Cấu tạo súng phun sơn tường gai

Súng phun sơn tường gai

Súng phun sơn tường gai là một dụng cụ tạo gai sần cực kì tiện ích. Máy phun sơn gai này sử dụng khí nén để tạo áp lực phun. Giúp cho người sử dụng tạo gai sần trang trí một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần điều chỉnh áp xuất khí nén và bép phun là có thể tạo ra rất nhiều kiểu gai sần. Vậy thì cấu tạo súng phun sơn tường gai ra sao? Tính năng và ứng dụng của nó trong việc trang trí tường sơn gai sần là thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Cấu tạo súng phun sơn tường gai
Cấu tạo súng phun sơn tường gai

Súng phun sơn tường gai là gì ?

Súng phun tường gai là một thiết kế súng phun sơn sử dụng khí nén để phun sơn. Với các thiết kế giúp cho việc sử dụng khí nén trở nên an toàn hơn khi sử dụng. Và một phần cũng giúp cho chất lượng bề mặt thi công đạt được chất lượng tốt nhất.

Súng phun gai tường là sản phẩm trang trí nội thất
Súng phun gai tường là sản phẩm trang trí nội thất

Một mẫu thiết kế đơn giản bao gồm: đầu phun, bộ phận điều chỉnh khí (tay súng phun), bầu chứa sơn, dây dẫn khí, máy nén khí,… Toàn bộ được thiết kế và lắp ráp để mang lại sự an toàn nhất cho người sử dụng.

Loại dụng cụ phun sơn khí nén này không những có công dụng tạo gai sần. Mà nó còn có công dụng sơn phủ tường với thời gian nhanh nhất. Chỉ cần điều chỉnh và thay thế đầu phun của súng phun là xong. Cực kì đơn giản đúng không nào.

Tìm hiểu về cấu tạo súng phun sơn tường gai

Về mặt thiết kế thì loại dụng cụ này thật sự phức tạp với hàng chục bộ phân lớn nhỏ khác nhau. Chúng được sản xuất và lắp ráp chính xác để đảm bảo cho người sử dụng. Vì dù sao thì sản phẩm này cũng sử dụng khí nén để hoạt động.

Tuy vậy chúng ta có thể bao gồm chung mọi thứ thành một cấu tạo đơn giản bao gồm 3 phần. Bầu chứa sơn, cò súngbộ phận nén khí.

#1 Bộ phận nén khí của súng sơn

Đây là bộ phận rồi của súng phun sơn tường gai. Bạn có thể dễ dàng mua được bộ phận này trên thị trường với giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo dung tích nén khí. Tuy vậy bạn nên chọn loại máy chất lượng, có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Thiết kế máy nến sử dụng điện này giúp nén không khí lại trong một bình chứa. Khi sử dụng bạn chỉ cần xả vòi và khí sẽ được tống ra ngoài với một lực rất mạnh. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên cẩn thận và đảm bảo thực hiện đúng thao tác.

#2 Cò súng

Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ dụng cụ súng phun sơn tường gai này. Nếu không có nó thì bạn chỉ có được một chiếc vòi phun hơi mà thôi.

Thiết kế cò súng giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh được khả năng phun sơn, khả năng điều tiết khí nén và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra phần cò súng còn có rất nhiều đầu béc phun sơn khác nhau. Tùy thuộc vào loại gai sần hoặc nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ thay thế đầu béc đó vào.

#3 Bầu chứa sơn

Các bạn nên biết là việc thi công sơn gai sần cho tường là cực kì tốn nguyên liệu. Bởi vậy trong quá trình thi công thì súng phun cần có một bầu chứa sơn để có đủ lượng sơn cho 1 khu vực.

Ngoài tác dụng chứa một lượng sơn nhất định cho việc thi công. Bầu chứa sơn còn có tác dụng giữ cho sơn không bị khô khi tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Ứng dụng của súng phun sơn tường gai trong thực tế

Trong thực tế thì súng phun sơn tạo gai sần ngoài tác dụng tạo gai còn có rất nhiều ứng dụng khác. Nào là sơn phủ tường, nào là phun hóa chất,… Tùy vào nhu cầu mà người sử dụng sẽ ứng dụng vào việc mà họ cần.

#1 Tạo gai trang trí cho nội thất và ngoại thất

Như trong bài viết này chúng ta đang tìm hiểu. Ứng dụng đầu tiên của súng phun sơn chính là tạo gai sần trang trí.

Ở ứng dụng này thì những đầu béc phun sơn đặc trưng cho việc tạo gai được sử dụng. Tùy loại gai mà bạn muốn sử dụng, bạn hãy chọn loại béc phun có đường dẫn sơn thích hợp.

#2 Sơn phủ tường nhà, trần nhà, sàn nhà

Việc sơn phủ tường nhà truyền thống rất mất thời gian. Theo thời gian thì nhu cầu rút ngắn thời gian và tăng chất lượng bề mặt được phát triển. Và hiện nay việc sử dụng súng phun sơn để thi công sơn phủ bề mặt đã trở nên phổ biến.

Một chiếc máy tốt, một đầu béc đều và một bàn tay khéo léo. Bạn có thể hoàn thành một công việc mà trước kia mất vài ngày thì nay chỉ cần 1 ngày.

#3 Phủ hóa chất

Ngoài công dụng tạo gai sần và sơn phủ tường. Súng phun sơn còn được sử dụng để phun hóa chất lên bề mặt trong một số trường hợp. Việc phủ một lớp hóa chất không phải là một việc quá khó đối với dụng cụ này.

Hướng dẫn lựa chọn dụng cụ súng phun sơn tường gai

Một mẫu súng phun gai tường
Một mẫu súng phun gai tường

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp súng phun sơn vào bộ phận nén khí. Là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần nắm bắt được những đặc điểm để chọn lựa dụng cụ. Chỉ một dụng cụ chất lượng và an toàn mới mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Vậy chúng ta có những điều gì cần chú ý để chọn lựa súng phun sơn tường gai.

#1 Đặc điểm súng phun sơn tường gai bạn cần chú ý

Đây là loại sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho người thợ trang trí nội thất. Được sử dụng để tạo điểm nhấn riêng biệt cho những ngôi nhà đẹp.

Thiết kế súng sơn phun bao gồm: bình chứa sơn dung tích lớn, hệ thống đường ống dẫn khí và đường ống hút sơn, nòng súng bắn sơn, đầu súng hau béc phun cho các kiểu phun sơn khác nhau, máy bơm tại áp suất lớn…

Súng sơn phun gai hoạt động khi áp suất khí cung cấp vào đầu súng, tạo áp suất cao biến sơn dạng lỏng thành các hạt sơn có kích thước nhỏ được bắn ra ngoài với tốc độ cao.

Người dùng có thể điều chỉnh áp suất khí đầu súng để tạo họa tiết gai tường phù hợp, theo ý muốn.

Tham khảo: Quy trình sản xuất con lăn sơn đơn giản

#2 Những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn súng phun sơn tường gai

Nên chọn nhà cung cấp uy tín để có sản phẩm đẹp
Nên chọn nhà cung cấp uy tín để có sản phẩm đẹp

Thị trường có rất nhiều mẫu và chọn được mẫu mã hợp lý thì cần phải theo những tiêu chí kỹ thuật nhất định. Từ đó chúng ta áp dụng để chọn lựa những sản phẩm thích hợp cho công việc của mình. Và để chọn một sản phẩm súng phun sơn vừa ý. Chúng ta có những tiêu chí “chọn hàng” như sau.

#2.1 Dung tích bình chứa sơn

Khi chọn lựa bình chứa sơn bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Độ lớn phù hợp với không gian làm việc.
  • Không quá to vì dễ mau mỏi tay và cũng không quá nhỏ để mau hết sơn.
  • Chọn loại vừa tay và có lượng sơn chứa vừa phải thích hợp cho việc thi công.

#2.2 Chất liệu sản xuất của súng sơn

Một sản phẩm chất lượng sẽ được sản xuất bằng những nguyên liệu chất lượng. Khi lựa chọn súng phun sơn tường gai thì bạn hãy xem xét về chất liệu của dụng cụ. Thường thì những dụng cụ này sẽ được sản xuất bằng inox và được sơn tĩnh điện.

Bạn cần kiểm tra thật kĩ các chi tiết trên súng sơn. Bạn vừa có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, vừa đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

#2.3 Đầu phun

Việc lựa chọn đầu phun rất quan trọng trong quá trình thi công. Bởi đầu phun sẽ quyết định loại gai sần nào bạn sẽ sử dụng để trang trí. Nếu chọn lựa không đúng thì bạn sẽ mất thêm tiền và công sức đấy.

Còn đối với việc sơn tường thì chúng ta chọn lựa theo diện tích của bề mặt tường. Đối với bề mặt lớn thì bạn nên chọn loại đầu phun có diện tích phun lớn. Vì loại đầu phun này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều lắm đấy. Còn nếu như bề mặt tường nhỏ thì bạn hãy chọn loại đầu phun nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo được việc bạn

#2.4 Thiết kế súng phun

Tiếp theo chúng ta cần chú ý đến thiết kế của súng phun. Nó cần phải được thiết kế một cách nhỏ gọn và thoải mái nhất khi sử dụng. Và trên hết thiết kế đó phải đảm bảo được an toàn khi bạn sử dụng.

Bạn nên chọn những dòng súng có trọng lượng tương đối nhẹ. Tránh quá nặng sẽ dẫn đến mỏi tay khi sử dụng lâu dài.

#2.5 Thương hiệu và giá thành của sản phẩm

Bạn nên chọn loại thương hiệu uy tín và chất lượng để sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn cho việc sử dụng của bạn cũng như mọi người xung quanh.

Ngoài ra bạn nên chọn lựa loại có giá thành vừa túi tiền. Như vậy bạn sẽ tránh được lãng phí.

Trên đây Việt Nhật đã chỉ ra những tiêu chí bạn cần xem xét để chọn cho mình một súng phun sơn tường gai. Mong nó sẽ giúp được một phần nào đó cho các bạn nhé.

Xem thêm : Con lăn sơn áp lực và súng phun sơn công nghiệp tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn tường gai hiệu quả nhất

Sản phẩm này là một dụng cụ dùng để trang trí nội thất và ngoại thất cho một căn nhà. Cho nên vì thế cũng rất cần có một quy trình sử dụng dúng. Và nếu bạn làm đúng theo quy trình đó thì tất nhiên sản phẩm bạn làm ra sẽ tốt hơn.

Điểm nhấn cho ngôi nhà
Điểm nhấn cho ngôi nhà

Để sử dụng cho thật tốt loại súng phun sơn tường gai này chúng ta sẽ trải qua những bước cơ bản như sau.

Bước 1 : pha bột và nước với nhau theo tỉ lệ 1/9 ( 1 nước và 9 bột ). Sau đó dùng máy đánh đều hỗn hợp bột và nước này cho thật nhuyễn.

Bước 2 : chọn đầu phun thích hợp với công trình thi công và lắp vào súng phun sơn.

Bước 3 : kiểm tra khoảng cách và mật độ sơn phu thế nào bằng cách phun lên bìa cactong.

Bước 4 : sau khi lớp bột phun đã khô (khoảng 5 phút), dùng giấy nhám chàm lại bề mặt cho nhẵn.

Bước 5 : dùng cọ nhỏ nhúng sơn, sơn lại một lớp trên bề mặt của lớp vừa chà nhám.

Trên đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể thực hiện một quy trình sơn tường gai rồi đấy. Cũng đơn giản mà phải không các bạn. Việt Nhật mong rằng đây sẽ là một trong những điều có thể giúp ích được cho các bạn.

Bán súng phun sơn tường gai tốt nhất tại đâu?

Hiện tại có rất nhiều thương hiệu như: Iwata, Meiji, Prona, Sata,… Bạn có thể đến bất cứ một tiệm bán dụng cụ sơn nào trên toàn quốc đều có.

Nếu có nhu cầu thì hãy là một người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp với những con lăn sơn khác để có thể trang trí cho căn nhà thêm đẹp. Nếu có thể bạn hãy xem qua các sản phẩm Việt Nhật để chọn cho mình những dụng cụ thích hợp.Nhìn chung súng phun sơn gai là một dụng cụ không thể thiếu trong kho của bạn.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.