuyên dùng và hỗ trợ cho việc sơn tường cũ nhé.

Dụng cụ sơn tường là gì ?

Các loại dụng cụ sơn tường Việt Nhật đang cung cấp cho thị trường Việt Nam
Các loại dụng cụ cọ sơn và cọ lăn sơn

Chúng ta có thể nói dụng cụ sơn tường chính là những dụng cụ hỗ trợ con người trong việc sơn tường. Giúp cho việc tiến hành thi công thêm phần thuận lợi và nhanh chóng.

Có rất nhiều loại dụng cụ, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ để có thể giúp công việc của mình thêm phần thuận lợi hơn.

Mục tiêu ứng dụng của dụng cụ sơn tường

Dụng cụ sơn tường có ứng dụng lớn trong thi công sơn
Sơn sản bằng con lăn sơn epoxy

Như đã nói ở trên, những dụng cụ thi công sơn tường này giúp cho con người thêm phần tiện lợi và nhanh chóng trong việc thi công sơn. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu hoàn thành. Bạn cần chuẩn bị thật tốt và thật đầy đủ để khi thi công không gặp bất cứ một trở ngại khó khăn nào.

Việc chuẩn bị thật đầy đủ nhửng loại dụng cụ sơn sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành thi công với chất lượng công trình tốt nhất.

Dụng cụ sơn tường cần chuẩn bị để trang trí lại tường cũ

Cách sử dụng cọ lăn sơn đúng cách mới nhất 2019
Dụng cụ sơn tường dành cho bạn

Sơn tường cũ không hề đơn giản, bởi tường cũ đã có vôi, lớp sơn cũ cần loại bỏ, tường bị hỏng, vỡ trong quá trình sử dụng. Người mới không biết cần bắt đầu từ đâu cho việc sơn lại tường cũ hiệu quả. Việc chuẩn bị dụng cụ cần thiết là bước đầu tiên quan trọng mà bạn cần thực hiện.

Những dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên chuẩn bị đầy đủ :

 1. Con lăn sơn, cọ quét sơn
 2. Giấy nhám chà tường nhà
 3. Băng dính chống bám sơn
 4. Bạt, vải lớn dùng che sơn bắn ra khi sơn
 5. Dụng cụ cạo sơn tường
 6. Khay đựng và pha sơn
 7. Cây sào dài nối với cán con lăn sơn
 8. Thang chữ A
 9. Đầu lăn sơn thay thế
 10. Thúng đựng sơn và dụng cụ sơn
 11. Bột ma tít trét tường
 12. Khăn lau bụi
 13. Đồ bảo hộ lao động khi thi công

3 bước sơn tường đơn giản ai cũng biết

Việc sơn tường thường nói khó thì cũng rất khó và nói dễ thì cũng rất dễ. Dưới đây là 3 bước đơn giản nhất khi thi công bạn cần và nên biết.

Bước 1: Che chắn cẩn thận khu vực làm việc

Thực hiện che chắn khu vực làm việc, lót sàn với bao ni lông, băng dính lại các khung cửa sổ, sàn nhà, vật dụng nội thất… để không làm bẩn vật dụng sau khi thi công sơn tường.

Bước 2: Xử lý bề mặt thật tốt

Xử lý bề mặt tường, đảm bảo tường đủ độ nhám, khô, phẳng và loại bỏ lớp sơn cũ. Người dùng cần chuẩn bị: cạo sơn, giấy chà nhám hoặc máy chà để làm phẳng về mặt, bột láng tường cùng bay xây dựng để lấp đầy các vết nứt lỗ thùng trên tường. Chuẩn bị cả thang chữ A phù hợp để leo lên các vị trí trên tường cao.

Bước 3: Tiến hành thi công

Con lăn sơn, cọ lăn sơn, súng sơn… là công cụ đắc lực cho quá trình sơn tường nội thất ( với sơn lót, sơn nước hay sơn dầu tùy yêu cầu trang trí). Tùy cách lựa chọn dụng cụ sơn mà quá trình sơn sẽ cho hiệu quả khác nhau. Máng lăn sơn, cốc pha sơn hay ống nối dài là công cụ hỗ trợ. Chuẩn bị đồ bảo hộ: găng tay, quần áo lăn sơn là điều cần thiết để bảo vệ người thi công, thợ sơn.

Giải pháp nhanh và hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn cách vẽ vân gỗ đơn giản cho người mới
Hướng dẫn cách vẽ vân gỗ đơn giản cho người mới

Việc sơn tường thật dễ đúng không nào. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều người tiêu dùng sẽ vẫn cảm thấy khó khăn và hầu như không thể làm được. Vậy thì gợi ý một chút nhé. Đó chính là bạn nên sử dụng con lăn sơn thông minh để thi công. Nó rất tiện lợi và không cần phải cầu kì chuẩn bị gì hết.

Tham khảo : Con lăn sơn thông minh ( lô lăn sơn thông minh )

Đặc điểm con lăn sơn thông minh với ống rulo là ống đựng sơn 0.7l rất tiện lợi. Thiết kế điều tiết sơn từ bên trong ra vải bọc là vải nỉ cao cấp hoặc vải dù bên ngoài. Lượng sơn được tiết ra vừa phải, không quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình lăn. Sơn sẽ được đổ vào ống rulo, đậy nắp kín không rơi vãi sơn trong quá trình thi công, tiện lợi và nhẹ nhàng hơn cho người dùng sau quá trình thi công.

Bộ dụng cụ cọ lăn sơn thông minh với nhiều tính năng và ưu điểm rất lớn
Bộ cọ lăn sơn thông minh

Yêu cầu thao tác kỹ thuật không cao, sử dụng cho cả sơn dầu và sơn nước. Người dùng không có chuyên môn cũng có thể thực hiện tại nhà, chỉ cần pha sơn theo tỷ lệ hướng dẫn theo cốc đong và đổ và rulo là sử dụng.

Chất liệu vải con lăn cho nước sơn đẹp, đều và mịn, khả năng bám dính cao hơn. Không để lại bong bóng sơn, vết gân do sợi vải để lại trên mặt tường. Hiệu quả lăn sơn cao hơn, nhanh hơn so với sử dụng cọ sơn và con lăn sơn truyền thống. Đồng thời bộ sản phẩm đầy đủ: con lăn chính phụ ( con lăn tường phẳng, con lăn góc cạnh, người dùng không cần chuẩn bị cọ và chổi sơn), có cán inox nối dài, không cần chuẩn bị cán riêng, ống pha sơn đi kèm, không cần sử dụng máng lăn sơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tổng hợp dụng cụ lăn sơn tường nội thất hiệu quả

Người dùng dễ dàng lăn sơn cho tường đẹp, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức trưóc – trong và sau thi công cho công đoạn vệ sinh, tiết kiệm sơn hiệu quả. Giá thành bộ con lăn thông minh chỉ khoảng dưới 400 nghìn/ bộ, rẻ hơn súng phun sơn sử dụng điện. Độ vền sản phẩm cao, ưu việt hơn con lăn sơn truyền thống giá thành rẻ, hiệu quả lăn sơn tường lại không cao.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, lựa chọn dụng cụ phù hợp sẽ khiến người dùng dễ dàng thao tác sơn nội thất nhanh chóng hiệu quả. Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có 1 quá trình sơn tường dễ dàng, với các công cụ cần thiết. Tuân thủ quy trình, lựa chọn con lăn sơn thông minh để tối ưu hiệu quả công việc. Khách hàng quan tâm liên hệ với Việt nhật để được tư vấn quá trình sơn tường và dụng cụ lăn sơn tường nội thất hiệu quả.

Công ty con lăn sơn Việt Nhật,.JSC

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Hotline : 0355 468 468

Email : congtyvietthong@gmail.com

Website : https://conlanson.com

2 thoughts on “Dụng cụ sơn tường cần thiết bạn nên biết

 1. Pingback: Dụng cụ sơn cần thiết nào cho người thợ sơn | Con lăn sơn Việt Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published.

X