Sử dụng vải lăn sơn hay vải nỉ để sản xuất cọ lăn sơn

Vải lăn sơn ( vải nỉ ) có bao nhiêu loại được sử dụng sản xuất cọ lăn sơn

Vải lăn sơn hay còn gọi là vải nỉ là những loại vải được dùng trong sản xuất cọ lăn sơn. Tính chất thấm hút và nhả sơn đều màu là điểm mà loại vải này được ưu tiên lựa chọn. Có rất nhiều loại được sản xuất và ứng dụng trong sản xuất dụng cụ xây dựng. Tuy nhiên được dùng nhiều nhất là loại thường và loại sản xuất cọ lăn Pro.

Vải lăn sơn là gì?

Chủng loại đa dạng dành cho các nhu cầu

Đầu tiên chúng ta cần nắm rõ một điều. Đầu lăn sơn của cọ lăn được sản xuất từ ống nhựa được dán 1 lớp vải. Lớp vải này có công dụng thấm giữ sơn và nhả ra khi chúng ta tiến hành lăn. Vì vậy chúng ta có thể nói vải lăn sơn là loại nguyên liệu được sử dụng để sản xuất cọ lăn sơn.

>>> Nên xem: CÁCH CHỌN CỌ SƠN đơn giản nhất cho người mới vào nghề

Nguồn gốc và sự phát triển của vải lăn sơn ( vải nỉ )

Vải nỉ được phát minh và sản xuất từ 1990. Chúng là nguồn nguyên liệu được sử dụng để sản xuất quần áo, túi sách,… được ứng dụng và phát triển cho đến nay. Trong quá trình sử dụng chúng được phát triển thành các loại khác nhau và được ứng dụng vào sản xuất ống lăn sơn.

Ở các nước phương tây, các nhà sản xuất còn phát triển loại vải chuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có thể nói đây là một loại sản phẩm có ứng dụng rộng rãi và to lớn.

Ưu điểm và khuyết điểm của vải nỉ

#1 Ưu điểm

  • Mềm và mịn: bề mặt vải mềm và mịn giúp cho bề mặt sơn đạt chất lượng tốt nhất.
  • Thấm sơn: chất liệu vải thấm và nhà sơn rất tốt. Giúp cho đường sơn được lăn liên tục.
  • Đa dạng: loại vải này có rất nhiều màu được phân chia theo tính chất của vải. Mỗi loại sẽ có một chất lượng khác nhau để giúp sản xuất ra các loại sản phẩm khác nhau.
Màu sắc đa dạng
Màu sắc đa dạng

#2 Nhược điểm

  • Dễ thấm nước: vải nỉ này cũng thấm nước rất tốt, chính vì thế mà nếu không bảo quản tốt sẽ dễ dẫn đến đầu lăn sơn bị ứ nước.
  • Nhanh bẩn: mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng loại sản phẩm này lại rất nhanh bẩn. Vì vậy nếu muốn sử dụng lâu dài thì bạn cần vệ sinh thật kĩ sau mỗi lần sử dụng.

Phân loại vải lăn sơn trong sản xuất

Có rất nhiều loại vải nỉ được sản xuất để phục vụ cho từng nhu cầu nhất định. Việc lăn sơn cũng vậy, chúng ta có 2 loại cơ bản là vải lăn sơn pro và thường. Mỗi loại sẽ có những tính năng riêng biệt cần thiết cho mỗi loại sản phẩm.

#1 Vải thường

Loại vải thường này được sản xuất từ 100% Polyester. Có tác dụng thấm và nhả sơn nước cực kì tốt. Chính vì vậy loại vải này được sử dụng cho việc sản xuất cọ lăn sơn thường.

Sử dụng loại vải thường này với sơn hỗn hợp hoặc sơn gốc dầu thì chất lượng không được tốt.

#2 Vải pro

Tiếp theo chúng ta có loại vải pro được sản xuất kết hợp từ 70% Polyester + 30% Acrylic. Thích hợp nhất cho các loại sơn hỗn hợp và sơn gốc dầu. Vì vậy đây là loại vải được ưu tiên chọn lựa cho sản xuất cọ lăn sơn Pro.

Vệ sinh vải lăn sơn sao cho đúng cách

Loại vải nỉ 100% Polyester

Đối với việc làm vệ sinh vải nỉ sau khi sử dụng cho sơn cần đúng cách. Nếu không vải nỉ sẽ giảm chất lượng và khiến bề mặt sơn gặp phải lỗi.

  • Bước 1: ngâm đầu lăn sơn vào nước hoặc dung dịch tẩy rửa.
  • Bước 2: loại bỏ sơn thừa.
  • Bước 3: rửa thật sạch lại với nước.
  • Bước 4: cất giữ và bảo quản cho lần sử dụng tiếp theo.

>>> Nên xem: BẢNG GIÁ CỌ SƠN chất lượng Tân Việt Nhật năm 2020

Cách loại vải nỉ sơn có lẽ bạn muốn biết

Vải RenVải LanhVải Kaki
Vải KateVải LụaVải Bamboo
Vải ModalVải SatinVải Gấm
Chất liệu FoamVải JacquardVải Polyester
Vải TencelLông vũVải Cotton
Vải ĐũiVải JeansVải Nỉ
Vải VoanVải TCVải Acrylic
Vải Len Vải Thô Vải Thun
Vải Spandex Vải không dệt
Ứng dụng phong phú của vải nỉ hoặc vải lăn sơn
Ứng dụng phong phú

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm cọ lăn sơn từ Tân Việt Nhật để biết được ứng dụng loại vải lăn sơn này. Mỗi loại sẽ được ứng dụng cho một mục đích khi thi công. Vì vậy hãy thâm khảo thông tin cũng như các loại sản phẩm. Biết đâu bạn sẽ chọn lựa được loại sản phẩm mà mình thích.


share post: