trang-tri-tuong-bang-giay-ghi-chu-note

Trang trí tường nhà cũ với 10+ cách trang trí ĐỘC và LẠ

Trang trí tường nhà cũ với 10+ cách trang trí ĐỘC và LẠ


Bạn có cảm giác hoàn toàn không hài lòng với ngôi nhà của mình. Hay ngôi nhà của bạn đang xuống cấp làm xấu đi tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Lúc này việc trang trí tường nhà là một trong những việc cần kíp nhất. Nó sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một bộ mặt hoàn toàn mới. Hãy cùng Việt Nhật cùng tìm hiểu về những cách trang trí tường nhà cũ lạ mà đẹp.

Trong bài viết này ngoài chia sẻ phong cách trang trí tường hiện đại. Việt Nhật sẽ chia sẻ cho bạn một số ý tưởng trang trí nhà bằng đồ hand made. Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ sẵn sàng để tạo nên một bức tường đẹp đến kinh ngạc. Vậy còn chờ gì nữa mà không vào xem bài viết ngay nào.

1.Sử dụng sơn cho trang trí

Sơn là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất cho việc trang trí. Với nhiều chủng loại sơn khác nhau và màu sắc thì không cần bàn cãi. Có thể nói 80% – 85% việc trang trí đều có sự xuất hiện của loại vật liệu này.

1.1 Trang trí sơn tường với màu sắc tương phản

Sơn tường với màu tương phản thật sự là một ý tưởng rất hay. Có rất nhiều ngôi nhà đã vận dụng cách sơn trang trí tường này và đạt kết quả ưng ý.

trang-tri-son-tuong-nha-mau-sac-tuong-phan

Bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt sơn nước nội thất, dụng cụ thi công sơn và 1 buỗi chiều nắng đẹp để thi công. Ở cách này thì chọn màu tương đối quan trọng. Màu sắc được chọn phải tương phản với nhau để tạo sự nổi bật cho toàn bộ căn nhà. Nếu đã có tông màu ấm thì tông màu thứ 2 phải là tông màu lạnh. Hoặc nếu đó là tông màu tối thì tông màu sáng là điều không thể không chọn.

Trong cách này bạn cần đặc biệt lưu ý đến tông màu trung tính. Vì tông màu trung tính rất khó để kết hợp và làm nổi bật lên kết cấu nhà.

1.2 Trang trí sơn tường với hiệu ứng vật liệu thô

tuong-trang-tri-son-be-tong

Ô !!! Đây cũng là một phong cách trang trí tường được sử dụng rất nhiều đấy. Những mảng tường ánh kim loại hay trong như một bề mặt xi măng chưa thi công. Mang lại cho người áp dụng kĩ thuật này một sự hoang dại nào đó.

Nếu muốn chọn lựa phong cách sơn trang trí bề mặt thô cho tường này. Bạn nên thử kiểm tra trước trên một bề mặt nhỏ nào đấy bằng thạch cao. Quan sát và kiểm tra xem có hài lòng hay không trước khi áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà.

Bạn nên tham khảo thật kĩ cách làm cũng như những chú ý trước khi thực hiện nhé. Nếu thực hiện không đúng thì không những không làm đẹp mà còn làm xấu đấy.

1.3 Trang trí sơn hoa văn tường đẹp mà lạ

son-tuong-bang-khuon-hinh-trang-tri-hoa-van-art-decor

Nếu bạn không đủ kinh phí để thi công vẽ, hay bạn chẳng có hoa tay để tự vẽ thì bạn hãy chọn loại hình này. Đây là cách trang trí tường nhà cũ cực ki đẹp và bắt mắt.

Bạn có thể sử dụng con lăn sơn hoa văn hoặc những khuôn mẫu hoa văn để tự tay trang trí. Hoặc thuê những người thợ lành nghề để trang trí. Cách trang trí hoa văn tường cũ không khó thi công nhưng khó ở điểm bạn phải kết hợp hoa văn thế nào.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những mẫu hoa văn mà bạn ưng ý. Những loại màu sắc sơn nước trong nhà an toàn cho sức khỏe. Cuối cùng là bắt tay vào thực hiện thôi.

>>> Xem thêm bài viết: 4 cách thi công sơn tường được sử dụng nhiều trong thi công

2. Sử dụng giấy dán tường hoặc ốp tường

2.1 Giấy dàn tường và giấy dán tường tự dính

mau-giay-dan-tuong-phong-khach

Sau một thời gian lắng xuổng thì cách trang trí tường cũ bằng giấy dán tường hiện đã trở lại. Kết hợp với nhiều tính năng khác như tự dính.

Ưu điểm của cách trang trí này chính là rẻ và dễ làm. Ngoài ra có rất nhiều mẫu hoa văn, hình ảnh đẹp mắt mà bạn có thể lựa chọn. Và việc thi công thì dễ dàng hơn khi chỉ cần 1 chiếc kéo thì bạn dán đâu cũng được. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng loại giấy dàn tường tự dính để tự thi công.

Nên chọn lựa những màu sắc, hoa văn hoặc hình ảnh có chiều sâu. Vì như vậy căn phòng của bạn sẽ có cảm giác rộng hơn.

2.2 Ốp tường bằng gỗ tự nhiên hoặc vật liệu nhựa

go-pallet-op-tuong-trang-tri-phong-khach

Vật liệu gỗ paller hoặc những vật liệu ốp tường khác cũng là một trong những cách trang trí đẹp. Chỉ cần biết kết hợp những thanh gỗ ốp tường là bạn có thể tự tạo cho mình một công trình.

Ngoài ra với tính chất của gỗ thì khi sử dụng để ốp tường. Nó mang lại cho mình một cảm giác thật gần gũi với thiên nhiên. Không những vậy mà nó còn giúp bạn mát mẻ khi trời nóng và ấm áp khi trời lạnh.

Chúng ta còn có rất nhiều vật liệu khác nhau cho cách làm này. Quan trọng là bạn có thể kết hợp những vật liệu này đẹp mắt ra sao.

3. Top 9 cách trang trí tường cũ bạn nên biết

trang-tri-tuong-bang-giay-ghi-chu-note

  1. Miếng dán conffetti ( một loại decal dán tường ).
  2. Thảm treo tường, macrame, dreamcatcher DIY.
  3. Sử dụng băng dính Washi.
  4. Giấy ghi chú tạo nên một kiệt tác.
  5. Ảnh in tạo nên không gian độc đáo.
  6. Vải treo tường khổ lớn.
  7. Móc treo đồ trang trí độc và lạ.
  8. Vật dụng treo tường.
  9. Sử dụng tranh tường cho việc trang trí.

>>> Xem thêm: #9 Lưu ý cần tránh khi sơn nhà

4. Lời kết

Với bài viết về những cách trang trí tường nhà cũ này. Việt Nhật hy vọng bạn sẽ có cho mình những công trình thật đẹp mắt. Và cũng mong rằng những thông tin này khiến bạn có thể thích thú.

share post:
Contact Me on Zalo
0938817979