Hướng dẫn bảo quản con lăn hoa văn đơn giản

Một con lăn hoa văn chất lượng là loại sản phẩm có hoa văn đẹp. Và chất lượng hoa văn không được giảm sút theo những lần sử dụng sau. Để làm được điều đó bạn cần biết cách bảo quản con lăn hoa văn. Trong bài viết hôm nay Việt Nhật xin chia sẻ bạn cách bảo quản đúng và đơn giản nhất.

Cọ lăn hoa văn có rất nhiều kiểu dáng thiết kế
Cọ lăn hoa văn có rất nhiều kiểu dáng thiết kế

1. Vì sao cần bảo quản con lăn hoa văn

Con lăn hoa văn có cấu tạo phần đầu lăn là nhựa mềm dập nổi hoa văn. Chính vì vậy mà phần đầu lăn này nếu không bảo quản cẩn thận sẽ dẫn đến hư hỏng. Và khi chúng hư hỏng thi có 2 trường hợp xảy ra: loại bỏ dụng cụ và chất lượng hoa văn thi công giảm sút.

Vì vậy chúng ta cần phải bảo quản thật cẩn thận dụng cụ này. Và quan trọng nhất chính là bảo quản phần đầu lăn tạo hoa văn. Hãy đảm bảo chất lượng thi công của chúng không bị giảm đi qua các lần sử dụng tiếp theo.

2. Những lý do khiến đầu lăn hoa văn bị hư hỏng

Đầu lăn hoa văn được sản xuất từ cao su dẻo. Cao su theo thời gian chịu sự ảnh hưởng của nhiệt độ, môi trường cũng như những ảnh hưởng khác sẽ làm giảm chất lượng cao su. Vậy thì những lý do nào khiến cho cao su dần mất đi chất lượng cũng như tính năng.

Tránh tiếp xúc với nhiệt quá cao phần đầu lăn
Tránh tiếp xúc với nhiệt quá cao phần đầu lăn

#1 Nhiệt độ cao

Đầu tiên bạn cũng biết rằng cao su khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị chảy và hư hỏng hoàn toàn. Vì vậy khi sử dụng cũng như cất giữ con lăn hoa văn bạn nên tránh nguồn nhiệt. Không nên để những vật dụng này gần nguồn nhiệt lớn. Thứ nhất chúng ta tránh đi việc dụng cụ bị hư hỏng. Sau nữa là tránh trường hợp cao su bắt lửa gây cháy nổ.

#2 Tiếp xúc trực tiếp xà phòng, xăng

Mặc dù nguyên liệu cao su của đầu lăn đã được xử lý để sử dụng cho dung môi sơn. Tuy nhiên việc tiếp xúc trực tiếp với xà phòng hoặc xăng sẽ gây ra những hư hỏng theo thời gian. Vì vậy trong trường hợp vệ sinh dụng cụ chúng ta tránh việc sử dụng xăng hoặc xà phòng để vệ sinh. Thay vào đó là sử dụng dung môi chuyên dụng cho vệ sinh sơn.

#3 Tiếp xúc với axit

Khi tiếp xúc trực tiếp với axit thì cao su sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Nơi tiếp xúc có thể bị trương phồng lên gây ra hư hỏng. Để không làm giảm chất lượng của con lăn hoa văn thì đừng để axit tiếp xúc trực tiếp.

#4 Bị dính hoặc chảy

Chúng ta có bột tan ( bột talc ) có công dụng chống dính và chảy cao su. Sau khi vệ sinh và lau khô con lăn hoa văn bạn nên bôi một lớp bột này vào đầu lăn hoa văn.

#5 Tiếp xúc trực tiếp giữa các đầu lăn

Cao su nếu không được bảo quản tốt hoặc gặp phải nguồn nhiệt lớn sẽ bị chảy. Nếu bạn để phần đầu lăn tiếp xúc trực tiếp với nhau thì khi cao su chảy chúng sẽ dính lại với nhau gây hư hỏng hàng loạt.

Trên đây là vài lý do gây nên hư hỏng con lăn hoa văn. Hãy nắm rõ những lý do này để tìm ra cách bảo quản con lăn hoa văn tốt nhất và đơn giản nhất. Phần tiếp theo Việt Nhật sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh và bảo quản đơn giản nhất.

3. Cách vệ sinh và bảo quản con lăn hoa văn

Trước khi bảo quản thì một khâu quan trọng nhất là vệ sinh. Như đã tìm hiểu lý do bên trên thì việc sử dụng xăng hoặc xà phòng sẽ gây nên hư hỏng. Và vệ sinh đúng cách cũng là một phần trong những cách bảo quản đơn giản nhất cho con lăn hoa văn.

Chọn mẫu hoa văn thích hợp khi thi công
Chọn mẫu hoa văn thích hợp khi thi công

#1 Vệ sinh đúng cách

( Trước khi tiến hành vệ sinh con lăn hoa văn thì bạn cần đảm bảo mua được dung môi vệ sinh chuyên dụng. Việc sử dụng loại dung môi chuyên dụng sẽ giúp phần đầu lăn giữ được chất lượng. )

  • Bước 1: sử dụng nước để loại bỏ những phần sơn thừa còn ướt dính bên trên con lăn hoa văn.
  • Bước 2: tiếp tục sử dụng dung môi chuyên dụng để vệ sinh những phần sơn thừa bị khô.
  • Bước 3: tiếp tục sử dụng nước để làm sạch hoàn toàn con lăn hoa văn.
  • Bước 4: sử dụng vải khô để lau khô hoàn toàn.

#2 Quá trình bảo quản

( Lưu ý nên ra cửa hàng mua bột tan hay còn gọi là bột Talc )

  • Bước 1: sử dụng bột Talc bôi đều bao phù toàn bộ những vị trí cao su.
  • Bước 2: sử dụng bọc ni lông bao bọc phần đầu lăn, tránh tiếp xúc trực tiếp phần đầu lăn với nhau.
  • Bước 3: cất vào hộp và bảo quản tại nơi có nhiệt độ mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

>>> Xem thêm sản phẩm con lăn hoa văn được phân phối bởi Tân Việt Nhật. Thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như kiểu dáng cực kì đa dạng.


Như vậy là Việt Nhật đã chia sẻ xong những cách bảo quản con lăn hoa văn đơn giản nhất. Có thể còn có rất nhiều cách khác nhưng đó lại có thể là một bài viết khác. Hãy theo dõi và tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nhau nữa bạn nhé.

share post: