bai tap cho ga roi tu do

Tập thể lực cho gà có tác dụng gì? Những cách tập đơn giản nhất

Tập thể lực cho gà mang lại cho những chú gà một nền tảng thể lực tốt. Đây cũng chính là điểm quan trọng mang đến chiến thắng trên những sới đấu. Có rất nhiều cách để giúp chú gà của bạn có được một nền thể lực tốt nhất. Trong đó có những bài tập tuy đơn giản nhưng mang lại một chất lượng thể lực tốt nhất. Cùng xem bài viết này để biết những bài tập thể lực đơn giản đó thể nào nhé. Nào cùng Việt Nhật cùng tìm hiểu nào.

Máy tập thể lực cho gà đá tốt nhất hiện nay từ Việt Nhật
Thiết kế thông toáng và an toàn cho gà

Tầm quan trọng của thể lực

Ngoài những điểm quan trọng cần thiết trong việc nuôi và huấn luyện gà đá. Thì thể lực cho gà cũng chính là một điểm cực kì quan trọng.

Những bí quyết nuôi và huấn luyện gà đá:

– Lựa chọn và tập trung vài dòng gà nhất định;

– Cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng;

– Liên tục cập nhật kiến thức nuôi và huấn luyện;

– Nâng cao khả năng xem tướng gà và lối đá của bản thân;

– Theo dõi và chăm sóc sức khoẻ của gà cho thật tốt;

Với những miếng đòn hay, những thế gà đẹp hay một giống gà tốt. Nhưng trong một trận đấu, chú gà nào có thể lực tốt hơn sẽ tăng được tỉ lệ dành được chiến thắng. Bạn hãy nghĩ khi đối thủ đã mệt mỏi và gà của bạn vẫn khoẻ thì thế nào. Tất nhiên việc dành chiến thắng chỉ là một trong những điều rất dễ thực hiện.

Như vậy có thể thấy việc gà đá có một thể lực tốt là việc cực kì quan trọng. Và việc tập thể lực cho gà là một trong những khâu huyến luyện cần thiết nhất. Ở phẩn sau chúng ta cùng tìm hiểu về những bài tập thể thể đơn giản.

Những điều cơ bản cần nhớ khi huấn luyện cho gà

Khi bạn quyết định tiến hành những bài tập cho gà của mình. Điều cơ bản nhất và cũng là một điều mà bất cứ một người nuôi gà nào cũng đều biết. Các bạn cần kiểm tra thực trạng thể lực của từng chú gà để đưa ra bài tập thích hợp nhất.

Những bài tập thể lực dành cho gà:

– Đeo tạ chân;

– Chạy lồng;

– Rơi tự do;

– Nhồi gà;

– V.v…

Trong quá trình huấn luyện thể lực cho gà. Những chú gà của bạn sẽ từ từ phát triển một lối đá riêng dành cho mình. Và có những trường hợp, gà sẽ có những thế đá độc và hiểm ít con gà nào có được.

Những bài tập thể lực cho gà đơn giản

1. Bài tập chạy lồng cho gà

bai tap chay long ga

Bài tập đầu tiên dành cho gà cũng là một bài tập đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tất cả các dụng cụ dành cho bài tập này kê thủ nào cũng có thể có.

Dụng cụ dành cho bài tập:

– Lồng gà thông thường.

– Lồng gà hình trụ.

– Một chú gà khác.

Cách thực hiện:

– Nhột chú gà mồi trong chiếc lồng gà.

– Đậy tiếp chiếc lồng gà hình trụ vào lòng gà thường.( không được để gà thò được đầu ra ngoài )

– Thả chú gà cần tập luyện ra.( cho 2 chú gà nhìn thấy nhau )

Lúc này, chú gà cần tập luyện sẽ bị chú gà nhốt trong lồng khiêu khích. Chú sẽ chạy vòng vòng quanh lồng gà tìm đường lọt vào bên trong. Tập luyện như thế mỗi ngày trong 30 phút sẽ nâng cao được thể lực của các chú gà.

Lưu ý: Không được cho gà tơ tập chung với gà già.

2. Bài tập rơi tự do cho gà

bai tap cho ga roi tu do

Đối với bài tập này, bạn cần chọn cho mình một nơi đất mềm không có gạch đá. Hoặc nếu không có khoảng đất mềm thì bạn nên lót một miếng lót dày khoảng 0.5cm.

Dụng cụ dành cho bài tập:

– Tấm lót dày khoản 0.5cm

Cách thực hiện:

– Một tay đặt tại lườn dưới của gà để tạo lực nâng.

– Một tay đặt lên bên trên để giữ gà không bay khỏi tay trong quá trình luyện tập.

– Tiến hành cho gà rơi tự do xuống miếng lót hoặc mặt đất mềm.

Việc luyện tập này giúp cho chú gà có được phản ứng đáp xuống tốt nhất. Cũng như tạo được cho gà những miếng đá từ trên không xuống.

Lưu ý: Cường độ tập luyện cho gà sẽ tăng dần theo thời gian.

– 3 ngày đầu bạn cần tập cho chú gà : 20 lần/ngày;

– 3 ngày sau thì tăng lên : 25 lần/ngày;

– Cứ tiếp tục như thế cho đến khi đạt 200 lần/ngày;

3. Bài tập nhồi gà

bai tap nhoi ga

Bài tập này tương đối đơn giản và không cần bất cứ dụng cụ nào khác. Một tay bạn đặt lên phần lưng và gần đuôi gà. Còn một tay thị giữ ở lườn dưới của gà. Tiến hành hất nhẹ lên.

Theo phản xạ của gà thì chúng sẽ liên tục đập cánh để giữ thăng bằng. Cũng như tìm cách để đáp xuống được an toàn.

Nên kết hợp bài tập nhồi gà với bài tập rơi tự do để có kết quả tốt nhất. Những bài tập kiểu này sẽ giúp cho gà có được những thế đá vững chắc và chất lượng nhất.

4. Bài tập xoay sở trong phạm vi hẹp

Ta đứng chân hơi thẳng gối, người hơi khom một chút về phía trước mặt và ngực hướng xuống phía dưới. Đặt gà đứng trên nền đất hoặc miếng lót như đã nói ở trên sau đó áp cổ tay vào sát phần cổ với thân gà, lấy chân gà làm trọng tâm sau đó xoay nhẹ nhẹ chậm chậm để con gà di chuyển quanh, điều chỉnh tốc độ xoay của mình cho gà theo kịp. Làm như vậy khoảng 5 phút là được.

Lưu ý: Sau khi tiến hành bài tập này, bạn cần mát xa cho chú gà của mình nhé. Nên kết hợp việc mát xa với rượu thuốc xoa bóp để đạt kết quả tốt nhất. Việc này giúp gà có một thân thể rắn chắc.

5. Bài tập với máy tập thể lực cho gà

Đây là loại máy được thiết kế và sản xuất dành cho việc tập thể lực cho gà. Thiết kế của máy giúp cho quá trình huấn luyện của gà thêm an toàn và hiệu quả.

may tap the luc cho ga

Việc bạn cần làm là đặt chú gà vào chiếc lồng của máy. Bật công tắc và tiến hành điều chỉnh tốc độ chạy cho chú gà với núm vặn thật dễ dàng. Bạn có thể áp dụng các bài tập ép cân dành cho những chú gà của mình.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chiếc máy tập thể lực cho gà này. Các bạn có thể liên hệ với Hotline: 0938.817.979 để được tư vấn tốt nhất.

Giá bán máy tập thể lực cho gà:

Sản phẩmGiá
Máy tập thể lực cho gà loại nhỏ3.800.000
Máy tập thể lực cho gà loại trung4.200.000
Máy tập thể lực cho gà loại lớn4.500.000

Video hướng dẫn sử dụng máy tập thể lực cho gà

Sau khi kết thúc các bài tập 2,3,4,5 thì các bạn nên xoa bóp mát xa nhẹ nhàng và để gà đi lại thoải mái. Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể sử dụng ngải cứu và vài hạt muối giã nát. Nhét vào trong miệng của gà để tránh gà có đờm và ho hen.

Hãy nhớ tập thể lực cho gà của mình thật đều đặn và liên tục. Vì chỉ có tập luyện thường xuyên thì thể lực của gà đá gà chọi mới đạt phong độ cao nhất.

share post:
Contact Me on Zalo
0938817979
X