Tiến hành xả dưới vòi nước để loại bỏ sơn thừa

Hướng dẫn vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn đợn giản nhất

Sau khi sử dụng xong cọ sơn hoặc con lăn sơn thì bạn cần phải vệ sinh chúng một cách sạch sẽ nhất. Sau đó cất giữ để có thể sử dụng tiếp vào lần sau mà vẫn đảm bảo chúng đạt được chất lượng tốt nhất. Nhưng để đạt được điều đó thì bạn cần phải làm vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn một cách đúng cách. Nếu không những dụng cụ sơn của bạn sẽ không đảm bảo được độ sạch sẽ và sẽ làm giảm chất lượng của chúng. Điều đó sẽ khiến cho lần sử dụng tiếp theo kết quả sẽ không đạt được như mong muốn của người thi công.

Làm vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn để bảo quản tốt nhất
Bảo quản vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn đúng cách

Vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn vì sao phải thế ?

Như ta đã nói ở trên, khi bạn sử dụng cọ sơn hoặc con lăn sơn mà không vệ sinh kĩ cũng như đúng cách. Thì việc sơn còn lưu lại trên phần lông của cọ hoặc con lăn là điều tất nhiên. Và khi sơn khô thì độ bền cũng như chất lượng của vật dụng bạn sử dụng sẽ giảm xuống rõi rệt. Và đôi khi bạn sẽ không thể sử dụng tiếp được nữa mà phải mua dụng cụ mới rất tốn tiền.

Bài viết dưới đây Việt Nhật xin chia sẽ với các bạn cách vệ sinh cho 2 dụng cụ sơn cơ bản trên. Mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn bảo quản được dụng cụ của mình thật tốt và không phải tốn kém để mua sắm lại vật dụng mới.

Vệ sinh cọ sơn đơn giản nhất

Cọ sơn có thể nói là một dụng cụ sơn lâu đời nhất trong tất cả các loại dụng cụ sơn hiện đang có mặt trên thị trường. Với thiết kế đơn giản của nó thì chúng ta khi vệ sinh cho loại cọ nay cũng rất đơn giản. Tuy nhiên cái cần là bạn phải làm kĩ và làm đúng cách thì cọ sơn mới bền và giữ được chất lượng tốt nhất.

Với loại cọ sơn thì chúng ta có cách vệ sinh rất đơn giản.

Đầu tiên bạn cần xả dưới vòi nước để cho phần sơn còn bám trong phần lông cọ sơn. Điều này giúp bạn loại bỏ hầu hết toàn bộ lượng sơn dư còn lưu lại trong phần cọ sơn. Sau khi thấy nước xả bắt đầu trong thì chúng ta tiến hành dùng tay hoặc dụng cụ làm sạch tiến hành làm sạch lần cuối đối với đầu cọ sơn. Lần vệ sinh này sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết sơn còn sót lại trong đầu cọ sơn, giúp cho đầu cọ không còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lớp sơn.

Tiến hành xả dưới vòi nước để loại bỏ sơn thừa
Tiến hành xả dưới vòi nước để loại bỏ sơn thừa

Tuy nhiên thì việc vệ sinh bên trên chỉ dành cho loại sơn gốc nước, dễ dàng hoà tan trong nước. Còn việc bạn sử dụng cọ sơn cho những loại sơn gốc dầu thì sao, tất nhiên chúng ta cần phải sử dụng loại dung môi thích hợp không ảnh hưởng đến chất liệu lông đầu cọ. Sau khi chúng ta dùng nước để loại bỏ phần lớn sơn thừa trong phần đầu cọ, chúng ta dùng một vật dụng chứa dung môi đầu cọ vào trong và tiến hành vệ sinh thật kĩ phần đầu cọ với dung môi. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì bạn tiến hành rửa sơ với nước và để khô và tiến hành cất giữ.

Tiến hành bảo quản cho cọ sơn sau khi vệ sinh xong
Bảo quản thật tốt cho lần sử dụng sau

Có một lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi vệ sinh cọ lăn sơn dầu. Đó chính là phần dung môi vệ sinh cọ sơn sau khi bạn sử dụng. Hãy để lắng phần sơn lưu lại trong dung môi vệ sinh, sau đó chắt lấy phần dung môi còn lại cất đi dành cho lần vệ sinh sau. Còn phần sơn thừa thì hãy để khô, bọc lại và tiến hành bỏ vào thùng rác phân loại nhé các bạn.

Như vậy là các bạn đã nắm được cách vệ sinh cọ sơn một cách đơn giản với cả sơn dầu và sơn nước rồi. Mong rằng những chiếc cọ của các bạn luôn luôn sạch sẽ và giữ được chất lượng tốt nhất cho những lần sử dụng tiếp theo nhé.

Vệ sinh con lăn sơn đơn giản lắm

Tiếp đến phần chia sẽ tiếp theo đó chính là phần vệ sinh dành cho loại con lăn sơn thông dụng nhất hiện nay. Đây là một loại dụng cụ sơn hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa sử dụng và dần thay thế cho loại cọ sơn mà chúng ta đã nói bên trên. Và với cấu tạo tương đối nhiều chi tiết hơn cọ sơn nên việc vệ sinh của nó cũng lâu hơn loại cọ sơn, tuy nhiên vẫn không quá khó khăn dành cho người sử dụng.

Khi sử dụng xong con lăn sơn thì điều đầu tiên trong quá trình vệ sinh cũng giống như việc vệ sinh cọ sơn mà chúng ta đã nói bên trên. Đó chính là việc bạn xả nước con lăn son, điều này cũng giúp chúng ta loại bỏ đi phần lớn sơn thừa còn lưu lại trong đầu lô lăn. Tiếp tục xả cho đến khi bạn thấy nước xả bắt đầu trong dần là được.

Vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn
Tương tự như khi vệ sinh cọ sơn nhé

Lúc này thì bạn tiến hành dùng dụng cụ vệ sinh để loại bỏ phần còn lại của lớp sơn còn lưu lại trong đầu lô con lăn sơn. Còn nếu bạn sử dụng con lăn sơn cho loại sơn gốc dầu thì bạn tiến hành ngâm con lăn sơn trong dung dịch dung môi và sau đấy cũng tiến hành vệ sinh như khi bạn vệ sinh với sơn gốc nước.

Phần dung môi bạn vệ sinh xong cũng đên để lắng sơn và tiến hành bảo quản như khi bạn vệ sinh cọ sơn bên trên nhé. Bảo vệ môi trường là chính mà.

Kỹ thuật sơn nhà cơ bản dành cho người mới bắt đầu cùng con lăn sơn Việt Nhật
Làm vệ sinh con lăn sơn bằng dụng cụ chuyên dụng

Như vậy thì chúng ta thấy việc vệ sinh con lăn sơn cũng không quá khó khăn hơn so với việc vệ sinh một chiếc cọ sơn đúng không nào.

Như vậy Việt Nhật đã chia sẽ cho các bạn việc vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn đơn giản nhất. Mong rằng với những chia sẽ đơn giản này bạn sẽ biết cách vệ sinh để có thể bảo quản cho dụng cụ sơn của mình giữ được chất lượng tốt nhất.

*** Lưu ý

Khi bạn đang tiến hành sơn và muốn dừng lại nghỉ ngơi hoặc để qua đêm ngày mai sơn tiếp thì bạn có thể sử dụng cách sau để bảo quản dụng cụ của minh. Bạn tiến hành bọc cọ sơn hoặc con lăn sơn trong một túi nylon kín và buộc thật chặt lại bằng dây chun. Việc này có thể bảo quản được cọ sơn hay con lăn sơn trong vòng 2 ngày đến 3 ngày mà không cần vệ sinh và cũng không làm giảm chất lượng.

Xem thêm : Hướng dẫn cách lăn sơn dầu đẹp và hiệu quả

Vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn và sản phẩm của Việt Nhật

Như vậy là chúng ta đã biết cách vệ sinh cọ sơn và con lăn sơn rồi đúng không nào. Mong rằng những mẹo vặt và hướng dẫn này sẽ mang lại cho các bạn những ứng dụng thực tiễn nhất.

Hiện nay Việt Nhật đang phân phối các loại dụng cụ sơn và dụng cụ xây dựng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây nhé.

Cần chọn cho mình những dụng cụ chất lượng
Việt Nhật cung cấp rất nhiều dụng cụ sơn và dụng cụ xây dựng
Dụng cụ sơn
  • Cọ sơn
  • Con lăn sơn
  • Con lăn sơn hoa văn
  • Con lăn sơn mini ( con lăn sơn chỉ )
  • Con lăn sơn thông minh
Dụng cụ xây dựng
  • Hộp đựng hồ
  • Bay xây dựng
  • Bàn kéo hồ ( bay kéo hồ )

Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Việt Nhật qua thông tin bên dưới bài viết này nhé. Hiện Việt Nhật đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho các bạn cũng khách hàng đại lý phân phối. Với thông tin bên dưới bài viết được đính kèm này, ngần ngại gì nữa mà không sỡ hữu cho mình những dụng cụ chất lượng mà giá rẻ.

Công ty TNHH SXTM Thiết bị xây dựng Việt Nhật
MST : 0315602255
Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM
Hotline : 0355.468.468
Email : congtyvietthong@gmail.com
Website : https://conlanson.com

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0938817979