Sơn chống thấm nhà

Top 10 hãng sơn chống thấm nhà được người tiêu dùng yêu thích

Ông bà ta thường có câu “An cư lạc nghiệp”. Chính vì vậy việc có một căn nhà an toàn, sạch sẽ và bền vững là một trong những tiêu chí lớn nhất của người Việt Nam chúng ta. Ngày xưa ông bà ta chống thấm cho ngôi nhà bằng những loại vật liệu cổ truyền. Xây tường đá trét đất hay rất nhiều cách khác. Tuy nhiên qua thời gian khi khoa học tiến bộ thì việc chống thấm đã khá dễ dàng. Ngày nay bạn chỉ cần sử dụng sơn chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên thì việc chọn lựa loại sơn nào, của nhà sản xuất nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn thì thật khó khăn. Cùng Việt Nhật điểm qua top 10 loại sơn chống thấm được người tiêu dùng yêu thích nhé. Và qua đó Việt Nhật mong bạn sẽ chọn được cho ngôi nhà mình một hiệp sĩ bảo vệ toàn diện.

1 ) Sơn chống thấm nhà Kova

Sơn chống thấm Kova
Sơn chống thấm Kova

Sơn Kova là một dòng sơn Việt. Được sản xuất dựa trên tiêu chí hàng Việt Nam chất lượng cao. Và người Việt tin dùng hàng Việt. Đây là một sản phẩm được sản xuất trên nghiên cứu và phát triển của Ts.Nguyễn Thị Hoè. Dòng sản phẩm này đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ trang trí nội thất, sơn chống thấm chống mốc,…

Với những ứng dụng đó thì sơn Kova có những sản phẩm như :

– Sơn chống thấm pha xi măng : là loại sơn Kova mã CT11A được pha chung với xi măng, dùng cho việc chống thấm ngoài trời với thời tiết khắc nghiệt. Dùng nhiều nhất là chống thấm cho sàn bê tông ngoài trời như sân thượng.

– Sơn chống thấm CT11B và CT14 co giãn dùng cho việc trám các vết nứt để ngăn thấm.

– Sàn mái, sân thượng, tầng hầm, sân tennis dùng Mattit chịu ẩm Kova SK6 để chống thấm.

– Xi măng đông kết nhanh Kova CT05  được ví như “Nút chặn” các vết nứt bê tông trong môi trường nước.

2 ) Sơn chống thấm nhà Dulux

Sơn chống thấm Dulux
Sơn chống thấm Dulux

Khỏi phải bàn cãi nhiều về hãng sơn này các bạn nhỉ. Đây là một hãng sơn lớn và nổi tiếng khắp thế giới. Với rất nhiều chủng loại sơn chống thấm, chống mốc, chống nứt,…Được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng hàng chục năm nay.

Hãng sơn Dulux cũng cung cấp dòng sơn chống thấm pha xi măng dùng để chống thấm triệt để từ bên ngoài công trình. Với loại sơn chống thấm Dulux Weathershield Y65 được cấu tạo từ nhựa acrylic chống thấm, chất màu, phụ gia và nước, với công nghệ Hydroshield đặc biệt giúp bề mặt đanh chắc hơn, cho khả năng chống thấm vượt trội thích hợp cho các cấu trúc xi-măng và bê tông như tường nhà.

Sơn chống thấm Dulux giúp ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ tường không bị rêu mốc, hoen ố, dễ sử dụng, bám dính cực tốt trên các bề mặt xi măng, bê tông và chống kiềm hóa cao. Ngoài ra, sản phẩm không chứa kim loại nặng có hại.

Lưu ý

– Không thi công sử dụng sơn Dulux trong thời tiết mưa gió, ẩm ướt không đảm bảo được độ khô. Vì như vậy sẽ tránh được những ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình.

– Với nhiệt độ 30 độ C và độ ẩm 80% thì bề mặt sơn sẽ khô trong 1-2 giờ.

– Thi công từ 6-7 giờ là có thể thi công lớp sơn mới.

– Sau 7 ngày thì sơn đạt được độ cứng tuyệt đối và có thể đưa vào sử dụng.

3 ) Sơn chống thấm nhà Mykolor của tập đoàn My Oranges

Sơn chống thấm Mykolor
Sơn chống thấm Mykolor

Đây là một trong những dòng sơn nổi tiếng trên thế giới. Họ cung cấp rất nhiều loại sơn chống thấm và chống mốc dùng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bản chất sơn chống thấm Mykolor là hợp chất chống thấm thể lỏng được cấu tạo từ nhựa Acrylic và nhựa Styrene Acrylic nên có khả năng chống thấm đa năng rất tốt cho các bề mặt như:

Chống thấm cho tường, Chống thấm nhà vệ sinh, Chống thấm ban công, sân thượng, Chống thấm ngược cho sàn nhà, Chống thấm bề nước….

Để tránh những sự cố khi sử dụng sơn chống thấm Mykolor cần lưu ý:

  1. Không quét sơn chống thấm Mykolor lên bề mặt tường đã sử dụng các loại sơn chống thấm gốc dầu.
  2. Không quét xi măng, hồ dầu trước khi sơn chống thấm.
  3. Đối với tường có các vết nứt nhỏ phải quét từ 3 lớp trở lên.
  4. Đối với các vết nứt lớn phải đục ra và trám trét trước khi sơn chống thấm.
  5. Nếu đã trộn sơn chống thấm với xi măng thì phải sử dụng hết trong vòng 2 giờ.
  6. Do là sơn chống thấm gốc xi măng nên phải sử dụng sơn lót chống kiềm theo hệ thống sau khi thi công sơn chống thấm.
  7. Không trét bột bả Mykolor lên bề mặt đã được sơn chống thấm.

4 ) Sơn chống thấm nhà Jotun

Sơn chống thấm Jotun
Sơn chống thấm Jotun

Một ngôi nhà sạch không rong rêu, nấm mốc đó là những gì Sơn chống thấm Jotun mang lại cho bạn.

Sơn chống thấm jotun WaterGuard ngoại thất bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước, phù hợp để sơn những bề mặt bê tông và tường tô vữa ngoài trời.

Sơn chống thấm jotun ngoại thất là sản phẩm sơn chống thấm gốc arcylic biến tính, với công thức chống thấm tiên tiến giúp ngăn chặn sự thấm nước, sự phát triển của nấm mốc và bảo vệ màng sơn không bị hư hại.

Ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm Jotun:

Chống thấm tối ưu: tường nhà được bảo vệ ngăn chặn sự thấm nước, đảm bảo màng sơn luôn đẹp theo thời gian

Độ đàn hồi cao: che phủ vết nứt nhỏ, ngăn nước thấm vào tường

Dễ thi công: sản phẩm không cần pha với xi măng và dễ sử dụng

Có 2 màu sắc để lựa chọn: Ghi đậm – ghi nhạt

sơn chống thấm Jotun WaterGuard trước khi thi công

Lưu ý: Không thi công khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt để đạt tính thẩm mỹ của bề mặt sau khi hoàn thiện và kết quả chống thấm tốt nhất. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 2 giờ.

5 ) Sơn chống thấm nhà Joton

Sơn chống thấm Joton
Sơn chống thấm Joton

JOTON là thương hiệu sơn uy tín hàng đầu Nhật Bản và được yêu thích tại Việt Nam. Không chỉ có chống thấm pha xi măng Joton còn có thêm dòng sản phẩm sơn chống thấm màu giúp  tổ ấm thân yêu của bạn vừa bền vừa đẹp.

Sơn chống thấm pha xi măng Joton CT-X là loại sơn chống thấm 2 thành phần gốc nước. Khi sử dụng pha trộn với xi măng theo tỷ lệ nhất định để thi công.

Sơn chống thấm pha xi măng Joton CT-X được dùng để trám các vết nứt. Sơn chống thấm Joton CT-X khi thi công tạo màng sơn chai cứng có khả năng che lấp các khe hở nhỏ trên bề mặt bê tông tăng khả năng chống thấm, kháng kiềm, chống rêu mốc rất tốt.

1 Kg sơn chống thấm Joton CT-X được bao nhiêu m2?

Sơn chống thấm pha xi măng Joton CT-X có định mức 4-6kg/m2/lớp đóng gói như sau:

1kg / lon – phủ được 4-6 m2/lớp

4kg / lon – phủ được 20-24 m2/lớp

20kg / lon – phủ được 100-120 m2/lớp

Lưu ý: Không thi công sơn chống thấm khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt để đạt tính thẩm mỹ của bề mặt sau khi hoàn thiện và kết quả chống thấm tốt nhất. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 2 giờ.

6 ) Sơn chống thấm nhà Nippon

Sơn chống thấm Nippon
Sơn chống thấm Nippon

Là một dòng sơn chống thấm gốc nước pha xi măng chuyên được sử dụng để chống thấm tường ngoài trời. “Sơn Nippon sơn đâu cũng đẹp”

Nippon Paint WP 100 chống thấm là chất chống thấm dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tông như sân thượng, nền nhà, tường, bồn chứa nước, sàn nhà vệ sinh.Nippon Paint WP 100 chống thấm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía trước thi công cho các mặt bằng thẳng đứngNippon Paint WP 100 chống thấm có thể dùng làm vữa…

1 kg sơn chống thấm Nippon WP 100 có định mức 5-6m2. Sơn chống thấm Nippon được đóng gói như sau:

1kg/lon – phủ được 5-6m2/ 2 lớp

5kg/lon – phủ được 25-30m2/ 2 lớp

18kg/thùng – phủ được 100-110m2/ 2 lớp

7 ) Sơn chống thấm nhà Sika

Sơn chống thấm Sika
Sơn chống thấm Sika

Giá sika chống thấm hợp lý nên thường được sử dụng để làm vật liệu chống thấm cho sàn mái, chống thấm tường, chống thấm sàn vệ sinh…..

8 ) Sơn chống thấm nhà Spec

Sơn chống thấm Spec
Sơn chống thấm Spec

Là một trong bốn dòng sơn thuộc tập đoàn 4 Orange, chất chống thấm Spec tạo thành chiếc áo giáp vững chắc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Sơn chống thấm Spec Super Fixx được kết cấu đặc biệt bởi 2 dòng nhựa Acrylic và Styrene Acrylic kết hợp pha trộn với xi măng. Sơn chống thấm Spec Super Fixx thích hợp chống thấm cho tường đứng, sàn nhà vệ sinh…

1 lít Sơn chống thấm pha xi măng Spec có định mức 5-6m2/2lớp đóng gói như sau:

1 lít /lon – phủ được 5-6 m2/2 lớp

4.5 lít /lon – phủ được 20-24 m2/2 lớp

18 lít /lon – phủ được 100-110 m2/2 lớp

Màu sắc sơn phụ thuộc vào xi măng pha trộn là xám hoặc trắng. Không thi công sơn chống thấm khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt để đạt tính thẩm mỹ của bề mặt sau khi hoàn thiện và kết quả chống thấm tốt nhất. Mỗi lớp cách nhau tối thiểu 2 giờ.

>>>Có thể bạn muốn xem thêm: Địa chỉ bán màu sơn dầu trang trí nội thất cao cấp

9 ) Sơn chống thấm nhà Water Seal

Sơn chống thấm Water Seal
Sơn chống thấm Water Seal

Chống thấm Water Seal được ứng dụng rộng rãi cho tường nhà, sàn mái bê tông, ban công, nhà vệ sinh, vách ngoài tầng hầm, chân tường, đá tự nhiên…

Water Seal là một hợp chất chống thấm lỏng trong suốt dạng thẩm thấu vào vật liệu. Được hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền khác Water seal dễ dàng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm.

Định mức sử dụng:

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chống thấm Water Seal DPC sẽ có độ phủ khác nhau. Cụ thể:

Chống thấm tường trong nhà hoặc ngoài trời ( trường hợp trát lại tường hoặc tường mới chưa trát)

Trộn 1 lít Water Seal DPC + 14 lít nước + 25Kg xi măng + 75 kg cát tạo thành hỗn hợp vữa trát dùng để chống thấm cho 2 đến 3 m2 tường.

Chống thấm tường trong nhà hoặc ngoài trời ( trường hợp tường đã trát hoặc không cần trát lại)

Trường hợp này không cần pha trộn thêm bất kỳ chất gì chỉ cần đổ Water seal vào bình và tiến hành phun với định mức  0,2 đến 0,3 lít cho 1m2

Chống thấm tường trong nhà hoặc ngoài trời ( trường hợp không thể trát được do khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề quá nhỏ khó bắc giáo hay vì một lý do nào đó)

Trường hợp này chúng ta cũng tiến hành phun. Sử dụng 0,5 lít Water seal DPC cho 1 m2 tường.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn mái, sàn sân thượng, sàn bê tông mác > 250:

Lượng Water Seal DPC cần dùng phụ thuộc vào bề mặt sàn, thông thường cần 0,5 -2 lít/ m2

Chống thấm chân tường:

Sử dụng 2,5 – 3 lít Water seal DPC để rót chống thấm cho 1 m2 tường đôi; 1,5 – 1,7 lít cho 1m2 tường đơn.

10 ) Sơn chống thấm nhà CCP

Sơn chống thấm CCP
Sơn chống thấm CCP

Là một sản phẩm của Viện khoa học và công nghệ sơn và chất chống thấm CCP khá đa dạng sản phẩm từ dòng sơn chống thấm pha xi măng AC02 Plus, chống thấm nhà vệ sinh AC02…cho đến chống thấm tầng hầm AC Grout 1025 M60. Chống thấm CCP bảo vệ mọi công trình.

Sơn chống thấm AC 02 Plus là hợp chất chống thấm được tổng hợp từ Polyme đa năng, một thành phần.Sản phẩm ở dạng lỏng màu trắng được sử dụng kết hợp với xi măng tạo thành hỗn hợp có độ dẻo, dễ thi công, sau khi thi công sẽ hình thành một lớp liên tục có khả năng chống thấm và chống ăn mòn cao.

Sơn chống thấm AC 02 Plus được ứng dụng rộng rãi cho các hạng mục: Tường ngoài nhà, nhà vệ sinh, phòng tắm, sàn mái, sân thượng, ban công, các công trình ngầm. Các bạn có thể sử dụng con lăn sơn giá rẻ Việt Nhật để đạt chất lượng cao nhất.

Có thể sử dụng chổi quét, lu rô để thi công sơn chống thấm một cách dễ dàng. Sơn chống thấm AC 02 Plus có khả năng chống thấm tuyệt hảo, sản phẩm hoàn thiện đem lại bề mặt đanh chắc, sáng và mịn. AC 02 PLUS có tính kháng kiềm cao, không chứa chì và thủy ngân nên có khả năng chịu được các tác nhân thời tiết , chống thấm và chống nấm mốc vĩnh viễn.

Việt Nhật

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.